เว็บดูหนังใหม่ ดูการ์ตูน ดูซีรี่ย์ออนไลน์ หนัง2022 หนังฟรี หนังใหม่ หนังไทย

เว็บดูหนังใหม่

เว็บดูหนังใหม่ ภาพยนตร์เซอร์เบีย (2010)ดาราภาพยนตร์โป๊วัยแก่คนหนึ่งตกลงที่จะร่วมใน ‘ภาพยนตร์ศิลป์’ เพื่อพักผ่อนจากธุรกิจเพียงแค่เพื่อจะพบว่าเขาถูกหลักเกณฑ์ให้สร้างหนังแนวอนาจารเกี่ยวกับอนาจารแล้วก็เนวัวรฟิเลีย ฉันไม่คิดว่าภาพยนตร์เรื่องใดจะก่อกวนจิตใจได้มากไปกว่านี้ มันเป็นเพียงแค่ความซาดิสต์ในทุกระดับที่คุณสามารถจินตนาการได้ เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งฉันจะไม่ชี้แนะให้คนใดทราบ ไม่ใช่แม้กระทั้งศัตรูของฉัน

The Big Boss (1971) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ พ่อหนุ่มสินตึ๊ง เป็นหนังเปิดตัวบรูซลีอย่างสง่างาม นึกออกว่าหนังถ่ายทำในประเทศไทยทั้งยังเรื่อง แม้กระนั้นลืมเรื่องราวไปแล้วเพราะเหตุว่ามองนานมาแล้ว เลยจำต้องขอพึ่งเรื่องราวย่อจากวิกิเพื่อการนี้

“เฉาอัน หนุ่มน้อยคนจีนแผ่นดินใหญ่ เดินทางมายังเมืองไทย เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ เขาอาศัยอยู่อยู่กับคุณลุงและก็เหล่าคนงานในโรงงานผลิตน้ำแข็งของเถ้าแก่หาว รวมทั้งแล้วเมื่อได้มีสถานะการณ์น้ำแข็งแตก ก็ได้พบว่ามีสารเสพติดแอบซ่อนอยู่ภายใน ที่ซึ่งตามที่เป็นจริงแล้ว โรงงานที่นี้เป็นเพียงแค่ฉากบังหน้าของการขโมยลอบขนสารเสพติดที่นำโดยเถ้าแก่หาว พวกคนงานต่างไม่ยอมรับที่จะร่วมมือ พวกเขาก็เลยถูกฆ่ารวมทั้งทำลายหลักฐาน

ครั้นเมื่อลูกพี่ลูกน้องสองคนได้รับการส่งไปยังบ้านของเถ้าแก่หาวก็ได้ถูกฆ่า และก็เหล่าผู้ชายได้ก่อการอลหม่านที่โรงงาน เพื่อทุเลาความตรึงเครียด ก็เลยได้มีการแต่งให้เฉาอันขึ้นเป็นหัวหน้า พร้อมด้วยหาเครื่องดื่มแล้วก็ผู้หญิงให้ ครั้นเมื่อเพศหญิงคนหนึ่งได้บอกความเป็นจริงแก่เฉาอัน เขาก็ได้เข้าไปในโรงงานในยามค่ำคืน รวมทั้งได้เจอกับร่างที่ไม่มีวิญญาณของลูกพี่ลูกน้อง แล้วเขาก็ถูกเจอตัวโดยเหล่ากลุ่มอันธพาล

หนังกังฟูแพนด้า เว็บดูหนังใหม่ ภาค 1 เรื่องย่อแพนด้า ตัวใหญ่ มีดีแต่ว่าเรื่องรับประทานจุ ต้องการยอดเยี่ยมนักกังฟู แม้กระนั้นฝึกหัดเยอะแค่ไหนก็พังทลายหมดท่า วันดีคืนดี เขากลับได้รับเลือก เป็นผู้กู้ชาวยุทธที่ฟ้าประทานตามคำพยากรณ์โบราณนานมา เขาก็เลยได้รับเข้าสำนักฝึกหัดกังฟู ร่วมฝึกฝนกับ เจ้าตำนานผู้ชนะทั้งยัง 5 ตัวอย่างเช่น พยัคฆินทร์เสือ กระเรียนทองคำ ตั๊กแตนจอมต่อย อสรพิษไฟ และก็เจ้าลิง เพื่อคุ้มครองป้องกันสำนักจาก เสือดาวหิมะตัวร้าย ไต้หคุณลุง ที่ตามมาชำระแค้น แล้วอย่างนี้จะเอาชนะได้ไหม ลองติดตามกันเถิด

The Young Vagabond เรื่องของชายหนุ่มขี้เหล้า ผู้ลุกขึ้นยืนมาฝึกหัดกังฟูเพื่อชำระแค้นให้คุณครู เรื่องราวของฉาน หรือ ยาจกซู ลูกชายคนโตของผู้ครอบครองโรงกลั่นไวน์ผู้มีฐานะรวย ถึงแม้ว่าเขาชอบมีปัญหาไม่ลงรอยกับแม่เลี้ยงเสมอ แต่ว่าฉานแล้วก็เจี่ยเป๋าน้องชายต่างมารดา กลับดูแลซึ่งกันและกันอย่างดีเยี่ยม ทั้งสองไม่เคยแยกจากกันจนถึงฉานถูกลงโทษให้ย้ายสถานที่เรียน เนื่องจากฉานเข้าไปป้องกันเจี่ยเป๋า

แม้กระนั้นข้อบัญญัติโทษในคราวนี้กลายเป็นจุดเริ่มของการเจอกันระหว่างคุณครูแล้วก็ศิษย์ คุณครูตกลงรับฉานเป็นลูกศิษย์เพื่อปกปิดข้อเท็จจริงในอดีตกาลที่ว่า เขาเคยหนึ่งในสมาชิกกลุ่มมิจฉาชีพ เรื่องราวถัดจากนี้จะเป็นยังไง อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ฉานจำต้องแก้เผ็ดเพื่อคุณครูของเขา รวมทั้งเขาจะทำสำเร็จไหม มาลุ้นไปร่วมกันเลยคะ

ฉันบ้วนน้ำลายใส่คุณ (2010)หญิงที่กำลังมองหา แก้เผ็ด เกี่ยวกับผู้จู่โจมของคุณดูเหมือนจะเกิดเรื่องที่ออกจะขวานผ่าซาก – นั่นก็คือ – แต่ว่ามันเป็นแนวทางที่คุณเอาคืนเป็นสิ่งที่จะก่อกวนคุณ ข้อเท็จจริงที่ว่าตัวคุณเองถูกทำร้ายอย่างไร้ความปราณีทำให้ท่านมีสายสัมพันธ์ที่คุณธรรมที่คุณสามารถคุยได้ แม้กระนั้นขอบอกตามจริงว่านั่นจะไม่ช่วยอะไรได้มากนัก

เว็บดูหนังใหม่ One Missed Call (2003)

อีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่บรรลุผลสำเร็จอย่างเหลือล้นในประเทศญี่ปุ่น ที่นำเรื่องราวความน่าขนลุกของวิญญาณที่สิงอยู่ในโทรศัพท์มานำเสนอ หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ยูไม่ ที่ได้รับเนื้อความเสียงแปลกที่ปลายสายนั้นเป็นเสียงของคุณเอง ซึ่งคู่หูของคุณก็เบาๆตายไปครั้งละคนภายหลังที่ได้รับเนื้อความเสียงแปลกๆโดยใจความเขียนถึงการถึงแก่กรรมของแต่ละคนว่าจะตายเมื่อไรแล้วก็ตายอย่างไร โน่นทำให้พวกเขาจำต้องเจอจุดจบอันน่าขนลุก ซึ่งยูไม่ก็เพียรพยายามค้นหาเรื่องจริงเพื่อเอาชีวิตรอดจากสถานะการณ์สุดแปลกนี้ให้ได้

Toy Story 4 – 21 เดือนมิถุนายน เรื่องราวของวู้ดดี้ และก็ผองเพื่อนพ้อง มันน่าจะจบไม่แล้วในภาค 3 ไม่ทราบจะขุดมาเพราะอะไร!? แม้กระนั้นถามคำถามว่าน่าดูมั้ย ตอบเลยว่า ควรจะมอง ด้วยเทคโนโลยีสำหรับเพื่อการสร้างอนิเมชั่นของปัจจุบันนี้ ก็ทำให้งานภาพสีสันงามน่าดูดูแล้ว…เสพงานภาพคงจะฟินๆอยู่

Hidden (2015) เว็บดูหนังใหม่ เรื่องย่อตรงเวลานับเป็นเวลาหลายปีที่ชีวิตของ ฌอร์จส์ โลรองต์ (ดาเนียล โอเตย์) ราบรื่นสุขสบายตลอดมา เขาบรรลุความสำเร็จอย่างยิ่ง สำหรับในการเป็นผู้นำเสนอในรายการวิภาควิจารณ์วรรณกรรมทางโทรทัศน์ ทั้งยังมีอานน์ โลรองต์ (จูเลียต บิโนช) เป็นเมียที่สวย แล้วก็ เปียโรต์ ลูกชายวัย 12 ของทั้งสอง ก็ไม่ใช่เด็กเหลวไหล ไม่เคยทำให้เกิดปัญหาน่าปวดศีรษะใดๆก็ตามให้บิดามารดา แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งความสงบสุขที่ว่านั้นกลับจำต้องถูกง่อนแง่นรุกล้ำ เมื่อจู่ๆฌอร์จส์ได้รับรูปวาดแบบเด็กๆที่ซุกซ่อนนัยของการขู่เข็นขวัญ พร้อมกับวิดีโอเทปปัญหา ซึ่งรายละเอียดด้านในเป็นการแอบถ่ายรูปชีวิตประจำวันของเขากับครอบครัว

Reincarnation (2005)หนังสร้างมาจากความจริงของการฆ่าสังหารสุดขนพองสยองเกล้าในประเทศญี่ปุ่น กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบังกะโลเมื่อคุณครูมหาวิทยาลัยคนหนึ่งกำเนิดอาการคลั่งยืนขึ้นมาฆ่าแขกที่มาพักรวมทั้งบุคลากรรวมทั้งสิ้น 11 ศพ การกระทำเชิญชวนผวาของเขาก็คือ การถ่ายภาพเหยื่อด้วยกล้องถ่ายภาพ 8 มิลลิเมตร เหมือนกับว่าเป็นกิจกรรมหรรษา 35 ปีต่อมาเหตุการฆาตกรรมคราวนั้นแปลงเป็นแรงดลใจให้กับผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรงนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แม้กระนั้นเมื่อสำเร็จการถ่ายทำคุณก็เริ่มฝันร้ายรวมทั้งเห็นภาพลวงตาเชิญขนลุก ไม่นานผู้อื่นก็เริ่มเห็นภาพคล้ายกัน มันเป็นอย่างไรกันแน่ หรือโน่นจะได้ผลสำเร็จพวงที่ความแค้นของเหยื่อเมื่อ 35 ปีกลาย

โกรธแค้นรักเลือดผลาญดวงใจ Bloody Romance หว่านเม่ย (หลี่อี้ถง) มือสังหารหญิงผู้แสนกล้าหาญ แอบมีใจรักกับ ฉางอัน (ชวีฉู่เซียว) ผู้อารักขาประจำตัว แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งในขณะออกทำภารกิจ หว่านเม่ยได้เสียท่าในขณะต่อสู้ โดยสิ่งในที่สุดที่มองเห็นเป็นภาพของฉางอันเป็นคนลงมือคิดคดทรยศตัวเอง หว่านเม่ยโดนจับไปโหดร้ายทารุณแสนรุนแรง จนกระทั่งเกิดเป็นความโกรธแค้นเผาผลาญดวงใจที่ตลอดกาลนี้ก็ไม่บางทีอาจยกโทษได้!

Arrival: แขก หนังดำเนินเรื่องไปเนิบๆแม้กระนั้นดูแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกบีบคั้นแล้วก็เหมือนจริง มาเจอกับหนังเอเลียนบุกโลกที่มิได้ย้ำขายฉากแอ็กชันมันๆแต่ว่าเป็นหนังที่เล่าถึงการพยายามหาทางรู้เรื่องกันผ่านภาษาที่ซับซ้อนระหว่างเอเลียนรวมทั้งมนุษย์ โดยมีตัวเอกของเรื่องเป็นนักภาษาศาสตร์สาวชื่อ “ลูอิส” รับหน้าที่เป็นล่ามติดต่อกับแขกจากนอกโลก เพื่อหาคำตอบว่าอะไรเป็นเป้าหมายการมาของพวกเขา โดยที่คุณควรต้องดำเนินการแข่งกับเวลารวมทั้งไขปัญหาให้ได้ ก่อนที่จะผู้นำประเทศต่างๆจะเปิดศึกจู่โจมแขกจากนอกโลก ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวปรัชญา ใช้สมอง เสนอแนะให้มองหัวข้อนี้เลยจ๊ะ

สุนัขป่าจอมราชาวลี The Wolf

หลางไจ่ (หวังต้าทาง) เด็กวัยหนุ่มที่เติบโตในซอกเขาสุนัขป่า ได้เจอกับ หม่าไจสิง (หลี่ชิ่น) หนูน้อยเชื้อสายใหญ่ แล้วก็มีความรักความสัมพันธ์ให้แก่กัน แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเกิดเหตุไม่คิดทำให้หลางไจ่รู้ผิดรู้สึกว่าหม่าไจสิงหักหลังตัวเอง เมื่อเจอกันอีกที ความแค้นและก็ความรักที่สั่งสมมา 8 ปี จะจบลงอย่างไร?

The Lion King (2019) เว็บดูหนังใหม่เป็นภาพยนตร์ที่ทำขึ้นใหม่จากภาพยนตร์ต้นฉบับในชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช1994 โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้จะพาผู้ชมไปดูเรื่องราวของ Simba (บรรยายเสียงโดย Donald Glover) สิงโตชายหนุ่มที่ทุ่งสะวันนาแอฟริกัน ผู้ซึ่งเติบโตไปเป็นสิงโตเทวดาในอนาคต กลับถูก Scar (บรรยายเสียงโดย Chiwetel Ejiofor) คุณลุงของเขา คิดแผนครอบครองอาณาจักร จนกระทั่งทำให้ Simba จำเป็นต้องแอบหนี และก็หาทางนำดินแดนอันสุขสงบกลับมา

คนเห็นผี (2002) คนเห็นผี 2 (2004) คนเห็นผี 10 (2005) สำหรับหนังผีไทยหัวข้อนี้ก็เป็นการนำเรื่องของสัมผัสที่ 6 มาตีแพร่เกิดเรื่องราวของคนเห็นผีที่จะมีด้วยกันทั้งหมดทั้งปวง 3 ภาคให้มองกัน แต่ว่าสำหรับภาคแรกก็จะมีเรื่องมีราวราวย่อๆว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ารับการผ่าตัดเพื่อแปลงกระจกตาจากที่เคยตาบอด ถ้าว่าพอใช้ลืมตาตื่นคุณก็ได้มองเห็นโลกที่มนุษย์ไม่สมควรจะมองเห็น

48 Meters Down – 28 เดือนมิถุนายน กลุ่มวัยรุ่นที่กะมาชโบราณสถานงามๆใต้สมุทรแถบบราซิล…และก็แน่ๆว่า ได้พบกับปลาฉลามที่กำลังหิว และก็ออกไล่ฆ่าคนอย่างบ้าส์ พล๊อตมีเท่านี้ ที่เหลือขายความระทึกใจซะมากยิ่งกว่า คนใดกันแน่ที่ถูกใจความระทึกใจ หนีตาย ปักธงคอย

Slither (2006) เว็บดูหนังใหม่ ตัวประหลาดรูปร่างเชิญแหวะที่ทำให้คิดไปถึง The Thing เล็กๆในใจ หนังจะได้ Elizabeth Banks มาร่วมแสดง รวมทั้งนี่ก็คือหนึ่งใน
ภาพยนตร์ตัวประหลาดที่ไม่สมควรดูระหว่างกินอาหาร !

Geostorm เรื่องราวเภทภัยตามธรรมชาติสามารถเกิดขึ้นได้ทุกครั้ง และก็ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยเหมือนกัน Geostorm เป็นเรื่องราวของโลกในสมัยที่พวกเราสามารถควบคุมโครงข่ายดาวเทียมทั่วทั้งโลกเพื่อจัดตั้งเทคโนโลยีระดับสูง ‘Geoengineering’ ที่ถูกดีไซน์มาเพื่อควบคุมลักษณะอากาศของโลกเพื่อเป็นการป้องกันตัวธรรมชาติ ภายหลังที่เทคโนโลยีนี้สามารถคุ้มครองป้องกันโลกมาได้สามปี ทุกๆอย่างก็แปรไป จากสิ่งที่เคยใช้เพื่อป้องกันตัวธรรมชาติกลายเป็นสิ่งที่รังควานรวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดภัยลมพายุขึ้นทั้งโลก ทำให้จะต้องรีบหาทางปรับปรุงแก้ไขโดยเร่งด่วนก่อนที่จะลมพายุจะล้างผลาญทั่วทั้งโลกกระทั่งไม่เหลือซาก

Noroi: The Curse (2005)หนังสยองขวัญสุดหลอนที่ถูกกล่าวถึงถึงในด้านความเหมือนจริง ใช้การถ่ายทำแบบครึ่งหนึ่งสารคดี ซึ่งผู้ใดกันที่ได้ดูบางครั้งอาจจะงงงวยว่านี่มันเป็นความเป็นจริงหรือแต่งขึ้นมากันแน่ โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของ วัวบายาชิ มาซาฟูมิ นักถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับเรื่องอาถรรพณ์ ที่ออกแสวงหาความเป็นจริงด้วยการบันทึกเหตุการณ์ทุกสิ่งเอาไว้ภายในกล้องถ่ายรูปวิดีโอ

ซึ่งผลงานเรื่องในที่สุดของเขาเป็นเรื่อง Noroi (คำสาปแช่ง) แม้กระนั้น 2 คราวหลังจากการตัดต่อเสร็จบ้านของเขาก็ถูกไฟเผารวมทั้งเมียของเขาเสียชีวิต ส่วนตัวเขาก็หายสูญกระทั่งเดี๋ยวนี้ ว่ากันว่ารายละเอียดของสารคดีนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวแปลก สยองขวัญ ถ้าเกิดคนใดกันจินตนาการไม่ออกขอให้ระลึกถึงหนังเรื่อง The Blair Witch Project (1999) กับ Paranormal Activity (2007) ที่ใช้แบบอย่างการถ่ายทำแนว Found Footage นั่นเอง

Carved: The Slit Mouth Woman (2007)อีกหนึ่งตำนานยอดนิยมของผีประเทศญี่ปุ่นที่นำเอาเรื่องราวของผีปากฉีกมาทำใหม่ โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวความสยองขวัญช่วงเวลาค่ำคืน เมื่อมีคนพบเห็นหญิงสาวที่ดูทีท่าแปลกๆสวมเสื้อปกคลุมยาวมิดชิดรวมทั้งสวมผ้าปกปิดบริเวณใบหน้า เดินวนเวียนอยู่ในสวนสาธารณะเวลาค่ำๆซึ่งเป็นที่เลื่องลือในกลุ่มเด็กๆว่า

คุณเป็นสาวปากฉีกที่ออกมาหาเหยื่อ แล้วก็เรื่องราวยิ่งเลวทรามลงเมื่อมีการล่องหนไปของเด็กๆในแถวนั้นรวมทั้งมีข่าวโคมลอยว่าผีสาวปากฉีกเป็นตัวการในหัวข้อนี้นั่นเอง ตัวหนังมีความสลับซับซ้อนในเรื่องความเกี่ยวเนื่องของผู้แสดงเพราะเหตุว่าตัวสาวปากฉีกเป็นผู้ที่ถูกทำร้ายโดยคนภายในครอบครัว พูดได้ว่าเป็นหนังที่อีกทั้งน่าสังเวชแล้วก็น่าสยองรวมๆกันไป

Kodomo Tsukai (2017)

เมื่อเด็กๆในเมืองเกิดล่องหนไปอย่างลึกลับ รวมทั้งการเสียชีวิตอย่างเป็นปัญหาของประชาชนในเมือง โดยมีข่าวโคมลอยว่า ผู้ใดก็ตามที่เผชิญกับเด็กที่ล่องหนไป คนคนนั้นจำเป็นที่จะต้องตายด้านใน 3 วันถัดมา สิ่งนี้เองที่ทำให้ผู้สื่อข่าวเขตแดนชุนยะ จำเป็นต้องเดินทางมาค้นหาความเป็นจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และก็เขาจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากการเสียชีวิตปัญหาที่จะมาถึงตัวเขาด้วย หนังประเด็นนี้ไม่เพียงแค่เสนอความสยดสยองแค่นั้น ผู้ชมยังจะได้มองเห็นอีกประเด็นหนึ่งของสังคมประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความมืดดำอีกด้วย

The Matrix Resurrections เว็บดูหนังใหม่ ภาคต่อของตำนานตรีภาคที่นีโอจำต้องช่วยปล่อยมนุษย์อีกที การกลับมาอีกทีขอภาคต่อหนังตรีภาคที่ทิ้งจากหนังภาคแรกช้านานถึง 2 ทศวรรษ ซึ่งในภาคนี้เป็นการเล่าเรื่องราวภายหลังเรื่องในภาค The Matrix Revolutions ที่ผู้แสดงใหม่นามว่า “บั๊กส์” แฮ็กเข้าเดอะเมทริกซ์แล้วก็พบว่านีโอยังมีชีวิตอยู่

ทำให้บักซ์พากเพียรที่จะนำนีโอออกมาอีกที เพื่อปล่อยมนุษย์จากการปกครองของจักรกล แล้วก็ช่วยเหลือทรีนิตี ซึ่งจุดด้วยของภาคนี้ เป็นพล็อตของหนังที่มิได้แปรไปจากภาคก่อนๆเท่าไรนัก อย่างไรก็ดี หนังยังมีจุดเด่นจากเรื่องราวการถักต่อจากภาคก่อนๆแล้วก็การที่ผู้ชมจะได้มองเห็นความเป็นอวกาศจากฉากแอ็กชันใหม่ๆสำหรับการต่อสู้ระหว่างกรุ๊ปกบฏและก็จักรกล

Edge of Tomorrow: ซูเปอร์ทหารดับกองทัพอสุรี เว็บดูหนังใหม่ เมื่อทหารดวงดวงไม่ดีถูกดัดนิสัยให้ไปประจำหน่วยรบสู้กับเอเลียน เมื่อมนุษย์ดาวอื่นบุกจู่โจมโลกและก็ยึดครองแถบยุโรปได้ดูเหมือนจะทั้งหมด เหล่ามนุษยชาติก็เลยรวมตัวกันริเริ่มตั้งขึ้นผู้สนับสนุนเพื่อคุ้มครองโลกขึ้นมา “พันตรีวิลเลียม เคท” ทหารชายหนุ่มผู้ไม่เคยผ่านการต่อสู้มาก่อนได้ไม่ตั้งใจเข้ามาเป็นหน่วยหน้าต่อสู้กับเอเลี่ยนจนกระทั่งเสียชีวิตติดอยู่สนามรบ แต่เมื่อตื่นมาเขากลับทำให้พบว่าตนเองยังไม่ตายแล้วก็ได้ย้อนเวลาไปยังเรื่องก่อนหน้า เขาก็เลยจำต้องทำทุกวิธีการเพื่อไม่ให้ประวัติศาตร์ซ้ำรอย เป็นหนังเอเลียนพล็อตพิลึกที่แฟนหนังเอเลี่ยนต้องห้ามพลาดเลยจ้ะ

Forgotten (2017) เรื่องย่อ จะกำเนิดอะไรขึ้น ถ้าหากมีคนบอกคุณว่า ทุกขณะที่คุณเคยเจอพบเห็นมา แล้วก็ทุกความจำที่คุณแสนรักใคร่… เกิดเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้น เทลลี่ พาเร็ตต้า (จูลีแอนน์ มัวร์) จำเป็นต้องทรมาณสาหัส กับความจำที่มีต่อการตายของ แซม ลูกชายวัย 8 ปีของคุณ จากอุบัติเหตุเรือบินตกเมื่อ 14 เดือนที่แล้ว ในช่วงเวลาที่เทลลี่อุตสาหะลืมความเศร้า และก็อุตสาหะปรับแต่งความห่างเหินของคุณกับ จิม (แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์) ผู้เป็นผัว ดร. มันซ์ (เอ็งปรี่ ซีนีส)

จิตแพทย์ของคุณกลับบอกคุณว่า คุณกำลังเจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสจากภาพมายา ดร. มันซ์บอกเทลลี่ว่า ลูกชายของคุณไม่เคยมีตัวตน รวมทั้งคุณเป็นผู้ผลิตความจำเกี่ยวกับแซมขึ้นมาเอง โน่นทำให้เทลลี่ ซึ่งตกอยู่ในอาการมึน อุตสาหะหาหลักฐานการเคยมีตัวตนอยู่ของแซม ไม่ว่าจะเป็นรูป วิดีโอ อัลบั้ม แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างกลับหายไปหมด เทลลี่เริ่มมั่นใจว่าคุณกำลังจะเป็นบ้า

พี่นาค 1 (2019) พี่นาค 2 (2020) พี่นาค 3 (2022)

ในตอนสมัยข้างหลังๆหนังผีไทยที่ท็อปฟอร์มที่สุดบางทีอาจเกิดเรื่องนี้ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “โหน่ง” ที่ได้อกหักจากแฟนสาว ขึ้นรถประจำทางมาพบกลุ่มกะเทย 3 คนเพื่อนเก่า ถ้าว่าก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น ก็เลยทำให้กะเทย 1 ในนั้นเสียชีวิต ทั้งยัง 3 คนเลยตกลงใจที่จะไปบรรพชา ทว่าก็จะต้องไปพบเรื่องราวลี้ลับของ “นาค” เพศชายคนหนึ่งที่ตั้งมั่นว่าจะบรรพชาแต่ว่ามาเกิดเหตุถูกตายเลยมิได้บรรพชา

Voyagers เว็บดูหนังใหม่ เมื่อโลกทรัพยากรไม่พอ ทำให้จำเป็นต้องส่งผู้คนไปตั้งถิ่นฐานใหม่เมื่อโลกกำลังประจันหน้ากับวิกฤตที่ทรัพยากรไม่พอ ทำให้นักวิทยาศาสตร์สร้างกรุ๊ปเด็ก 30 ผู้ที่กำเนิดและก็โตในแล็บทดสอบ เพื่อเดินทางออกสู่อวกาศและก็ตั้งถิ่นฐานบนดาวพระเคราะห์ดวงใหม่ ซึ่งข้างในยานมีคนแก่เพียงผู้เดียวเป็น ริชาร์ด นักวิทยาศาสตร์ที่จะต้องปฏิบัติภารกิจเสมือนคุณครูรวมทั้งผู้รักษาของเด็กทั้งผอง อย่างไรก็แล้วแต่ ด้านในยานก็กำเนิดปัญหาขึ้นเมื่อมีกรุ๊ปเด็กไปทราบเข้าว่า น้ำสีฟ้าที่พวกเขาจะต้องดื่มเป็นประจำทุกวันเป็นน้ำสำหรับกดฮอร์โมนความสุขทางเพศ ซึ่งคอนเซปต์ของหนังอยากโชว์ความเที่ยงธรรมชาติของคนเรา แม้กระนั้นมีข้อเสียเป็นบทที่ออกจะทายใจง่าย รวมทั้งบทของผู้แสดงแต่ละตัวที่ไม่ค่อยต่อเนื่องกันนะครับ

ตงกง ตำนานรักวังบุรพทิศ Goodbye My Princessเพื่อนเฟิง (เผิงเกลอหร่าน) องค์หญิงเก้าที่แว่นแคว้นซีโจว จะต้องสมรสการบ้านการเมืองกับ หลี่เฉิงอิ๋น (เฉินสิงซวี่) รวมทั้งย้ายเข้ามาอยู่ในพระราชวังทิศตะวันออก โดยไม่รู้จักเลยว่าในสมัยก่อนทั้งคู่เคยรักและก็มีความแค้นต่อกันมาก่อน

สาวรับใช้ (2020)สำหรับหนังผีไทยประเด็นนี้เป็นการเสนอเรื่องราวของ “หน้าจอย” ที่ได้ได้โอกาสมารับใช้คุณผู้ชายแล้วก็คุณหญิงของบ้านที่สามารถเรียกได้เลยว่ามั่งมีแบบสุดๆแต่ว่าก็จำเป็นต้องไปพบพบเรื่องราวลี้ลับมากไม่น้อยเลยทีเดียว ก็เลยทำให้คุณได้เริ่มค้นหาคำตอบรวมทั้งความเป็นมา และด้านในจิตใจของคุณเอง

Annabelle 3 – 3 เดือนกรกฎาคมตุ๊กตาผีแดนนรกนี่ไม่จบไม่สิ้นบาปกรรมกับผู้ชมอีก กลับไปกลับมาภาคเสริมเจ้าตุ๊กตาผีนี่จะเยอะแยะพอกับภาคหลักอย่าง The Conjuring แล้ว

Promised neverland (พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์)เด็กๆที่ถูกเลี้ยงไว้บ้านลูกกำพร้า ทุกคนก็มองแฮปปี้กับชีวิตประจำเอามากๆและก็บ้านกำพร้าข้างหลังนี้มันก็มีแม้กระนั้นเด็กอัจฉริยะ ตัวอย่างเช่น เรย์ เด็กที่โคตรเก่งอิเล็กทรอนิกส์ นอร์แมน ฉลาดหลักแหลมทั้งยังวิชาการแล้วก็จิตวิทยา รวมทั้งเอ็มม่าร์ สาวแข็ง นางเอกของพวกเรานั่นเอง ทั้งยัง3คนได้เข้าไปรู้เรื่องรู้ราวลับอันดำสนิทบางสิ่งเข้าโดยบังเอิญ betflik998 ทำให้พวกเขาจะต้องวางแผนเพื่อหลบซ่อนออกมาจากบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าที่นี้อย่างรวดเร็วที่สุด หัวข้อนี้ผมขอไม่สปอยมาก สปอยแล้วกลัวจะไม่สนุกน่ะขอรับ เนื่องจากว่าหัวข้อนี้มีเงื่อนปัญหาต่างๆไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งยังมีซีนที่ลุ้นระทึกอีกเยอะแยะ

นักฟุตบอลเกลอลิ้มยี่ถ้าคนใดกันสงสัยว่าไอกลุ่มคำเด็ด ‘หลบ/เตะแบบดิจิต้อวว!!’ มันมาจากไหน? ใครกันแน่เป็นคนคิด? ทางพวกเราก็ตอบได้ว่ามาจากหัวข้อนี้ล่ะขอรับ ‘นักฟุตบอลเพื่อนลิ้มยี่’ หรือ Shaolin Soccer เป็นภาพยนตร์จากปี 2001 แสดงนำโดย ‘โจว สิงฉือ’ (Stephen Chow) ผู้แสดงนำชายจาก ‘คนเล็กหผูกเทพยดา’

The Wig (2005)ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจต่อผม ถูกใจใส่ผมปลอม จำเป็นจะต้องหลอนนนนสุดๆหนังเล่าถึงเด็กผู้หญิงวัยรุ่นที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งแล้วก็จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน คุณต้องการใช้เวลาช่วงสุดท้ายของชีวิตที่บ้าน พี่สาวก็เลยพาคุณกลับมาอยู่ที่บ้านตามสิ่งที่จำเป็น ในวันที่น้องสาวออกมาจากโรงหมอ พี่สาวได้ให้ผมปลอมเป็นของขวัญ ซึ่งผมปลอมนี่แหละเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวแปลกๆจนกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการตายสุดสยดสยอง บอกเลยว่าโคตรหลอนนน

Spider-Man Homecoming5ภาคต่อของไอ้แมงมุมฉบับ ทอม ฮอลแลนด์ โดยกระเป๋านเรื่องราวภายหลัง Infinity War ปีเตอร์กลับมาดำรงชีวิตตามเดิม แล้วก็กำลังจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรป แม้กระนั้นตรงนั้นก็มีคนร้ายที่คอยเฉือนไอ้แมงมุมอยู้ซะด้วย

ภาพยนตร์อย่าง Maleficent เว็บดูหนังใหม่ ที่คุณจะต้องมองเป็นระยะเวลานานแล้วที่พวกเราได้มองเห็นเทพนิยายถูกปรับให้กับภาพยนตร์ แต่ว่าสำหรับการปรับเปลี่ยนส่วนมากพวกเราชอบเห็นทีมผู้ผลิตใช้หนทางแบบคลาสสิกในเรื่องรวมทั้งแทบไม่เพิ่มการตีความหมายของตนให้ดังเดิม หากว่าส่วนมากจะเลือกทางนี้ แต่ว่าก็มีผู้ผลิตภาพยนตร์บางบุคคลที่ตกลงใจที่จะใช้ทางที่เดินทางลดน้อยลง

หนึ่งในผู้ผลิตภาพยนตร์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นโรเบิร์ตสระทมเบิร์กผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง ‘Maleficent’ จากบทภาพยนตร์โดยลินดาวูลเวอร์ตัน โดยรากฐานแล้วภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ‘เจ้าฟ้าหญิงนิทรา’ แม้กระนั้นใช้ขั้นตอนการปรับปรุงแก้ไขสำหรับในการเล่า ตรงนี้ผู้แสดงกึ่งกลางไม่ใช่เบลล์ แม้กระนั้นเป็นมาเลฟิเซนต์แม่มดที่ประสงค์ร้ายซึ่งคำสาปแช่งทำให้เบลล์หลับไปชั่วกัลปาวสาน

Funny Games (2007)

เรื่องย่อ วัยรุ่นคนหนึ่งเข้ามาขอไข่ไก่ 4 ฟอง กับแอนคนที่กำลังทำกับข้าวอยู่ในบ้านระหว่างคอยผัวรวมทั้งลูกกำลัง ประกอบเรืออยู่นอกบ้าน คุณรู้สึกอึดอัดกับวัยรุ่นคนนั้นที่ดูราวกับว่ากำลังจะรุกราม โน่นเป็นจุดเริ่มแรกให้วัยรุ่นอตกคนหนึ่งเข้ามา เมื่อผัวแล้วก็ลูกกลับเข้ามาในบ้าน คูหูโรคทางจิตก็เริ่มคุมครอบครัวนี้โดยการบังคับให้เล่นเกมที่เกี่ยวโยงกับการเลือกการตัดสินใจการใช้อารมณ์และก็เหตุผลทั้งหมดทั้งปวง ทุกเกมจะเป็นการทดลองคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวแล้วก็ทดลองผู้ชมไปพร้อม หนังหักมุม

Alien | 1979 อันนี้ยอมรับสารภาพว่าผมพึ่งจะได้โอกาสได้จับมาดูเมื่อเร็วๆนี้เองแต่ก็ใส่ใจได้ทันทีตั้งกะฉากแรกๆเลยว่ามันเหมาะสมกับที่คนเค้าชื่นชมกันแล้วจริงๆน่าทึ่งมากมายที่นอกเหนือจาก UI ของระบบคอมในยานแล้วส่วนอื่นๆของหนังมันไม่มีความรู้สึกว่าเชยอยู่เลยนิดหน่อย การออกแบบตัวยานแล้วก็สถาปัตยกรรมต่างๆมองล้ำจากสมัยนั้นจนถึงมันเปลี่ยนเป็นร่วมยุคกับยุคนี้ได้อย่างน่าทึ่ง จะมีแปลกๆบ้างก็ตัวเอเลี่ยนร่างบริบูรณ์ที่ขยับเขยื้อนได้กี้กี้ไปนิด แต่ว่าก็เอาน่ะโน่นมันคนสวมชุดนี่ทุ่งนา (แม้กระนั้นไข่กับร่าง Face Hugger นี่ทำออกมาได้เหมือนจริงจนกระทั่งผมนี่ต้องการแสตนดิ้งโอเวชั่นให้เลย)

Ad Astraช่วยโลกให้ปลอดภัยอันตราย พร้อมเริ่มเดินทางหาคำตอบของชีวิต การเกิดที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดมหันตภัยครั้งใหญ่มีลัษณะทิศทางว่าจะเกี่ยวเนื่องกับแผนการลับ “รอย แม็คไบรด์” ก็เลยรับภารกิจเริ่มเดินทางตามหาบิดาของเขาซึ่งเป็นนักบินอวกาศที่มีส่วนร่วมกับแผนการนั้น และก็ล่องหนไปกว่า 30 ปี โดยไม่เคยทราบเลยว่าเป็นอันตรายอะไรคอยเขาอยู่ สำหรับหนังหัวข้อนี้ไม่ใช่หนังแอ็กชัน Sci-fi ขายฉากต่อสู้ แม้กระนั้นเป็นหนังดราม่าที่จะพาผู้ชมดำดิ่งไปในห้วงอารมณ์ของนักแสดง แล้วก็บรรยากาศของเรื่อง ประกอบกับปรัชญาความเป็นคนที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างล้ำลึก ผู้ใดที่พึงพอใจหนังหัวข้อนี้พวกเราขอชี้แนะว่าให้มานะทำความเข้าใจสารที่หนังจะสื่อออกมา แล้วคุณจะได้เจอกับหนังดีๆอีกหนึ่งเรื่องขอรับ