tmt sport

tmt sport

tmt sport
tmt sport คุณรู้ไหมครับผมว่า สิ่งที่ร่างกายแสดงออกมาให้พวกเรามองเห็นเค้ากำลังบอกกับพวกเราทางอ้อมถึงการใช้ชีวิตเท่าที่ผ่านมาของเรา วันนี้ถ้าหากร่างกายพวกเราธรรมดาดี มีความหมายว่าพวกเราได้ดูแลร่างกายอย่างดีขณะที่ผ่านมา แต่หากวันนี้ร่างกายเริ่มส่งสัญญาณที่แตกต่างจากปกติบางสิ่งบางอย่างออกมา แสดงว่าเค้าต้องการจะบอกให้พวกเราเริ่มดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของพวกเราเอง ความอ้วนก็เป็นสิ่งที่ร่างกายกำลังบอกกับเราว่า พวกเราควรจะเริ่มตั้งใจดูแลเค้าให้มากยิ่งขึ้นเคยสงสัยไหมครับผมว่า ความอ้วนมีเหตุที่เกิดจากอะไรคนส่วนมากบางครั้งก็อาจจะกล่าวว่า เป็นเนื่องจากว่าพวกเรารับประทานขนมกินเล่นของมันจำนวนมากอย่างไร หรือ เป็นเพราะเหตุว่าไม่บริหารร่างกายหรือบางคนอาจจะพูดว่าเป็นเนื่องจากโรคอะไรบางอย่าง ใช่นะครับที่หลายท่านกล่าวแบบนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วครับ

แต่ว่านั้นผมคิดว่ามันยังไม่ใช่ต้นเหตุตัวแรกสุดนะครับ เนื่องจากว่าเหตุที่จริงจริงมาจากความไม่รู้ขอรับ tmt pro ด้วยความที่ความไม่รู้จักร่างกายของเราดีเพียงพอขอรับ เราถึงอ้วน วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักขั้นตอนเผาผลาญของร่างกายรวมทั้งสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเกิดความอ้วนกันครับทุกๆ อย่างเริ่มที่กรรมวิธีเผาผลาญครับร่างกายของพวกเรามีระบบระเบียบการเผาพลังงานอยู่ 2 ทางครับผม ทางแรกเป็น การสลาย ทางลำดับที่สองเป็นการสร้าง

วันนี้ถ้าหากร่างกายพวกเราได้รับคาร์โบไฮเดรตเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นแป้ง ข้าว หรือ ขนมปัง ร่างกายจะย่อยให้มีขนาดเล็กลง อาทิเช่น น้ำตาลเดกซ์โทรส แล้วหลังจากนั้นก็ร่างกายมีฮอร์โมนอินซูลิน จะปฏิบัติหน้าที่ส่งน้ำตาลไปที่เซลล์เพื่อใช้เป็นพลังงานให้กับร่างกาย ส่วนโปรตีนถูกย่อยให้เป็นกรดอะมิโน รวมทั้งเข้าไปสร้างกล้าม หรือ ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่กร่อนของกล้ามขอรับ

ถึงแม้ในเรื่องที่ร่างกายขาดพลังงานร่างกายสามารถย่อยโปรตีนมาใช้เป็นพลังงานได้ขอรับร่างกายของมนุษย์เรามีอัตราการเผาไหม้แตกต่างกัน ในเพศหญิงธรรมดาที่ไม่ได้ออกกำลังกายบางทีก็อาจจะน้อยกว่าเพศชายที่ไม่ได้บริหารร่างกาย หรือพอเพียงแก่ขึ้นการเผาพลังงานอาจจะลดลงตามอายุได้ครับผมเดี๋ยวนี้พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าอาหารประเภท พิซซ่า เบอร์เกอร์ เฉลียงมมุก หรืออาหารที่มีความหวาน มัน เป็นอาหารที่อร่อยอร่อยคนรุ่นใหม่

และจากนั้นก็ยังหาทานได้ง่ายสุดๆด้วย และอาหารเหล่านี้มีจำนวน แป้ง น้ำตาล รวมถึงไขมันที่มากตามมาด้วยเมื่อพวกเราทานของกลุ่มนี้ธรรมดา ร่างกายก็เลยได้รับปริมาณของคาร์โบไฮเดรตมากจนเกินไปร่างกายก็เลยแปลงน้ำตาลกลูโคส สะสมเป็นพลังงานสำรองในรูปของไขมันเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน เมื่อร่างกายเผาผลาญพลังงานตามเคย และก็ในทุกวี่วันพวกเราได้สะสมไขมันส่วนเกินไว้ แน่ๆนะครับว่าในอนาคตจำเป็นต้องอ้วนแน่ แล้วก็มีโอกาสในการเสี่ยงที่จะเป็นโรคโรคเบาหวาน และก็สิ่งที่ทุกคนคิดก็คือ ฉันจำเป็นที่จะต้องลดความอ้วนแล้ว

โดยเหตุนี้ฉันจะคุมอาหาร รวมทั้ง บริหารร่างกายให้เยอะขึ้นซึ่งเป็นลู่ทางที่ถูกเลยนะครับแต่ทุกคนลืมคิดไปว่ากว่าร่างกายจะสะสมความอ้วนมาขนาดนี้ใช้เวลานานยาวนานหลายสัปดาห์ หรือยาวนานหลายเดือนการลดน้ำหนักลดน้ำหนักก็จะต้องอาศัยเวลาเช่นกัน พวกเราก็เลยต้องการลดหุ่นกลับมาหุ่นดีเร็วๆภายในไม่กี่อาทิตย์ ก็เลยมีการคุมอาหารมากเกินไป รวมทั้งบริหารร่างกายมากเกินไปจากที่เคยกินอาหารหนัก กินอาหาร กินของจุบจิบตลอดทั้งวัน จากนี้เป็นต้นไปหักดิบเลย ฉันจะทานอาหารสามมื้อ วันละครึ่งจานเพียงพอ แถมลดแป้งอีก

รวมทั้งจะบริหารร่างกายอาทิตย์ละ 5 วัน วันละหนึ่งชั่วโมงไปเลย สิ่งที่จะตามมาเป็น น้ำหนักลงเร็วมากครับเพราะเหตุว่าร่างกายได้รับพลังงานไม่พอก็เลยดึงไขมันออกมาใช้ เวลานี้เราจะดีใจมาก โห! ใกล้ข้อเท็จจริงแล้วแต่ผ่านไปแป็บนึงนึง ร่างกายจะเริ่มฟ้องแล้วว่า เค้าดึงพลังงานสำรองมามากเกินไป มีความหมายว่า บางครั้งอาจจะใกล้ตายแล้วแน่นอนก็เลยไปสู่โหมดประหยัดพลังงาน ดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานสำรองต่ำลง น้ำหนักเราจะเริ่มเหมือนเดิม ตั้งแต่นี้ต่อไปร่างกายจะเริ่มบังคับพวกเราให้กลับมาทานมากเพิ่มขึ้นก็เลยเริ่มกำเนิดอาการโหย โหวงเหวง ไม่มีแรง

พวกเราเรียกสภาพการณ์นี้ว่า โยโย่เอฟเฟกต์ขอรับหลายคนก็เลยไม่สามารถที่จะลดความอ้วนได้ดุจหัวใจสักหนึ่งครั้ง (ตัวผมเองก็เคยเป็นแบบงั้นมาก่อนก็เลยเข้าใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆเลยขอรับ)เมื่อพวกเราทราบแล้วว่ามูลเหตุคือแบบนี้ ขั้นตอนการแก้ง่ายสุดๆเลยขอรับพวกเราก็แค่อย่าคุมของกิน บริหารร่างกายมากจนเกินไป หรือแค่เพียงเบาๆลดเบาๆออกกำลังกาย พอเพียงร่างกายเริ่มเคยชินเยอะขึ้นก็เบาๆเพิ่มการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเยอะขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นแนวทางลักษณะนี้ควรต้องใช้ระเบียบรวมทั้งความมุ่งมั่นมากๆเลยขอรับ แล้วก็จำเป็นจะต้องใช้เวลานาน บางคนบางทีอาจจะใช้เวลาเป็นครึ่งปี หรือเป็นปี และจากนั้นก็ยังต้องหาอาหารเพื่อสุขภาพอีก

อาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพที่ซื้อตามร้านค้าบางโอกาสราคาสูงกว่าของกินธรรมดา แถมรสชาติ ก็ไม่ถูกปากเรา หรือจะเข้าฟิตเนสดีๆสักที่จำเป็นจะต้องจ่ายค่าสมาชิก และบางครั้งบางคราวกลัวมีวินัยไม่เพียงพอก็ยอมจ่ายค่าหลักสูตรผู้ฝึกสอนเป็นหมื่นๆแม้กระนั้นถ้าหากว่าคุณเป็นคนพอใจท้าทายตัวเอง รวมทั้งรักการรักษาสุขภาพแล้วหลังจากนั้นก็บริหารร่างกาย วิธีการแบบนี้เป็นทางดีเยี่ยมที่สุดมากมายเลยขอรับ มันจะสร้างการเปลี่ยนแปลงการกระทำให้กับคุณไปตลอดเลย แต่ว่าคนทั่วไปอย่างผม บางขณะปฏิบัติงาน

กลับไปอยู่ที่บ้านมาจำเป็นจะต้องดูแลครอบครัว จะหาเวลาไปบริหารร่างกายก็ยาก บางโอกาสปรารถนาคุมของกิน แม้ว่าระหว่างช่วงเวลาเร่งรีบก็จำเป็นที่จะต้องรีบทานรีบกลับไปทำงานต่อ และก็ยังถูกใจรับประทานของอร่อยอีกเราเองก็อยากลดหุ่นนะ แต่ก็ต้องการทานของอร่อยด้วยหากคุณเป็นคนชนิดนี้มีอีกวิธีทางนึงขอรับที่สามารถจะช่วยคุณได้ นั่นก็คือ “อาหารเสริม”หลายท่านอาจจะรู้สึกว่า อาหารเสริมจุดหมายถึงนี้เป็นพวกอาหารเสริมลดหุ่นใช่ไหมขอรับ ผมจะบอกอย่างงี้ขอรับว่า ในสมัยเก่ามียา หรือ อาหารเสริมพวกนึงที่ประชาสัมพันธ์ว่า

สามารถลดน้ำหนักได้ แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงเป็น เมื่อลดได้ในระดับนึง ก็กลับมาอ้วนอย่างเดิม แล้วหลังจากนั้นก็มีผลใกล้กันที่เกิดขึ้นอาจก่อให้จนตายได้ทำให้หลายๆคนในสมัยโบราณมีการห้ามใช้ยาลดน้ำหนักประเภทนี้กันล้นหลาม ถึงเวลานี้วิทยาการเจริญรุ่งเรืองเยอะขึ้นทำให้อาหารเสริมจำพวกลดหุ่นมีอยู่มาก แล้วก็หลายๆแบรนด์ก็ไม่มีผลพวงทำให้คนเริ่มกลับมาพึงใจอาหารเสริมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่แม้อาหารเสริมจะดีขนาดไหน ถ้าหากผู้ที่ทานไม่เคยรู้ว่าการทำงานของอาหารเสริมจัดแจงอย่างไร ไม่มีความรู้ประเด็นการดูแลสุขภาพที่กล่าวมาแล้ว ไม่มีความรู้ด้านการกินอาหารเสริม

ก็แค่เห็นว่าผลที่ได้จากคนที่รีวิวนั้นดีเลยซื้อมาใช้กับตัวเอง บางคราวเราบางครั้งก็อาจจะไม่เป็นผลลัพธ์อย่างที่เค้ากล่าวไว้เนื่องจากตัวเราเองยังมีพฤติกรรมการดูแลสุขภาพที่ไม่ตรงกันกับการลดหุ่นอยู่นั่นเองนะครับในส่วนตัวผมเองก็ผ่านการรับประทานอาหารเสริมพวกนี้อุตสาหะครับผม ซึ่งก่อนที่จะผมจะเลือกทานผมก็ได้เล่าเรียนรวมทั้งดูรายละเอียดของสินค้านี้อย่างดีเยี่ยมแล้วจึงตกลงปลงใจทาน ผลที่เกิดนับได้ว่าเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมากครับ สำหรับการทานข้างใน 5 วันแรกอาการโหยของผมต่ำลงมากไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ

เริ่มทานอาหารตามเคยได้ แล้วก็เริ่มเฉยๆกับการกินอาหารพวกแป้งและไขมันเนื่องจากว่าก่อนทาน หากหิวมากจะคิดถึง เบอร์เกอร์ พิซซ่า ชา น้ำหวาน โค้ก และบุฟเฟต์ต่างๆตลอดเลยขอรับเพียงพอเวลาผ่านไป 2 เดือน น้ำหนักผมลดลงมา 2.5 กิโล (เพราะเหตุว่าผมมีรูปร่างกล้ามเนื้อเยอะแยะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว) แต่ว่าหุ่นของผมดียิ่งขึ้นเยอะอย่างแจ่มแจ้งเลยขอรับจากภาพจะเห็นได้ชัดเจนว่าบางทีน้ำหนักจำนวนมากไม่ได้มีความหมายว่าพวกเราอ้วนเสมอ เพราะว่าคนที่มีกล้ามมากไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็ผูกกล้ามใหญ่ย่อมมีน้ำหนักที่มากขึ้นอย่างเคย ด้วยเหตุผลดังกล่าวการลดความอ้วนที่ดีเป็นการดูการเคลื่อนไหวของหุ่นนะครับ ส่วนเรื่องน้ำหนักเกิดเรื่องรองลงมา

เว้นเสียแต่ผู้ที่มีสภาวะน้ำหนักตัวมากมายซึ่งมีผลต่อข้อหัวเข่าและก็สุขภาพขอรับกระผมเชื่อว่าคุณจะมีความรู้ความสามารถเรื่องสุขภาพมากเพิ่มขึ้น และก็สามารถไปปรับใช้เพื่อดูแลตนเองให้ดียิ่งขึ้นได้นะครับถ้าหากคุณปรารถนาย่นเวลาสำหรับเพื่อการลดน้ำหนักลดความอ้วน การกินอาหารเสริมเป็นอีกแนวทางที่ดีงาม และก็ถ้าเกิดคุณไม่ต้องการเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการหาอาหารเสริมลดน้ำหนัก และไม่อยากได้เสี่ยงกับอาหารเสริมลดความอ้วนกระชับหุ่นที่มีผลใกล้กันหรืออันตรายต่อสุขภาพร่างกายของคุณ

ก็สามารถเลือกรับประทานอาหารเสริมจากที่ผมแนะนำได้ขอรับเหตุเพราะผลได้ทานอยู่เป็นประจำ แล้วหลังจากนั้นก็เป็นผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวเองมาแล้ว ทดลองเข้าไปดูกรยละเอียดได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยจ๊ะขอรับปรารถนากล้ามใหญ่ ไม่รับประทานเวย์โปรตีน แล้วจะต้องรับประทานอะไร?เมื่อพูดถึงคนบริหารร่างกายเดี๋ยวนี้ ดูเหมือนจะมีเป้าหมายอยู่ 2 ชนิดใหญ่ๆกลุ่มแรกออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน ส่วนอีกกรุ๊ปหนึ่งนั้น เป็นผู้ที่ออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้าม โดยในผู้ที่อยากสร้างกล้ามถูกใจประณีตบรรจงสำหรับการทานอาหารเป็นพิเศษเพื่อให้มีซิกข์แพค โดยย้ำกินอาหารประเภทโปรตีนไขมันต่ำ รวมทั้งที่ได้รับความนิยมสูงก็คือ

เวย์โปรตีนสำเร็จรูป

แม้ว่าเว้นเสียแต่เวย์โปรตีนรวมทั้งยังมีของกินจังหวะอื่นๆอย่างเช่น ไข่ขาวและอกไก่ ที่ให้โปรตีนไม่แพ้กันและจากนั้นก็ยังเหมาะสมกับคนที่ต้องการสร้างกล้ามอีกด้วย คนทั่วไปกับคนบริหารร่างกายเพื่อสร้างกล้ามอยากโปรตีนผิดแผกผู้ที่ปรารถนาสร้างกล้าม จะต้องไม่มีไขมัน แล้วก็การบริหารร่างกายควรต้องไม่ทำทุกๆวัน

เพราะการออกกำลังกายทุกๆวันจะทำให้กล้ามเจ็บฉะนั้นจึงควรพักเพื่อกล้ามมีการซ่อมแซมเกิดขึ้นและมีขนาดโตขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังจึงควรกินอาหารจำพวกโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามร่วมด้วยในคนสามัญต้องการโปรตีน 0.8-1 กรัม/น้ำหนักตัว 1 โล/วันในคนที่ต้องการสร้างกล้ามต้องการโปรตีน 2-3 กรัม/น้ำหนักตัว 1 โล/วัน (มากกว่าคนทั่วไป 2-3 เท่า)ยกตัวอย่างการกินอาหารในคนที่มีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม ถ้าเกิดเป็นคนสามัญจำเป็นต้องได้รับโปรตีน 70 กรัม/วัน แต่หากเป็นคนที่อยากสร้างกล้ามจำเป็นต้องได้รับโปรตีน 140-200 กรัม/วัน จำนวนไม่น้อยกลุ่มคนเหล่านี้จะรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนอยู่ที่ 150-200 กรัม/วันและมักจะเลือกของกินที่มีไขมันต่ำแล้วก็ เกลือหรือโซเดียมต่ำด้วยเนื่องจากเกลือจะทำให้บวมแล้วก็มองไม่เห็นสิกข์แพค

โดยเหตุนี้อาหารจำพวกโปรตีนที่เลือกควรจะเป็นโปรตีนไขมันต่ำ แล้วก็เมื่อแต่งรสจำเป็นจะต้องไม่ปรุงเกลือ หรือใส่ไว้ด้านในปริมาณน้อยอาหารโปรตีนไขมันต่ำ วิถีทางของคนอยากได้กล้ามใหญ่เนื้ออกไก่สด เนื้ออกไก่สดหนัก 40 กรัม ให้โปรตีน 7 กรัม (เมื่อต้มหรือนึ่งเหลือน้ำหนัก 30 กรัม)ด้วยเหตุนั้นสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัว 70 กิโล จะต้องกินเนื้ออกไก่สดโดยประมาณ 400 กรัม/วัน (เมื่อต้มหรือนึ่งเหลือน้ำหนัก 300 กรัม) จึงจะได้รับโปรตีน 70 กรัม/วัน จากที่ร่างกายตั้งใจและก็เพิ่มปริมาณ 2-3 เท่าในผู้ที่อยากได้สร้างกล้าม

ทำให้ผู้ที่ปรารถนาสร้างกล้ามจึงควรกินเนื้ออกไก่สดในจำนวนมากราวๆ1 กิโล/วัน ก็เลยจะครบตามที่ร่างกายอยากได้ ทำให้คนกลุ่มที่ออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้าม นิยมนำเนื้อไก่ต้มหรือนึ่งไปปั่นเพื่อดื่ม หากแม้ด้วยรสที่ออกจะจืดชืดทำให้ดื่มยากแล้วก็จำเป็นที่จะต้องแต่งรสเล็กน้อยด้วยเกลือ เพื่อกินได้ง่ายมากขึ้นไข่ขาวไข่ไก่ 1 ฟอง ให้โปรตีน 7 กรัม เสมอกันกับเนื้ออกไก่สด 40 กรัม ถึงแม้ใช้เฉพาะไข่ขาว 1 ฟองจะได้โปรตีน 4 กรัมดังนี้ สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม ก็เลยจำต้องรับประทานไข่ทั้งยังฟอง วันละ 10 ฟอง (หรือไข่ขาว 18 ฟอง) ก็เลยจะได้รับโปรตีน 70 กรัมตามที่ร่างกายต้องการถึงแม้ในผู้ที่ต้องการสร้างกล้าม คงจะกินเฉพาะไข่ขาวด้วยเหตุว่าร่างกายมุ่งมาดปรารถนาโปรตีนไขมันต่ำ (ถ้าหากกินไข่แดงมากขนาดนี้จะได้รับไขมันรวมทั้งคอเลสเตอรอลสูงด้วย)

ก็เลยจำเป็นจะต้องเพิ่มปริมาณการกินไข่ขาวเกือบ 20 ฟอง ก็เลยจะได้รับโปรตีนเสมอกันกับการกินเนื้ออกไก่สด 400 กรัมนมไขมันต่ำนม 1 แก้ว (240 มล) จะให้โปรตีน 8 กรัม ควรเลือกนมไขมันต่ำหรือไขมัน 0% จำเป็นจะต้องใช้นมราว2 ลิตรถึงจะได้โปรตีน 70 กรัม ซึ่งจะได้พลังงานค่อนข้างจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว (800 แคลอรี) ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหรืออ้วนขึ้น

เนื่องจากว่านมไขมันต่ำหรือไขมัน 0% ยังมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบทำให้คนจำนวนหนึ่งไม่นิยมที่จะดื่มนมเพื่อสร้างกล้าม หรือถ้าเกิดมีการดัดแปลงเพื่อสร้างกล้าม มักเอามาผสมกับโปรตีนผง ซึ่งมี 2 แบบ แบ่งเป็นโปรตีนจากพืช (พืชเครือญาติถั่วดังเช่นว่าถั่วเหลือง) รวมทั้งโปรตีนจากนม (มีเคซีนกับเวย์) ถ้าหากนำนมมาสกัดเป็นโปรตีนจะได้ เคซีนร้อยละ 80 รวมทั้งเวย์จำนวนร้อยละ 20

กลับหน้าหลัก