ซีรี่ย์ แฟนตาซี น่าดู สนุกครบรส ทุกแนว ไม่มีโฆษณากวนใจ

ซีรี่ย์ แฟนตาซี

ซีรี่ย์ แฟนตาซี  Abyss  สุดสัปดาห์นี้มีแพลนลานจะดูหนังเรื่องอะไรกันรึยังเอ่ย บอกเลยว่ามีหนังเรื่องใหม่มี่จะมานำเสนอในวันนี้เลยเป็น ลูกแก้วคืนวิญญาณ (Abyss) ที่ในขณะนี้มีกระแสตอบรับออกจะดีเยี่ยม โดยได้นำดาราชั้นคนใหม่อย่างอันฮโยซอบรวมทั้งพัคเฆี่ยนอง มารับบทนำในหัวข้อนี้ด้วย บอกเลยว่าเป็นหนังแปลกรวมทั้งมีความสลับซับซ้อนอยู่ในเรื่องจำนวนมาก แนวโคนันไม่มีไม่ถูก แต่ว่ามีคู่รักตาซีมากขึ้นมา บอกเลยว่าทุกคนจะได้รับความสนุกสนานจากหัวข้อนี้อย่างแน่แท้กับคดีปัญหาด้วยประเด็นต่างๆที่ซ่อนอยู่ เอาละ

คนเดียวพวกเรามาทำความรู้จักกับประเด็นนี้กันเลยดีกว่าว่ามีจุดน่าดึงดูดอย่างไรบ้าง ถ้าหากพร้อมแล้วลูกแก้วคืนวิญญาณ (Abyss) เป็นซีรีย์แนวการสังหารแฟนตาซี ซึ่งมีไม่น่าเชื่อจำนวนมาก ไม่ว่าเป็นช่วยชีวิตผู้เสียชีวิต หรือมนุษย์ดาวอื่นที่โผล่ออกมาตั้งช่วงแรกเลย โดยผู้แสดงนำชายของพวกเราเป็นนักธุรกิจเค้าหน้าแย่มากที่ตายด้วยมนุษย์ดาวอื่นโดยบังเอิญ แล้วโดนช่วยชีวิตด้วยลูกแก้วคืนวิญญาณของคนเราต่างดาวนั้น เปลี่ยนเป็นรูปร่างหล่อตามจิตใจของคนๆนั้น โดยเริ่มต้นจะออกเป็นแถวแฟนตาซีหน่อยๆยังไม่เครียดมากมาย

มนุษย์ดาวอื่นนั้นได้ให้ลูกแก้วช่วยชีวิตให้กับผู้แสดงนำชายพวกเรา (ลูกแก้วดีเลิศนะโน่น ไม่ใช่ลูกแก้วปกติ ใจดีมากมาย) แล้วต่อจากนั้นนางเอกพวกเราที่เป็นอัยการกลับมาถูกฆาตกรรมด้วยฆาตกรโรคจิต ดารานำชายก็ได้ช่วยชีวิตนางเอกขึ้นมาด้วยรูปลักษณ์ใบหน้าใหม่ ทั้งสองจำเป็นต้องค้นเงื่อนของคดีนี้ให้ได้ว่าคนไหนกันเป็นคนฆ่านางเอกกันแน่ บอกเลยได้อารมณ์ครบรสมากมาย ตื่นเต้นลุ้นตื่นเต้นอย่างยิ่งจริงๆ ปริมาณตอนมีทั้งผอง 16 ตอน ไม่มีตอนไหนที่ไม่สนุกเลย เพียงแค่เปิดตัวทีแรกๆมาก็ลุ้นตาม

อย่างยิ่งจริงๆสำหรับคนเขียนคะแนนเรื่องไปเลย  เต็ม  ด้วยเหตุว่ามันบันเทิงใจมากมายจริงๆหยุดคงที่นั่งมิได้เลย ที่สำคัญคนร้ายเฉลียวฉลาด แต่ว่าดารานำชายของพวกเราจะมองทึ่มไปหน่อย ไม่ทันใจเลย ชอบก้าวพลาดเสมอ แม้กระนั้นขอหักไป 1 คะแนนสำหรับหัวข้อนี้ ด้วยเนื่องภาพเอฟเฟคในเวลาที่มนุษย์ดาวอื่นมาไม่ค่อยงามมากแค่ไหน แม้กระนั้นตามความนึกคิดของนักเขียน โดยรวมแล้วนับได้ว่าเป็นหนังที่ดีเลยเรื่องหนึ่ง ถ้าหากเบื่อซีรีย์ประเทศเกาหลีแนวมุ้งมิ้งแล้ว รายละเอียดเข้มข้นทุกตอน ทดลองรีบไปดูกันให้ได้เลยคะค่ะ

ซีรี่ย์ แฟนตาซี

Disenchanted น่าพิศวงรักผ่านโลก 2  15 ปีกลาย ‘Enchanted’ เคยแปลงเป็นตำนานภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่ยังคงกลิ่นของความเป็นดิสนีย์รวมทั้งยั่วล้อระหว่างโลกแฟนตาซีกับชีวิตจริงอย่างสนุกโดยไม่ลืมเลือนใส่มรดกชิ้นสำคัญของหนังค่ายพระราชวังดอกไม้ไฟอีกทั้งแอนิเมชันสองมิติอันเป็นตำนานรวมทั้งเรื่องราวเทพนิยายเชิญฝันพร้อมแง่คิดดีๆ ที่ช่วยทำให้มนต์ขลังของดิสนีย์ยังคงทำให้ผู้ชมเคลิ้มเชื่อตามพร้อมตอนสุดท้ายแบบแล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบาย รวมทั้งปี 2022 นี้ภาคต่ออย่าง ‘Disenchanted’ ที่เล่นหักอารมณ์กันตั้งแต่ชื่อที่หมายความว่า ‘มนต์เสื่อม’ ก็เชิญให้สงสัยว่าภาคต่อของหนังในดวงใจใครๆโอกาสนี้จะน่าดึงดูดเพียงใดกันเชียว

หนึ่งในหนังที่ประทับใจอยู่ในใจผู้ชมมาตอนทศวรรษ  ซีรี่ย์ แฟนตาซี   แต่ว่าความสุดชั่วนิรันดรมันบางครั้งอาจจะยังมิได้จบเพียงเท่านั้น ดีไม่ดีความสำราญนั้น..มันบางทีอาจจะไม่มีอยู่จริง ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดหนังภาคใหม่ “Disenchanted น่าพิศวงรักผ่านโลกกับคาถาชุลมุน” ที่กลับมาสืบต่อเรื่องราวในจักรวาลเดิม ท่ามกลางไทม์ไลน์ที่ไหลไปตรงเวลา พร้อมกับกลุ่มผู้แสดงชุดเดิมที่กลับมาแบบอัดแน่น ร่วมด้วยเพลงอันเป็นเอกลักษณ์

Disenchanted อัศจรรย์รักผ่านโลก 2เรื่องราวจะสม่ำเสมอจาก ‘Enchanted’ เมื่อ จีเซล (รับบทบาทโดย เอมี่ อดัมส์ Amy Adams) เจ้าฟ้าหญิงที่แอนดาเลเชีย ตกลงใจอยู่กินกับ โรเบิร์ต (สวมบทบาทโดย แพทริก เดมป์ซีย์ Patrick Dempsey) ทนายความชายหนุ่มปกติและก็สร้างครอบครัวจนได้สมาชิกใหม่ แล้วก็เมื่อมีความรู้สึกว่านิวยอร์กไม่ตอบปัญหาพวกเขาเลยย้ายไปอยู่เมืองใหม่ชื่อ มอนโรวิลล์ ในพระราชวังมอซอ แต่ว่าด้วยฮอร์โมนวัยรุ่นว้าวุ่นใจของ มอร์แกน (เล่นบทโดย กาเบรียล บัลดัคชิโน Gabriella Baldacchino) ที่มองวีนเหวี่ยงไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง

ซีรี่ย์ แฟนตาซี 

จนถึงจีเซลได้รับคฑาประทานพรจากเพื่อนอย่าง พระราชโอรสเอ็ดเวิร์ด (สวมบทโดย เจมส์ มาร์สเดน James Marsden) รวมทั้ง เจ้าฟ้าหญิงแนนซี่ (สวมบทบาทโดย อีดีนา เมนเซล Idina Menzel) และก็ด้วยความมักง่ายของจีเซล คุณก็ได้เปลี่ยนแปลงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในมอนโรวิลล์ให้เปลี่ยนเป็นเทพนิยาย ซึ่งทำให้จีเซลแปรไปเป็นแม่เลี้ยงใจดำไม่รู้ตัวรวมทั้งยังมีผลให้แอนดาเลเชียใกล้สลายไปในพริบตา งานนี้จีเซลจะต้องถอนคำร้องขอพรก่อนเวลาเที่ยงคืนที่คำภาวนาจะดำรงอยู่อย่างยั่งยืนเรื่องราวภายหลัง 10 ปีที่ล่วงเลยไปจากความสบายชั่วกัปชั่วกัลป์ของ จีเซล

ที่ได้ครอบครองคู่กับ โรเบิร์ต รวมทั้งดูแลบุตรสาว มอร์แกน กระทั่งเจริญเติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่น แต่ว่าคุณกลับต้องมาพบว่ามันยังไม่ใช่ความสำราญในแบบที่คุณต้องหาร คุณก็เลยได้ย้ายออกไปอยู่หมู่บ้านแถบปริมณฑลที่ชื่อว่า มอนโรวิลล์ ที่มีหัวหน้าชุมชนรสนิยมเริ่ด อย่าง มัลวินา มอนโร ผู้ซึ่งตั้งตนเป็นคู่ปรับกับคุณแต่ว่าความสบายที่สมูบรณ์แบบดังเทพนิยายในอุดมคติของจีเซลได้ถูกซวดเซ เมื่อได้ใช้คาถาจากอาณาจักรแอนดาเลเซียที่กำลังทำให้เหตุการณ์ตกอยู่ในอันตราย เหมือนกับครอบครัวที่คุณรักและก็หวงก็กำลังตกอยู่ในการเสี่ยง คุณก็เลยต้องหาแนวทางช่วยยั้งภัยรุกรามนี้ก่อนจะสายเกินความจำเป็น

แล้วก็นี่เป็นการเพิ่มเติมรวมทั้งเติมเต็มจากโลกเทพนิยาย ซีรี่ย์ แฟนตาซี  ต้นฉบับที่ห่างเหินมากมายว่า 10 ปี ความจำเดิมๆเริ่มดำเนินงานกลับมาอีกรอบนับจากนาทีแรกของหนังหัวข้อนี้ที่เริ่มขึ้น เนื่องจาก Disenchanted ยังคงเริ่มเล่าราวด้วยเอกลักษณ์เริ่มแรก ด้วยการจุดประกายจากการเป็นหนังแอนิเมชั่นก่อน แล้วจึงค่อยเอามาสู่เรื่องราวในฉบับคนแสดง เป็นการยกย่องเสน่ห์ของต้นฉบับโดยแท้จริงเพลงไพเราะเพราะพริ้งอย่างเดิมในภาคนี้ได้ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงว่าเป็นตัวบิดาที่แวดวงมิวสิคัล อย่าง “อดัม แชงก์แมน” (จากซีรีส์ Glee รวมทั้งหนัง Hairspray)

มาดูแล กล่าวได้ว่าคงจะไว้เนื้อเชื่อใจเขาได้เลย กับภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีที่มีส่วนประกอบของความหลงละเมอรวมทั้งดียิ่งด้านจินตนาการ ที่พร้อมกันกับจังหวะทำนองเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของหนังประเด็นนี้ ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับเพื่อการใส่เข้ามาในหนังประเด็นนี้สิ่งที่ทำให้ ‘Disenchanted’ มองมนต์ขลังเสื่อมลงตามชื่อจริงๆอาจจะหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่มองงงไปหมด เริ่มจากจีเซล ที่ปรับนิสัยกับชีวิตในโลกความจริงมิได้กระทั่งจำต้องย้ายที่อยู่

และก็มอร์แกนไม่สบอารมณ์ที่จะต้องออกมาจากสถานที่เรียนเดิมแล้วก็พบเจอความเคลื่อนไหวแบบวัยรุ่นที่เริ่มไม่อินกับเทพนิยาย ซึ่งบอกตามจริงว่าแม้หนังเดินไปสู่การที่จีเซลเริ่มทำความเข้าใจกับโลกที่ความจริงที่มิได้เช่นจิตใจไปเสียทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง อาจทำให้หนังดำเนินเรื่องได้มีทิศทางมากยิ่งกว่านี้ประกอบกับการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก เควิน ลิมา (Kevin Lima) ในภาคแรกมาเป็น อดัม แชงก์แมน (Adam Shankman) ก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งยังซีรีส์มิวสิคัลอย่าง Glee รวมทั้ง หนังปรับเปลี่ยนจากมิวสิคัลบรอดเวย์อย่าง ‘Hairspray’

แต่ว่าสิ่งที่แชงก์แมนยังไม่รู้เรื่องเป็นการปรุงมนต์แบบดิสนีย์ในงานภาพรวมทั้งการแสดง กระทั่งผลสรุปเป็นผู้ชมจำต้องทรหดอดทนกับแอ็กติ้งราวกับเจ้าฟ้าหญิงเมาน้ำกระต๊อบของจีเซล รวมทั้งตัวยุ่งไฮสคูลขี้เหวี่ยงอย่างมอร์แกน ซึ่งเอาให้แฟร์จริงๆก็เริ่มที่บทหนังมันห่วยแตกมาตั้งแต่ต้นนี่แหละทำให้ผู้แสดงที่ผู้ชมเคยรักมากมายจากภาคแรกแปลงเป็นไม่น่าสนใจไปเสียหมด รวมทั้งแอ็กติ้งที่มองเป็นหนังโทรทัศน์มากมายๆไม่ถูกกับภาคแรกอย่างสิ้นเชิงด้วย

 

Asakusa Kid หนังสารคดีประวัติของดาราตลกมีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น

ผลงานนี้เป็นภาพยนตร์ ที่ผลิตขึ้นจากบันทึกความจำของนักแสดงที่ชื่อว่า คิตาโนะ โดย คิตาโนะ ทาเคชิ หรือ “บีท ทาเคชิ” เป็นดาราตลกที่มีชื่อแล้วก็มีพรสวรรค์หลายด้านรวมทั้งเป็นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ที่ใครๆในประเทศญี่ปุ่นก็ต้องรู้จักดี โดยเกิดเรื่องราวก่อนไปสู่แวดวงของเขา ในฐานะศิษย์ของศิลปินตลกโด่งดังจากเขตอาซากุสะ แต่ว่าไม่ใช่เรื่องราวประวัติบุคคลทั้งสิ้นของเขา เป็นเพียงแต่เสี้ยวส่วนหนึ่งส่วนใดของความจำร่วมกับคุณครูคนนี้แค่นั้น รับดูเรื่องราวสุดจับใจนี้ถึงที่กะไว้ ดูหนัง

ประเด็นนี้เดินเรื่องในตอนกึ่งกลางของปี 60  ซีรี่ย์ แฟนตาซี   ในเมืองอาซากุสะซึ่งเป็นบริเวณที่ค่อนข้างจะล้าหลังและไม่ค่อยน่าอยู่ของเมืองโตเกียว ภายหลังที่ลาออกจากมหาวิทยาลัย คิตาโนะปะทุง ก็เดินทางไปปฏิบัติตามฝันการเป็นตลกขบขัน เขาได้งานที่ฟรานซ่า ซึ่งเป็นโรงแสดงละครแก้ผ้ารวมทั้งโชว์ขบขันในอาซากุสะ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้สั่งสมประสบการณ์จากดาราตลกในตำนานอย่างฟุติดอยู่ไม่ เซ็นซาบุโร่ ซึ่งเป็นคุณครูของไอ้หนุ่ม คิตาโนะลุกง คนนี้นั่นเองAsakusa Kid หนังสารคดีประวัติบุคคลของดาวตลกโด่งดังของประเทศญี่ปุ่น

ผลงานนี้เป็นภาพยนตร์ ที่ผลิตขึ้นจากบันทึกความจำของนักแสดงที่ชื่อว่า คิตาโนะ โดย คิตาโนะ ทาเคชิ หรือ “บีท ทาเคชิ” เป็นนักแสดงตลกที่โด่งดังและก็มีพรสวรรค์หลายด้านรวมทั้งเป็นผู้กำกับหนังที่ใครๆในประเทศญี่ปุ่นก็ต้องรู้จักดี โดยเกิดเรื่องราวก่อนไปสู่แวดวงของเขา ในฐานะศิษย์ของนักแสดงตลกมีชื่อเสียงจากบริเวณอาซากุสะ แต่ว่าไม่ใช่เรื่องราวประวัติทั้งหมดทั้งปวงของเขา เป็นเพียงแต่เสี้ยวส่วนหนึ่งส่วนใดของความจำร่วมกับคุณครูคนนี้แค่นั้น รับดูเรื่องราวสุดชอบใจนี้ถึงที่กะไว้ ดูหนัง

ประเด็นนี้เดินเรื่องในตอนกึ่งกลางของปี 60 ในเมืองอาซากุสะซึ่งเป็นเขตที่ออกจะล้าหลังและไม่ค่อยน่าอยู่ของเมืองโตเกียว ภายหลังที่ลาออกจากมหาวิทยาลัย คิตาโนะระอุง ก็เดินทางไปปฏิบัติตามฝันการเป็นขำขัน เขาได้งานที่ฟรานซ่า ซึ่งเป็นโรงแสดงละครถอดผ้าแล้วก็โชว์ตลกโปกฮาในอาซากุสะ แล้วหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้สั่งสมประสบการณ์จากนักแสดงตลกในตำนานอย่างฟุติดอยู่ไม่ เซ็นซาบุโร่ ซึ่งเป็นคุณครูของไอ้หนุ่ม คิตาโนะระอุง คนนี้นั่นเองอย่างจ่ายค่าเช่าห้องให้เขาไม่ต้องนอนในห้องแต่งตัวของโรงแสดงละคร

หรือการยินยอมทนขาดทุนกับโรงแสดงละครที่นี้เพื่อทาเคชิมีงานทำ ซีรี่ย์ แฟนตาซี   ซึ่งดาราหนังอย่าง โย โออิซุไม่ คนรับบทนี้ก็แสดงได้ประทับใจมากมาย ใส่รับกับ ยูยะ ยากิระ ที่แสดงเป็นทาเคชิได้อย่างพอดีเป็นธรรมชาติราวกับตัวจริงมากมาย ถึงแม้ว่าความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองจะมีจุดที่จำเป็นต้องแยกจากกัน แม้กระนั้นหนังก็ยังจุดโฟกัสตัวคุณครูถัดไป ชี้ให้เห็นว่าหากแม้ลูกศิษย์แยกทางไปแล้ว แม้กระนั้นคุณครูก็ไม่เคยลืมศิษย์คนนี้เลย ซึ่งดราม่าความข้องเกี่ยวนี้ทำเป็นถึง แล้วก็มีตอนที่ลึกซึ้งประทับใจมากพอดูเหมือนกับว่ากัน คนใดกันแน่ที่หวั่นไหวมากมายก็บางทีก็อาจจะน้ำตาท่วมเป็นสายน้ำกันได้เลยค่ะนะครับ

 

Angel’s Last Mission: Love

โดยซีรีส์ก็จะเล่าของ อียอนซอ (เล่นบทโดย คุ้นชินฮเยชอน) นางเอกของพวกเรา คุณเป็นนักบัลเลต์สาวสวยที่ไม่สามารถที่จะขึ้นแสดงได้ เพราะเหตุว่าตาบอดจากอุบัติเหตุ ซึ่งจากนั้นคุณแปลงเป็นคนเย็นชา ใจจืดใจดำกับทุกคนที่เข้าพบคุณ แต่ขณะนั้นจู่ๆมีทวยเทพนามชื่อดัน (เล่นบทโดย คิมมยองซู ) ผู้แสดงนำชายสุดสวยของพวกเรา ซึ่งเขาเป็นเทพดาผู้ความร่าเริงมากมาย ได้รับภารกิจท้ายที่สุด เป็นเขาจำเป็นต้องทำให้อียอนซอรู้จักความรัก แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าเขากลับหลงเสน่ห์คุณเสียเอง

เอาละสิสถานะการณ์ความรักจะลงเลยอย่างไรนะ ซีรี่ย์ แฟนตาซี   ควรจะให้เพื่อนฝูงๆไปดูด้วยตัวเองจ้ะเพราะว่าจะต้องฟินด้วยตัวเอง ย้ำจ้ะว่าฟินมากๆประเด็นนี้เป็นซีรีส์แนวสวย feel good แก้ไขจิตใจให้พวกเราอย่างดีเยี่ยมจ้ะ เป็นซีรีส์ที่ไม่ดราม่าเหลือเกิน การเดินเรื่องก็ออกจะดี ไม่โอเวอร์กระทั่งน่ารำคาญ โดยรวมเป็นดีเลิศ คนไหนถูกใจซีรีส์เบาสมอง บรรเทาอาจจะจำต้องมองหัวข้อนี้จ้ะ มันดีต่อใจมากจริงๆพวกเราต้องการจะกล่าวว่าหัวข้อนี้คุ้มแก่การดูมากมายๆเลยจ๊า พวกเรามอง 2 วันจบเลย ถูกใจมากมาย ผู้ใดต้องการจะมองก็สามารถติดตามดูซับไทยได้ทาง ตอนจ้ะเดี๋ยวนี้ซีรีส์จบบริบูรณ์แล้วจ้ะ

 

Warcraft: The Beginning

Warcraft: The Beginning เกิดศึกสองปฐพี ภาพยนตร์สร้างขึ้นมาจากเกม Warcraft ในภาค 1 ซึ่งเป็นเกมแนว RTS (เกมกำหนดแผนการรบ) ยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Warcraft 3: Frozen Throne ที่มีตัวเสริมอย่าง DotA เข้ามา แม้กระนั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้ มิได้มีรายละเอียดอะไรก็แล้วแต่ของหนังที่เกี่ยวโยงกับ DotA เลยทั้งหมด โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้โอกาสมสร้างอย่าง Atlas Entertainment, Legendary Pictures, Universal Pictures และก็ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเป็น Blizzard Entertainment ผู้ผลิตเกม Warcraft มาร่วมมืออีกด้วย

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ ควบคุมโดย Duncan Jones (ผู้กำกับเรื่อง Moon กับ Source Code) พร้อมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง Travis Fimmel, Paula Patton (เคยแสดงเรื่อง Mission Impossible: Ghost Protocal ในบทของ Jane), Ben Foster, Dominic Cooper (เคยแสดงเรื่อง Captain America: The First Avenger ในบทของ Howard Stark) , Robert Kasensky อื่นๆอีกมากมาย

เรื่องย่อหนัง ‘Warcraft เกิดศึกสองปฐพี’ในโลกของออร์ค ซีรี่ย์ แฟนตาซี   พวกมันพบว่าโลกของมันกำลังไม่ดีลงกระทั่งไม่น่าอยู่เสียแล้ว ก็เลยคิดจะหาโลกใหม่ ซึ่งพวกมันพบว่าโลกของเหล่ามนุษย์ยังสมบูรณ์บริบูรณ์ดีอยู่ ก็เลยคิดหาทางไปยังโลกของผู้คนด้วยประตูมิติ พวกออร์คมีหัวหน้าสูงสุดอย่างกุลดาน (Daniel Wu) ที่มีพลังอำนาจ “เฟล” อันเป็นพลังที่สรรค์สร้างขึ้นจากความตายจะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อ Draenor ดาวรกรากของเหล่าออร์คกำลังจะล่มสลาย เหล่าออร์คก็เลยจะต้องย้ายถิ่นที่อยู่ฐาน ก็เลยได้ใช้เวทมนตร์คาถา Fel (อาคมที่นำวิญญาณของสิ่งมีชีวิตมาใช้ประโยชน์)

เปิดประตูมิติเข้าไปยังดาว Azeroth เพื่อเข้ายึดดินแดน และได้เข้าปะทะกับเหล่ามนุษย์จากเมือง Stormwind ซึ่งเป็นการจุดชนวนกระตุ้นให้เกิดการสู้รบขนานใหญ่ระหว่างมนุษย์แล้วก็ออร์คขึ้น คนใดจะอยู่ ผู้ใดกันจะไป ผู้ใดกันแน่จะชนะหรือแพ้ หรือจะมีคนใดตาย ก็อย่าลืม ลุ้น และก็ติดตามดูกันได้ในรูปภาพยนตร์หนังที่ผลิตขึ้นจากเกมดังหลายๆเรื่องชอบสร้างเรื่องราวขึ้นมาใหม่ถ้าว่าเกมเริ่มแรกมิได้มีเรื่องราวอะไรมากเท่าไรนัก แต่ว่าสำหรับ ดูหนัง ‘Warcraft’ ที่ถูกผลิตออกมาจัดจำหน่ายนาน มีสตอปรี่พอเพียง

ซีรี่ย์ แฟนตาซี 

อีกรอบยังมีตัวละครมากพอที่จะทำเป็นมหากาพย์ตรีภาคได้สบายๆที่เหลือก็อยู่ที่จะเลือกจะแบ่งเล่าอย่างไรให้พอดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเป็นภาคปฐมบทที่จะจำเป็นต้องช่วยปูทางสร้างการบรรลุเป้าหมายขั้นที่หนึ่ง จุดประกายให้คนพอใจต้องการติดต่อภาคสองภาคสามต่อไป งานหนักมันก็เลยอยู่นี้ซีจี 3 มิติสุดอลังคุณลักษณะเด่นอันแรกสุดเลยเป็นหนังที่มีกึ่งหนึ่งเป็นออร์ค พวกเขามีร่างกายใหญ่มหึมา มีเขี้ยวแตกออกโผล่ออกมาพ้นริมฝีปาก แถมยังมีหลายเชื้อสาย ทั้งสิ้นจำต้องใช้วิธีพิเศษเพื่อสร้างภาพการเคลื่อนไหวให้เหมือนจริง

ทั้งยังภูมิทัศน์ต่างๆเกือบจะมองไม่เห็นสิ่งใดเป็นของจริงเลย  ซีรี่ย์ แฟนตาซี  การพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีแล้วก็กลุ่มสร้างงานภาพก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญมากกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ้าเกิดแม้กระนั้นหากพินิจภาพให้รอบคอบ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ก็จะพบว่า บางจุดหรือบางช่วงของภาพบนหน้าจอ จะมองลอยๆหรือเก็บจุดเล็กจุดน้อยไม่ครบสมบูรณ์ บางทีอาจประสบพบเห็นได้เพียงแต่เสี้ยววินาที เมื่อดูด้านงาน 3 มิติ นับว่าสร้างโดยคิดถึงความเป็น 3 มิติเจริญมากมาย พุ่งทะลุออกมาอย่างเห็นได้ชัด แม้กระนั้นก็นั่นแหละ เล็กน้อยของภาพก็ยังมองฟั่นเฟือนๆลอยๆให้จับได้อยู่

งานควบคุมจากผู้ครอบครองผลงานอย่าง ‘Moon’ถือได้ว่าเป็นการกระโจนขึ้นมากำกับหนังฟอร์มยักษ์ของ Duncan Jones (ผู้กำกับการ จาก ‘Moon’ แล้วก็ ‘Source Code’ ซึ่งออกจะได้กระแสตอบรับที่ดี) เลยก็ว่าได้ เขาอีกทั้งรับหน้าที่ดูแลภาพยนตร์แล้วก็เขียนบทเอง ซึ่งในส่วนการเขียนบทก็จะมี Charles Leavitt เข้ามาช่วยอีกแรงด้วยงานควบคุมหนังฟอร์มใหญ่ถือไปได้ไม่เลวนัก สำหรับคอเกมวอร์คราฟต์ที่เล่นมาทุกภาคอาจจะรู้เรื่องเรื่องราวได้ทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าสำหรับผู้ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน บางทีอาจจำต้องพบว่าไม่อาจจะต่อใกล้กับเรื่องราวได้ทั้งสิ้นด้วยเหตุผลหลายประการ

 

ท้องนาจา Ne Zha

สำหรับตำนานของเทวดาองค์นี้ น่าจะเป็นชื่อที่รู้จักดีกับชาวไทยมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่พอใจเรื่องจีน เนื่องด้วยเป็นชื่อที่ปรากฏอยู่ในตำนานจีนประเด็นต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวรรณกรรม ห้องสิน แล้วก็ ไซอิ๋ว แล้วยังเป็นเทวดาที่มีการนับถือบูชาในวัดจีนแล้วก็ศาลจีนต่างๆด้วยในสื่อภาพยนตร์และก็สื่อเพลิดเพลิน ก็มีการดัดแปลงแก้ไขเรื่องราวของเทพยดาองค์นี้มาแล้วบ่อย ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่อยู่ในไซอิ๋ว หรือสร้างเป็นหนังรวมทั้งซีรีส์ของตน รวมทั้งยังเลื่องลือถึงในประเทศญี่ปุ่นด้วยครับผม แม้กระทั้งใน Netflix

ก็มีตัวละครนึ้ปรากฏอยู่ในอนิเมะเรื่อง Houshin Enki แล้วก็ภาพยนตร์ ตำนานศึกเทวดา  ซีรี่ย์ แฟนตาซี  ที่สามารถรับดูได้จากใน Netflix เลยครับผมเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ พูดถึงพลังที่สรวงสวรรค์รวมทั้งโลกที่ได้ให้กำเนิดมุกศูนย์รวมพลังปราณเป็นอันมากเอาไว้ มหาเซียนสูงสุด หยวนสือเทียนจวิน ผู้ดูแลเขาระอุนหลุน ดินแดนวสรวงสวรรค์ของเหล่าเทพเซียน ก็เลยสกัดมุกออกเป็นสองลูก โดยลูกหนึ่งได้แปลงเป็นลูกปัดสรวงสวรรค์ รวมทั้งอีกลูกแปลงเป็นลูกปัดอสุรกายฝั่งลูกปัดสรวงสวรรค์ถูกกำหนดให้ตายบน

โลกมนุษย์เพื่อช่วยเหลือมนุษย์สำหรับเพื่อการจัดตั้งวงศ์สกุลโจวในรูปภาพข้างหลัง ส่วนโของซาตานมีชะตาจะต้องเปลี่ยนเป็นมารที่จะนำหายนะมาสู่โลกมนุษย์ ด้วยเหตุนี้เพื่อคุ้มครองปกป้องหายนะ หยวนสือเทียนจวิน ก็เลยใช้เวทมนตร์คาถาเพื่อทำให้ลูกปัดภูติผีปีศาจจะต้องถูกทำลาย แล้วหลังจากนั้น ไท่อี้เจินเหริน หนึ่งในเหล่าเซียนที่ระอุนหลุน ก็ถูกสั่งการให้นำลูกปัดสรวงสวรรค์ไปตายในครอบครัวของแม่ทัพ หลี่จิ้ง เพื่อเกิดเทวดาออกมา

แม้กระนั้นเนื่องมาจาก พญามังกร ได้ทำสลับลูกปัดสรวงสวรรค์และก็ลูกปัดภูติผีปีศาจ ดูหนังผ่านเน็ต ด้วยความรู้สึกไม่พอใจที่เผ่ามังกรยิ่งใหญ่ของตนเองจำเป็นต้องมารอควบคุมเหล่าซาตานจากในดินแดนบาดาล ก็เลยรอเวลาเอาคืนแล้วลูกปัดภูติผีก็มาตายเป็นบุตรผู้ที่สามของหลี่จิ้งรวมทั้งเมีย มันก็คือ “ทุ่งนาจา”เวลาที่ลูกปัดสรวงสวรรค์ ก็สลับมาตายเป็นลูกของพญามังกร โน่นเป็น “เอ๋าปิ่ง” ซึ่งเด็กทั้งคู่ที่เกิดในขณะเดียวกัน ถัดมาก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกันถ้าเกิดน่าจาเป็นผู้แทนของพลังที่ไฟ เอ๋าปิ่งก็เป็นผู้แทนของพลังน้ำแข็ง

ซีรี่ย์ แฟนตาซี 

ที่เป็นขั้วตรงกันข้ามกัน ถึงแม้ผู้แสดงนำจะมีชะตาที่เกิดมาเพื่อเป็นภูติผีปีศาจนำความวินาศเข้ามา แต่ว่าเขาก็เลือกที่จะต่อสู้เพื่อเลือกเคราะห์กรรมของตัวเอง มาลุ้นกันว่า เรื่องราวของเทวดาที่เปลวที่ถูกตีความหมายใหม่ครั้งใหญ่นี้ จะมีผลสรุปแบบใดในรูปภาพรวมแล้ว ถือได้ว่าอนิเมชั่นจีนแบบ 3D ที่สร้างออกมาได้วิจิตรตระการตา อีกทั้งในด้านของ CG กราฟฟิค งานภาพ บท เรื่องราว รวมทั้งการแปลความเหล่าผู้แสดงจากในวรรณกรรมห้องสินขึ้นมาในรูปแบบใหม่จุดหนึ่งที่ Ne Zha ในเวอร์ชั่นนี้ ทำเป็นดีเลิศประเภทเกินคาดก็คือ

การดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวอะไรบาง  betflik998  อย่างจากตำนานเริ่มแรกให้ออกมามีความสากล ผู้ชมสามารถอินตามไปกับบทในส่วนของครอบครัว และก็ขั้นตอนการเล่าแบบ Coming of Age เนื่องด้วยปัญหาใหญ่ของวรรณกรรมห้องสินในต้นฉบับนั้น มีอยู่หลายส่วนที่มีความเถื่อนรวมทั้งดิบตามสไตล์ของเทพนิยายและก็วรรณกรรมสมัยเก่า ฉะนั้นตรรกะความนึกคิดรวมทั้งบาง

ฉากก็เลยทำออกมาได้ตรากตรำ (อย่างเช่นเรื่องราวปาดเนื้อคืนแม่ ปาดกระดูกคืนบิดา) โดยในหนัง Ne Zha จะทำมาย้ำข้อความสำคัญครอบครัว ลูกที่จะต้องก้าวผ่านผ่านบิดา รวมทั้งความรักของแม่ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีครับผมยิ่งไปกว่านี้ตัวเรื่องก็มิได้มีแต่ว่าดราม่า แต่ว่ายังมีมุกตลกโปกฮาแทรกมาในเรื่องเป็นระยะด้วย แถมหลายมุกมีความเป็นสากล มิได้เฉพาะทางเหลือเกิน ทำให้เป็นเยี่ยมซึ่งสามารถมองได้ทั้งยังครอบครัว

 

OFFICE UPRISING – สำนักงานปั่นป่วน ซอมบี้คลุ้มคลั่ง

ภาพยนตร์ที่เป็นส่วนประกอบระหว่างความเป็นคอมเมดี้แล้วก็ความสยองขวัญ Office Uprising เรื่องราวของ เดสมอนด์ บุคลากรต๋อกต๋อยประจำบริษัท ที่บังเอิญศึกษาค้นพบโปรเจกต์ลับ โซลต์ เครื่องดื่มบำรุงกำลัง แม้กระนั้นมันกลับเปลี่ยนแปลงหัวหน้า แล้วก็บุคลากรในแผนกของเขาให้เปลี่ยนเป็นซอมบี้หิวเหลือด เดสมอนด์จะต้องแงะทีเด็ดต่างๆเพื่อเอาตนเอง

แล้วก็สหายๆที่คงสติอยู่ให้รอดไปจากสถานที่ทำงานที่นี้เดสมอนด์ (เบรนตัน ทเวทส์)  ซีรี่ย์ แฟนตาซี  บุคลากรกระจอกของ “แอมโมเทค” บริษัทผลิตและก็จำหน่ายอาวุธมีชื่อ เดสมอนด์ บังเอิญศึกษาค้นพบโปรเจกต์ลับ “โซลต์” เครื่องดื่มบำรุงกำลังที่ปรับปรุงโดยกองทัพ แต่ว่ามันกลับเปลี่ยนแปลงหัวหน้ารวมทั้งบุคลากรในแผนกของเขาให้เปลี่ยนเป็นคนร้ายหิวเหลือด เดสมอนด์ จำเป็นต้องพาตนเองรวมทั้งเพื่อนฝูงๆหนีให้รอดไปจากสำนักงาน โดยใช้เครื่องมือที่ทำการเป็นอาวุธประมือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top