movie hd ซีรีย์ใหม่ๆ ภาพชัด อัพเดทไวมาก ไม่กระตุก

movie hd เต็มเรื่อง หนังใหม่ชนโรง 2022

movie hd แต่กระนั้นหนังก็ยังโชคดีที่มีกรุ๊ปศิลปินสมรรถนะ มาปล่อยของรวมถึงพ่นไฟในหนังประเด็นนี้ ที่ช่วยแบกแล้วก็พยุงหนังเอาไว้เกือบจะทั้งยังเรื่อง “แคปปรี่ มัลลิแกน” กับ “โซอี้ ค้างซาน” เทียบเคียงได้ว่าเป็นเพื่อนสนิทนางแบบของหนังเรื่องอย่างแท้จริง การแสดงที่ลื่นไหนของพวกท่านถือว่าทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐาน เพียงแต่โชคร้ายอยู่บ้างเพราะว่าแน่ใจว่าพวกท่านยังสามารถทำเป็นดีกว่านี้

ถ้าหากว่าส่วนประกอบของเขามีความยั่งยืนมั่นคงมากเพิ่มขึ้นกว่านี้อีกสรุปแล้วหนัง ‘What She Likes’ สร้างเซอร์ไพรส์ให้ผมไม่น้อยเลยขอรับ เนื่องจากว่าเห็นด้วยว่าหนังโรแมนติกวัยรุ่นของญี่ปุ่นไม่ใช่แนวที่ผมถูกใจเยอะแค่ไหน แม้ว่าจากบทหนัง การแสดงและองค์ประกอบต่างๆของหนังก็ทำให้ยากล่ะครับที่คนใดได้ดูแล้วจะไม่ตกหลุมรักมันจอห์น สโนว์ ซึ่งสวมบทโดย คิต แฮริงตัน ลูกนอกกฎหมายของเอ็ด สตาร์ค ที่มีความรักต่อน้องๆและจากนั้นก็ครอบครัว

แม้ว่าเขามีเงื่อนบางอย่างในใจที่สนับสนุนให้ตนเองรู้สึกผิดแผกและไม่ต้องการสืบทอดอำนาจอะไรก็ตามหากแม้ตามที่เป็นจริงแล้วจอห์น สโนว์เป็นบุคคลสำคัญของเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกษัตริย์เริ่มต้นของคิงแลนดิ้งโดยตรง โดยนิสัยของจอห์น สโนว์นั้น movie hd เป็นคนที่ค่อนข้างจะเก็บตัวเป็นหัวหน้าที่ดี มีความดีแล้วก็ค่อนจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ซึ่งขอบอกเลยว่าเพศหญิงที่กำลังดูซีรีย์หัวข้อนี้อาจจะเผลอกรี๊ดให้กับเขาในบางตอนก็เป็นได้

สารคดีประเด็นหลักของปีนี้กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนต์ เอหิปัสสิโก (หรือชื่อภาษาอังกฤษ Come and See) เสร็จงานของคนทำหนังสารคดีพลังสูง ณฐพล บุญประกอบ ข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นข่าวสารว่าหนังบางทีก็อาจจะถูกเซ็นเซอร์ เนื่องจากว่านี่เป็นหนังสายล่อฟ้าเกี่ยวกับเรื่องพุทธ และไม่ใช่พุทธแคว้นธรรมดา ถึงแม้เกิดเหตุวัดพระธรรมกายอันดัง (เลื่องลือ?) แต่ตอนท้ายคราวหลังลุ้นกันน่าดู

หนังผ่านคมกรรไกรข้างวัฒนธรรมมาได้ ไม่ถูกสั่งให้ตัด แถมยังกลับโผได้เรท ท หรือปกติที่ใครๆก็มองดูได้ อารมณ์เหวี่ยงเทียวไปเทียวมาของผู้ตัดสินเซนเซอร์บางคนนี่เกินฐานะจะจินตนาการจริงๆหนังก็เลยเชิญในเราดูสิ่งที่เกิดขึ้นและตกลงปลงใจเองว่ากรณีวัดพระธรรมกายนี้เราจะคิดหรือเชื่อใคร จะเชื่อแบบเดิมตามรสนิยมหรืออคติ หรือจะทดสอบกลับเนื้อกลับตัวมีความคิดเห็นว่าทุกอย่างไม่ใช่ขาว-ดำเด่นชัดเสมอ

movie hd

รีวิว The Unbearable Weight of Massive Talent

Nicolas Cage (นิโคลัส เคจ) นักแสดงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ต่ำ ที่ถ้าว่าในสมัยเก่าจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้ล้นหลามทั้ง Con Air และ Face/Off ถึงแม้เขากลับจึงควรมาเผชิญในช่วงเวลาที่ทุกข์ยากลำบากไม่มีผู้ใดจ้าง จนกระทั่งควรต้องจำยอมเห็นด้วยข้อเสนอที่ไม่น่าไว้วางใจให้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดของ ฮาวี มหาเศรษฐีชาวชาวเม็กซิโกแลกกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงเขาก็พบว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง

แต่เรื่องราวสุดวายป่วงยังไม่จบลงเท่านี้ เมื่อเคจพบว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ ‘นิค เคจ’ มหาเศรษฐีคนนี้เป็น เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นที่เรียกร้องตัวของ CIA โน่นทำให้เขาถูกหมายหัวในฐานะผู้ที่ร่วมมือด้วย เคจจำเป็นต้องตกกระไดพลอยโจนเล่นบทบาทในอดีตที่เคยสร้างชื่อให้กับเขาเพื่อหาทางเอาชีวิตรอดจากเรื่องราวนี้ไปให้ได้”แพทริเซีย คลาร์กสัน”, “อันเดร บรอย์เกอร์” หรือ “เจนนิเฟอร์ เอเล่”

ถือว่าเป็นกรุ๊ปตัวละครสมทบที่มาช่วยเพิ่มเติมอีกรสให้กับเรื่องนี้ และอย่างน้อยๆหนังก็ยังใส่ลูกเล่นที่น่าสนใจด้วยการชักพาศิลปินที่เคยแปลงเป็นเหยื่อในกรณีดังที่กล่าวถึงมาแล้วมาร่วมแจมรับเชิญในหนังด้วย บางคนจะเป็นตัวเป็นตน หรือบางคนจะมาเพียงแค่เสียง movie hd แม้กระนั้นถือว่าเป็นกิมไม่กที่อุตสาหะช่วยเลื่อนฐานะความทรงพลังให้กับหนังหัวข้อนี้ได้มากขึ้น รวมทั้งเป็นการส่งสารที่สตรองมากขึ้น

เอหิปัสสิโก เป็นสารคดีเรื่องวัดพระธรรมกาย โดยอิงสถานะการณ์ความปั่นป่วนเมื่อปี 2560 เมื่อคสช. (คณะรัฐประหารในช่วงเวลานั้น) ส่งทหารตำรวจสามพันกว่านายมาล้อมวัดเพื่อจับกุมตัวเจ้าอาวาส พระธัมมชโย ในคดีเกี่ยวพันการฉ้อโกงเงินสหกรณ์คลองจั่น ข้างลูกศิษย์วัดจำนวนเป็นพันก็ไม่ยินยอม รวมตัวกันปิดวัด สวดมนต์ไหว้พระ ตั้งโล่มนุษย์ รวมทั้งกัดกันไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐบุกเข้ามาในบริเวณแปลงเป็นวิกฤตการณ์ล้อมวัดใหญ่มโหฬาร

จนกระทั่งภาพที่ออกมาดังหนังแอคชั่นผสมเหนือธรรมชาติ ในหม้อต้มที่เดือดปุดๆมีทั้งเรื่องศาสนา ความเชื่อถือ การบ้านการเรือน อุดมการณ์ การแย่งอำนาจ ความอยากได้ อีหรูหรา การไม่ปล่อยวาง มีทั้งข้างเมือง ข้างพระ ข้างฆราวาส ข้างกองเชียร์ ข้างสื่อมวลชนที่ปั่นดราม่า ฯลฯ ทุกอย่างปนเปรวมถึงทวีความแหลมคม จนถึงไม่น่าเอะใจว่าเพราะเหตุใดณฐพลถึงตกลงปลงใจจับกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพไปถ่ายหนังประเด็นนี้

แดเนริส ทาร์เธอเรียน เล่นบทโดย เอมไม่เลีย คลาร์ก ชะตากรรมของหญิงสาวที่พลัดจากดินแดนของตนเอง ผู้ถูกช่วยเหลือให้เข้าสู่สนามการต่อสู้โดยพี่ชายที่ไม่เคยรักคุณเลย ซึ่งการได้แต่งงานกับชนเผ่าที่ไม่มีอารยธรรมเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ท่านได้พบกับไข่มังกร ต่อมาการเดินทางครั้งสำคัญเพื่อทวงคืนทุกอย่างที่เป็นของคุณก็เริ่มขึ้นหนึ่งในลูกเล่นที่ค่อนข้างจะน่าสนใจ แม้ว่าจะไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่เท่าไร นั้นก็ถือจับเอาหลักฐานจากเรื่องราวจริงมาใช้ประกอบในหนัง

โดยเฉพาะคลิปเสียงต่างๆของประธานสตูดิโอหนังที่ถูกใส่ความนั้น ถูกเอามาเปิดใช้ประกอบในประเด็นนี้ ถือได้ว่าเป็นจุดที่ใจนักเลงของหนังไม่น้อย เพราะทำอะไรแบบนี้ก็เสี่ยงที่จะถูกฟ้องร้องได้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นเมื่อเจตนาของหนังมุ่งหมายที่เผยแพร่สังคมและก็เผยในตอนหนังสารคดีข้อมูล การเลือกกลวิธีนี้มาใช้ก็เพียงพอจะมีเหตุมีผลด้วยดีหนังเปิดมาได้อย่างน่าสนใจด้วยสภาวะที่จมไม่ลงและอุตสาหะอย่างตั้งใจของนักแสดงนำชายสำหรับในการได้กลับมาเล่นหนังสักเรื่องหนึ่ง

ท่ามกลางมรสุมของความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ต่อไม่ติดกับอดีตสมัยภรรยาแล้วก็ลูกผู้หญิงวัยรุ่นที่ปฏิเสธการอยู่ใต้ร่มเงาของพ่อที่เป็นตำนาน จวบจนกระทั่งเขาต้องตัดใจว่ามันบางครั้งก็อาจจะหมดยุคของเขาแล้วจริงๆด้วยการยินยอมพร้อมใจรับงานโชว์ตัววันเกิดราวพวกนักแสดงทรุดโทรมเพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ใช้สิน แล้วจะประกาศเกษียณจากอาชีพศิลปินไปชั่วกับชั่วกัลป์เข้าใจว่าที่กองเซ็นเซอร์เกิดตระหนกตกใจกับหนังในตอนแรก

คงเพราะเหตุว่ากลัวว่านี่เป็นหนังเชียร์ธรรมกาย (แต่เชียร์อย่างอื่นได้ไม่ต้องกลัว?) อย่างที่ชื่อหนังบอกไว้ เอหิปัสสิโก แปลคร่าวๆว่า “จะต้องเข้ามาดู” ชื่อภาษาอังกฤษ Come and See จะอย่างตั้งใจหรือไม่ก็ตาม เป็นคำที่ในพระแบบเรียนไบเบิ้ลก็มี และก็แปลในบริบทคล้ายกันว่า พวกท่านควรจะเดินเข้ามาดูเองเถิด ว่าอะไรเป็นอะไร อย่าด่วนวิเคราะห์จากด้านนอกเซอร์ซี แลนนิสเตอร์ รับบทบาทโดย ลีน่า เฮดดี้ ผู้หญิงที่มีหัวจิตใจเหยเกโหดร้ายต่อทุกคนที่จะกัดกันการเติบโตของผู้เป็นลูก

แม้กระนั้นมีจิตใจที่กระด้างและพร้อมทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณไม่ปรารถนาโดยคุณมีส่วนเกี่ยวข้องลับกับน้องชายร่วมสายโลหิต จนกระทั่งทำให้เกิดเรื่องราวอลเวงไปทั่วทั้งทวีปแต่โชคชะตาก็เล่นตลกกับเขาเพราะเหตุว่านายจ้างคนปัจจุบันนี้นั้นดันเป็นแฟนคลับเดนตายที่อยากได้เปลี่ยนแปลงความคิดให้เขามาแสดงหนังที่ตนเองเขียนบทรอไว้ให้ได้ ซึ่งถึงช่วงเวลานี้ของหนังจำเป็นต้องบอกว่ามีลูกเล่นแล้วก็ท่าทีแล้วก็บทสนทนาที่คมคาย เป็นงานคราวฟต์โบรแมนซ์ที่ดีงามๆทีเดียว

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น She Said เสียงเงียบของคุณ ก็ถือว่าเป็นหนังสืบสวนเชิงข่าวที่พอใช้อย่างจับจิตจับใจ ถึงหนังจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบในทั่วทุกทิศทุกทาง มีข้อเสียอยู่เต็มไปหมด โดยเฉพาะวิธีการพรีเซนเทชั่นของเรื่องที่ไม่ได้หนักแน่นแข็งแรงเพียงพอ แม้ว่าได้หลักสำคัญที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาเล่น แม้กระนั้นหนังก็ได้ทำหน้าที่ติดต่อตามจุดหมายของเรื่องได้อย่างเสร็จ กับการเป็นปากเป็นเสียงให้กับหญิงที่เปลี่ยนเป็นเหยื่อการใช้ความร้ายแรงทางเพศ

รีวิว Mortal Kombat

โคล ยัง นักสู้บนสังเวียน MMA ผู้ทรงคุณวุฒิจะกับการต่อสู้เพื่อเปลี่ยนกับเงิน เขาไม่ทราบเลยว่าเขาได้สืบทอดมรดกแสนล้ำค่าบางอย่างมา ในขณะเดียวกันนั้น ชาง ท่อนไม้ พระราชาธิราชที่ Outworld ก็ได้ส่งนักสู้ที่แกล้วกล้าที่สุดของเขาอย่าง ซับ-ซีโร มาเพื่อตามล่าโคล จากสถานะการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นทำให้โคลจำเป็นต้องจัดแจงจัดแจงกับศัตรูผู้มาจาก Outworld สำหรับในการต่อสู้ที่มีพนันมากที่สุดในจักรวาล

เกม Mortal Kombat เป็นเกมคอมพิวเตอร์แนวต่อสู้ที่โด่งดังในเรื่องความรุนแรง และถูกเพ่งเล็งในวาระที่เกิดคดีก่อความรุนแรงจากเยาวชนที่เล่นเกมมาเสมอ (เดินคู่กับเกม GTA) ถึงแม้ว่าก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าถึงผู้ดูแลรุ่นก่อนจะรังเกียจพอเพียงมันอย่างไร แต่ว่าตัวเกมนี้ก็ได้รับความชื่นชมสูงโดยตลอดนับจากภาคแรกออกในปี 1992 กระทั่งขณะนี้ก็ออกมาถึง 11 ภาคเข้าไปแล้วที่ให้พวกท่านได้กล้าที่จะออกเสียงกันออกมา ไม่ใช่แค่จำใจยอมเพียงแค่การกดขี่ภายใต้อิทธิพล

โดยเหตุนั้น She Said เรื่องนี้ก็เลยเต็มไปด้วยประโยคแล้วก็กลุ่มคำเด็ดๆสำหรับในการใช้เพียงแค่เขยื้อนสังคมเอาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่มีอยู่ประโยคหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเกลียดชังและเศร้าโศกใจไปในคราวเดียวที่ได้ยินว่า ” ข้อกำหนดก็เป็นแค่เพียงวัสดุที่ใช้คุ้มครองปกป้องผู้ที่ฝืนให้ยังคงอยู่และไปทำกับบุคคลอื่นต่อ” ช่างเป็นท่อนคำที่รู้สึกจุกอก ด้วยเหตุว่านี่มันเกิดเรื่องจริงในสังคม เนื่องจากว่าตอนท้ายแล้วคนธรรมดาๆที่อำนาจเป็นศูนย์ จะไปสู้อะไรได้กับผู้ที่เรืองรองอิทธิพลอยู่เต็มสิบ

ผู้ใดกันที่ติดตามข่าวตัวหนังกริ้วโกรธดับหนึ่งบางครั้งอาจจะไม่ได้มุ่งหวังจะเห็นฉากบู๊สะบั้นแบบงานของ นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) ในยุคพีคๆหรืองานเกรดบีเอามันเช่นในหลังจากนั้น เนื่องจากหนังประเด็นนี้เป็นงานดราม่าขำร้ายที่จิกกัดเสียดสีชีวิตในทางการแสดงหลายสิบปีของเคจมากเสียกว่า เพียงแต่เปิดเรื่องมาก็แทบจะอธิบายสิ้นสงสัยแล้วว่าทำไมระยะหลังเอ็งรับงานหนังไม่เลือกเกรดเสียขนาดนั้น จะพูดว่าเป็นงานที่ใกล้เคียง ‘Adaptation.’ (2002)

ณฐพลทำสิ่งที่ยากมากมายก่ายกองได้เสร็จพอดี เป็นการวางกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปและวางจุดยืนที่ “เป็นกลาง” (ฟังดูเป็นพิษ ถึงแม้ในกรณีนี้เป็นคำที่จำเป็นต้อง) ไม่เชียร์ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง แล้วก็ให้พื้นที่และเวลาเพื่อทุกคนจะได้บอกเรื่องจากมุมมองของตนเอง แม้กระนั้นในขณะเดียวกัน หนังก็ไม่ได้จืดชืด ไม่ได้แบนไม่มีมิติ ไม่แข็งทื่อ กล่าวอีกอย่างว่า นี่ไม่ใช่แค่ภาพข้อมูล หรือภาพการสัมภาษณ์คนเอามาเรียงกัน แม้กระนั้นใช้กรรมวิธีการของสารคดีร่วมยุคที่มีลูกล่อลูกชน

คราวเรียน แลนนิสเตอร์ สวมบทโดย ปีเตอร์ ดิงค์เลจ ชายผู้น้องของ เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ ชายผู้มีความน่าเกลียดและไม่ได้รับการยินยอมพร้อมใจรับจากคนในครอบครัว โดยผู้ชมจะแลเห็นได้อย่างชัดเจนว่าคนอื่นในบ้านชิงชังคราวเรียนในทุกๆคำกริยา ถ้าว่าเขาจะพยายามกระทำตัวดีด้วยแต่ก็ไม่เคยได้รับสิ่งดีๆกลับมา โน่นก็เลยเป็นเหตุทำให้เขาต้องเอาชีวิตรอดและจากนั้นก็มีการหักหลังต่อเชื้อสายขึ้นมาที่เคจรับบทเป็นคู่แฝดในแบบที่ไม่ร้ายแรงและก็เข้าถึงได้ง่ายยิ่งกว่าก็ว่าได้

โดยประเด็นนี้มีจุดเริ่มแรกจาก ‘บทหนัง’ ที่ถูกจับตามองและก็ยังไม่ถูกนำมาผลิตของฮอลลีวูด อาจด้วยเหตุผลของความยากสำหรับเพื่อการผลิตหรือปัญหาอื่นๆที่คนในวงการรู้จักดีว่าเป็นกลุ่ม ‘แบล็กลิสต์’ ซึ่งในปี 2019 โปรเจกต์หนังของผู้กำกับ ทอม กอร์ไมแคน (Tom Gormican) ที่เคยมีผลงานหนังโรแมนติกคอมเมดี้ 3 เพื่อนซี้ไม่ต้องการไม่มีคู่ครองเรื่อง ‘That Awkward Moment’ (2014)

แล้วก็มือเขียนบท เควิน เอตเทน (Kevin Etten) เรื่องนี้ก็ได้รับการชอบใจให้เป็นแบล็กลิสต์ของปีนั้นด้วยเหมือนกันมีการวางจังหวะคำกล่าวแล้วก็แอคชั่นให้น่าติดตาม ใช้ความเข้มข้นของคำกล่าวรวมทั้งเนื้อหาเพื่อไต่ระดับความดราม่าของเรื่องราวซึ่งสำหรับเคจด้วยเนื้อหาที่เอ่ยถึงการเป็นตัวเขาเองมันก็สุ่มเสี่ยงที่หากไปอยู่

อ่านมาถึงที่ตรงนี้หลายท่านคงจะมีความรู้สึกว่าก็ดีแล้วนะ แต่ว่ารอดูสตรีมไม่งดีกว่า ต่อนี้ไปผมจะบอกสิ่งที่คุณจะพลาดถ้าเกิดรอดูสตรีมไม่งครับผม ซึ่งแน่ๆว่าหมายคืองานภาพรวมทั้งหากต้องการจะให้ชี้เฉพาะก็อาจจะจะต้องกล่าวว่าการดูหนังในระบบสามมิติไม่เคยดูดีเท่านี้มาก่อนจริงๆขอรับ ในส่วนของเรื่องราวทีแรกๆไม่เท่าไหร่ แต่ว่าเพียงพอเหล่าครอบครัวคล้อดได้ย่างกรายเข้าไปยังดินแดนซึ่งมีก็เพียงแต่อสูรกายหลายสีสันงานภาพที่ถูกวางแบบมารองรับการดูในระบบสามมิติก็ปฏิบัติหน้าที่ของมันได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆ

หรือจะเป็นในส่วนของผู้แสดงวัยรุ่นอย่างแนนซี่ที่เคยเป็นเพียงแต่ไม้ประดับและไม่ได้มีหน้าที่ในโลกกลับหัวกลับหางมากมายไปกว่าเพียงแค่สถานะพี่สาวของไมค์ มาในซีซัน 4 คุณก็ได้แท็กทีมกับดัสตินรวมทั้งแฟนเก่าอย่างสตีฟสำหรับการออกตามหาความเป็นจริงเกี่ยวกับเหตุการสังหารที่มีความเชื่อมโยงกับเวคน่าอีกหนึ่งจอมอสุรี

ที่ซีรีส์ได้แย้มมาแล้วว่ามันยังไม่ใข่ตัวบอส แม้กระนั้นจากข้อมูลเบื้องหน้าเบื้องหลังพบว่า คนที่มาสวมบทเวคน่าสุดน่าสะพรึงกลัวคราวนี้ไม่ใช่คนใดกันแต่ว่าเป็น โรเบิร์ต อิงลันด์ (Robert Englund) ผู้ครอบครองบท เฟรดดี คุณครูเกอร์ จาก ‘Nightmare on Elm Street’ ที่เสมือนเป็นพิมพ์เขียวให้ความเถื่อนในซีซันนี้นั่นเอง

เสียดายมากมายครับผมแม้คุณจะพลาดดูในโรงเนื่องจากหลายซีนมากมายที่มันดีไซน์มาให้มองบนหน้าจอใหญ่ๆรับทราบรวมทั้งร่วมเผชิญภัยไปกับเหล่านักแสดงหลายสีสัน เป็นความสนุกสนานแบบดิสนีย์ที่พวกเราเคยเอ็นหน้าจอยในโรงหนังแม้กระนั้นร้างลามานานแสนนาน ถ้าเกิดได้โอกาสมาสัมผัส ‘Strange World’ ในโรงสักรอบก่อนเถิดนะครับ คุ้มแน่ๆ

เมื่อเอ๋ยถึงการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นยอดสายสืบจิ๋วโคนัน มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำเป็นต้องร้องอ้อเพราะว่ารู้จักกับการ์ตูนในตำนานประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คอการ์ตูนตัวยงก็ทราบดีว่า detective conan ยอดสายสืบจิ๋วโคนันโน่นดังเพียงใด เพราะเกิดเรื่องราวของเอโดงาวะ โคนัน หรือสายลับจิ๋วคนที่มีความรู้ความเข้าใจแล้วก็ใช้พลังสมองรวมทั้งวัสดุไฮเทคสุดล้ำสำหรับเพื่อการคลี่คลายคดีต่างๆ

พร้อมไปกับการแสวงหาหน่วยงานคนร้ายเพื่อที่เขาจะได้กลับคืนสู่ร่างเดิมเป็นชายหนุ่มม.ปลาย ซึ่งถ้าเกิดย้อนทำความรู้จักกับการ์ตูนหัวข้อนี้เรียกว่าพิมพ์มานับครั้งไม่ถ้วนและก็ยังมีการเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่มีมาแล้วกว่า 20 ภาค แล้วก็ด้วยมหากาพย์การ์ตูนที่มีหลายตอนและก็ยังสร้างเป็นหนังให้ได้ดูกันทำให้ยิ่งเป็นการ์ตูนสุดฮอตที่รับประกันความดังได้อย่างแท้จริง

หนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้เข้าฉายในไทยอยู่หลายเรื่อง แม้ว่าเหตุการณ์โรคระบาดจะไม่เป็นใจให้คนต้องการออกนอกบ้านสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นถ้าจะออกไปดูหนังจริงๆหนังชิงออสการ์ที่น่าดูแม้กระนั้นบางทีก็อาจจะถูกละเลย เป็นสารคดีเรื่อง Colectiv (หรือ Collective) จากประเทศโรมาเนีย ที่เข้าชิงอีกทั้งชนิด Best Documentary Film แล้วก็ Best International Feature หรือรางวัลหนังภาษาต่างชาติดีเยี่ยมที่สุด

movie hd

รีวิว detective conan

สำหรับผู้ที่ไม่ใช่คอการ์ตูนโคนัน detective conan วันนี้พวกเราเชื้อเชิญมาเปิดเรื่องย่ออย่างคร่าวๆกัน เรื่องราวมหากาพย์ที่มีต่อเรื่องหลายภาคแล้วก็ยังมีทั้งยังเวอร์ชั่นการ์ตูน ภาพยนตร์ เริ่มเรื่องมีเหตุที่เกิดจากการที่ ลุกโด้ คุ้นชินอิจิหรือยอดสายสืบวัยมัธยมศึกษาตอนปลายกำเนิดเสียท่าเสียรู้ให้กับชายชุดสีดำหนรังแกเขาก่อนวางยาสลบในวันที่ท่องเที่ยวกับเพื่อนพ้องยุคเด็กชื่อโมริ รัน ซึ่งภายหลังที่โดนวางยาสลบไปนั้นผู้ร้ายก็กรอกยาพิษที่ทำให้คุ้นเคยอิจิตัวเล็กลงจากวัย 17 ปีกลับเปลี่ยนเป็นเด็ก 7 ขวบ แล้วหลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน

มองเห็นกล่าวว่าซีซีนนี้จะชั่วร้ายจัดรัสเซีย แม้กระนั้นก็ใช่ว่าซีรีส์จะขาดอารมณ์ขันเสียเชิงเดียวครับ movie hd เนื่องจากว่ามันก็ยังเซอร์วิสแฟนคลับด้วยเสียงหัวเราะอยู่เว้นแต่ความฮาแล้วก็สวยของดัสตินที่ กาเทน มาทาราซโซ่ ยังคงลักขโมยซีนได้อย่างเดิมแล้ว movie hd พวกเรายังจะได้มองเห็นนักแสดงสาวสายปั่นป่วนอย่าง โรบิน ที่ได้ มายา ฮอว์ค (Maya Hawk)

มาโปรยปรายเสน่ห์พร้อมเสียงหัวเราะได้อย่างดีเยี่ยม เสริมกองทัพด้วยผู้แสดงใหม่ทั้งยังอาไกล์เพื่อนฝูงสายเขียวของ โจนาธาน บายเอ้อร์ส ที่ได้ เอดัวร์โด ฟรังโก (Eduardo Franco) มาปลดปล่อยมุกเมาๆมึนๆสร้างเสียงหัวเราะตลอดซีซันรวมทั้ง เอ็ดดี มันสัน ที่ได้ โจเซฟ ควินน์ (Joseph Quinn) มาสวมบทเด็กโข่งที่เฮลล์ไฟร์คลับที่แปลงเป็นแพะรับบาปในคดีการฆ่าก็สร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมได้ไม่แพ้นักแสดงเก่าๆเลย

ด้วยความให้การช่วยเหลือจาก ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ทั้งยังในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแปลงชื่อรวมทั้งการแสวงหาร่องรอยของชายชุดสีดำฆาตกรที่วางยาโคนัน แล้วก็ระหว่างการหาร่องรอยโคนันได้เข้าไปดำเนินการกับสำนักสายสืบโรมริ ซึ่งเป็นบิดาของรัน โมริวัวโกโร่ สายสืบที่ด้านนอกมองติ๊งต๋อง โคนันก็เลยจำต้องใช้สติปัญหาของเขาสำหรับการทำคดีต่างๆ

ให้คลี่คลายจนกระทั่งสำนักสืบที่นี้เป็นที่รู้จัก นี่เป็นจุดเริ่มมหากาพย์โคนันที่มีหลายตอนมากมายรวมทั้งอย่างที่เล่าเป็นสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วย ซึ่งแต่ละตอนก็มากับการคลี่คลายคดีที่ไม่เหมือนกัน และก็นี่เองเป็นความสะดุดตาของเรื่องที่ทำให้โคนันกลายเป็นการ์ตูนยอดนิยมมีคนรักคลับไปทั่วทั้งโลก เนื่องจากผู้ชมก็ได้ราวกับเป็นสายลับร่วมกับโคนันเนื่องจากทุกตอนคุณจะได้ตื่นเต้น และก็ทดลองทายใจเรื่องไปเพราะแต่ละคดีคนใดกันแน่เป็นมิจฉาชีพ

ในสมัยที่หนังฟอร์มยักษ์ดูเหมือนจะทุกเรื่องมานะพากเพียรสร้างจักรวาลเป็นของตนเอง Mortal Kombat พร้อมที่จะเดินตามรอยตีนของแฟรนชายส์เรื่องอื่นๆเนื่องจากว่านั่นถือได้ว่าหากว่าหนังปฐมบทไปถึงเป้าหมายทางด้านรายได้ ภาคต่อแล้วก็ภาคแยกก็พร้อมที่จะตามออกมา เนื่องจากว่ามันซึ่งก็คือจำนวนเงินอย่างใหญ่โตแล้วก็ช่องทางที่สตูดิโอจะต่อยอดหาเลี้ยงชีพไปกับของฝาก งานอีเวนท์ หรือจนกระทั่งดัดแปลงแก้ไขให้มันเปลี่ยนเป็นเครื่องเล่นในสวนสนุกอย่างยิ่งจริงๆ

กล่าวอย่างง่ายๆถ้าหากจะนิยามซีซัน 4 ในพาร์ตแรกของ ‘Stranger Things’ ก็คือการปล่อยของที่กลั้นไว้ภายใน 2 ซีซันข้างหลังที่พวกเราจำเป็นต้องสารภาพว่านอกจากลุ้นเด็กๆเอาชนะเดโมกอร์กอนแล้วซีรีส์ก็มองแผ่วๆลงอย่างชัดเจน จะโหดเหี้ยมก็ยังไม่ชั่วร้ายสุด จะสยดสยองก็ยังเสมือนกลั้นๆตราบจนกระทั่งซีรีส์ก็ได้ผลบุญจากโกรวธ์ฮอร์โมนของเด็กๆที่เพิ่มอายุและก็การเจริญเติบโตได้ทันใช้พอดิบพอดี ตราบจนกระทั่งซีซัน 4 นี่แหละที่ถือได้ว่าเป็นการเปิดศักราชการเป็นซีรีส์ไซไฟสยองขวัญที่ไม่กั๊กความโหดร้ายแบบสากะจิตใจสายสยองขวัญสไตล์หนังสมัย 80s เลยล่ะ

แม้กระนั้นการบรรลุผลของ Godzilla vs. Kong ในตลาดโลกที่ในตอนนี้ทำรายได้รวมไปแล้วทั้งนั้น แทบ 300 ล้านเหรียญ (หรือราว9.4 พันล้านบาท) รวมทั้งยังเดินหน้าทำเงินถัดไป จนถึงพวกเราบางทีก็อาจจะพูดได้ว่านี่น่าจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่เข้าฉายในโรงหนัง (แล้วก็สตรีมมิ่ง) ซึ่งทำเงินพรั่งพร้อมภายหลังวิกฤติวัววิด ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นสัญญาณในเชิงบวกที่ทำให้หนังฟอร์มยักษ์อีกหลายเรื่องวางคิวจัดแจงเข้าฉาย

ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน มีให้มองกันหลายตอนแบบงี้มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ยังไม่เคยมองมาก่อนอยากจะรู้ดีว่าแต่ละตอนบันเทิงใจยังไง วันนี้พวกเราก็เลยเอามาบอกต่อในบางเวลาที่เป็นที่นิยมพร้อมด้วยเรื่องย่อเรียกน้ำย่อยให้ท่านได้เข้าไปทดลองดูกันด้วยตัวเอง

รีวิวหนัง “Decibel ลั่นระเบิดเมือง”

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังประเทศเกาหลีฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีที่มาลงหน้าจอช่วงปลายปีนี้กับ “Decibel ลั่นระเบิดเมือง” หนังแอคชั่นตื่นเต้นที่เพียงแค่มองเห็นรายนามเหล่าดาราหนังของหัวข้อนี้ก็จำต้องว้าวออกมาแล้ว เนื่องจากนี่เป็นการรวมกลุ่มของดาราชายระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างแน่น กับเหตุการณ์ฉุกเฉินกับเหตุก่อวินาศกรรมปัญหาที่มีชีวิตของคนบริสุทธิ์ถูกห้อยเอาไว้บนด้าย กับความจุวัดเสียงที่ห้ามดังกำเนิดกว่าที่กำหนดไว้ แล้วก็นี่เป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่มาเอาอกเอาใจแฟนคลับหนังประเทศเกาหลีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

Decibel ลั่นระเบิดเมือง เกิดเรื่องราวของอดีตกาลนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ที่อ้างถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬารวมทั้งสวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อการ้ายอ้างว่าใช้ ระเบิดเสียง ที่จะเป็นการปฏิบัติงานปลดปล่อยพลังเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล เกินกว่าที่มนุษย์จะทนฟังได้ ทำให้เขารวมทั้งอีกคนจำนวนไม่น้อย เพียรพยายามหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนจะสายเกินความจำเป็น

โชคร้ายที่ Mortal Kombat เป็นหนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากวิดีโอเกมมีชื่อ movie hd เคยถูกทำเป็นหนังมาแล้วกาลครั้งหนึ่งในปี 1995 ผลงานการควบคุมของพอล ดับเบิ้ลยูเอส แอนเดอร์สัน (Resident Evil) ก่อนจะมีภาคต่อตามออกมาในปี 1997 กับ Mortal Kombat: Annihilation โดยภาคนี้ถ่ายทำในประเทศไทยอีกทั้งเรื่อง แต่ว่าข้อวิพากษ์วิจารณ์จัดได้ว่าล้มเหลว ส่วนรายได้ก็ทำเงินไปทั้งโลกแบบนิดๆหน่อยๆ

ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน เวลาที่ 865 – 867 ตำรวจจังหวัดที่ความมืดดำ สำหรับขณะนี้เป็นเล่าราวจากการที่โคนันท่องเที่ยวชนบทและก็ได้ไปท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งทำให้เขาได้ได้โอกาสสืบคดีจาการมาพักในคราวนี้ เนื่องจากเขาถูกก่อกวนด้วยศพของตำรวจนายหนึ่ง สิ่งที่ทิ้งรอยไว้มีเพียงแค่รูปกากบาทบนหน้าผากของศพ ประเด็นนี้อีกทั้งบรรยากาศแต่ละฉากและก็พร็อตเรื่องสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

เรื่องนี้้ได้ผลสำเร็จหน้าที่ดูแลของ “ฮวังอินโฮ” ที่แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่อีกทั้งสร้างภาพยนตร์และก็เขียนหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเองเหมือนเคย หากว่านี่จะเป็นการนั่งอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายภาพเรื่องที่ 3 ของเขา แม้กระนั้นผลงานก่อนๆของเขาก็นับว่าสร้างชื่อมาพอได้ และก็คราวนี้ก็หันมาแตกต่างตนเองอีกรอบกับการผลิตหนังแอคชั่นแนวบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับเป็นอันมาก และก็จัดว่ายกหัวข้อรวมทั้งกับไฮไลต์ของหนังได้ออกจะเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมไปได้อย่างดีเยี่ยม

ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน ขณะที่ 733 – 735 ถ่ายทอดความรักที่พนันด้วยชีวิต ต่อกันด้วยอีกในขณะที่สร้างความลุ้นระทึกให้กับผู้ชม เพราะว่าเกิดเรื่องราวที่พนันด้วยชีวิตของหมวดทาคางิซึ่งห้อยอยู่บนด้ายและก็โคนันกับพวกจำเป็นต้องช่วยทำให้ทันตามเวลา โดยมีแท็บเล็ตจากผู้ร้ายเป็นเค้าเงื่อน เป็นคดีความที่พวกเขาจะต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือของคนๆหนึ่ง

มีความมานะบากบั่นหลายต่อหลายคราวที่สตูดิโอหลายรายอุตสาหะจะนำ Mortal Kombat กลับมาทำใหม่ แต่ว่าสุดท้ายแล้วโปรเจ็คนี้ได้มาตกมาอยู่ภายใต้การดูแลของสตูดิโออย่างวอร์เนอร์ บราคุณร์แล้วก็ได้เจมส์ วาน มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิต ซึ่งดูเหมือนกับว่าผู้ครอบครองสตูดิโอก็เลือกคนไม่ผิด เพราะว่าตัวเจมส์เองก็รู้เรื่องว่า Mortal Kombat นั้นมีคุณลักษณะเด่นในด้านการเป็นเกมต่อสู้ที่ย้ำความอำมหิตเลือดสาดรวมทั้งผู้แสดงแต่ละตัวมีท่าทีเด็ดสำหรับเพื่อการเอาชนะศัตรูด้วยแนวทางสุดบ้า ซึ่งเป็นจุดบกพร่องในหนังเวอร์ชั่นปี 1995 แล้วก็ 1997 ที่ทำออกมาเป็นเพียงแค่หนังเรท PG-13 แค่นั้น

แต่ว่าเมื่อได้ทดลองเข้าไปสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง มองที่จริงแล้วนั้น นับได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่มีความเสี่ยงต่อการเช็ดกสปอยล์มากมายๆด้วยเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้อ่านจากเรื่องย่อด้านบน หรือได้มองเห็นจากในคราวเซอร์แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่งของหนังทั้งหมดทั้งปวงเพียงเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเชิงลึกรวมทั้งหลายๆข้อความสำคัญที่ถูกใส่เข้ามาอย่างอัดแน่น รวมทั้งมีตอนที่บีบบังคับปลุกอารมณ์ผู้ชมได้อย่างจับอกจับใจมากมายอย่างเดียวกัน

ที่สำคัญในเวอร์ชั่นปี 2021 ยังเน้นย้ำในส่วนของการให้ความเอาใจใส่ของนักแสดงแต่ละตัว ให้พวกเขามีมิติและก็ผู้ชมได้ได้โอกาสทำความรู้จักพวกเขาเยอะขึ้นเรื่อยๆถึงแรงกระตุ้นและก็จุดเคลื่อนชีวิต ซึ่งแน่ๆผู้แสดงบางตัวแฟนเกมบางทีอาจจะรู้จักความเป็นมาของพวกเขาดีอยู่แล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่าสิ่งจำเป็นที่สุดเป็นวิธีการทำให้ผู้ชมที่ไม่เคยเล่นเกมสามารถทำความรู้จักผู้แสดงกลุ่มนี้ได้ด้วยด้วยเหมือนกัน

ยอดสายลับจิ๋วโคนัน ในช่วงเวลาที่ 146 – 147 คดีตรวจสอบพระราชวังโบราณ เพียงแค่ชื่อก็เชื้อเชิญให้ต้องการติดตามกันแล้ว สำหรับในขณะนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการหายไปครั้งละคนของเหล่าสายลับเยาวชนเมื่อพวกเขาได้เข้าไปพักแรมในคฤหาสน์โบราณของเชื้อสายมาไม่ยะโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยบรรยากาศของพระราชวังทำให้การสืบคดีคราวนี้ยิ่งน่าลุ้นระทึกไปด้วย ผู้ใดที่ถูกใจบรรยากาศชักชวนลุ้นรำลึกในพระราชวังโบราณบอกเลยว่าห้ามพลาด

ก็แค่ก็โชคร้ายอย่างมากที่หนังยังไม่อาจจะบียอนด์ตนเองไปในมุมที่ร้องเรียงไปได้สุดทาง movie hd เนื่องจากในสุดท้ายแล้ว Decibel หัวข้อนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับการใช้แนวความคิดสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังบู๊ฟอร์มใหญ่ของประเทศเกาหลีมาเป็นการเสนอ รวมกับส่วนประกอบบ่อยๆที่หนังประเทศเกาหลีชอบใส่เข้ามาให้เติมเต็ม ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นออกมาไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ การถือโยงหลักสำคัญ 2 เรื่องราวมาเข้าด้วยกันนั้น betflik998 ยังทำออกมาได้ไม่มี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top