ซีรีย์ยังไม่จบ ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรีย์ยังไม่จบ

ซีรีย์ยังไม่จบ Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางแดนนรกเล่าของสายที่อยู่ในโครงงานลับของเอฟบีไอผู้มีความประสงค์วางมือ เมื่อไรที่มองเห็นหน้า เลียม นีสัน บนโปสเตอร์หนัง ร้อยอีกทั้งร้อยจะต้องคาดคะเนว่าเป็นหนังแอคชัน ซึ่งมันก็เป็นไปตามนั้นจริงๆเนื่องจากว่ามีน้อยครั้งมากมายที่คุณลุงเลียมจะหันไปเล่นหนังดราม่า หนังไซไฟ หรือหนังที่ผลิตจากวรรณกรรมเยาวชน และก็ประเด็นนี้ก็เช่นเดียวกัน ‘Blacklight’ ชื่อไทย ‘โคตรระห่ำ ล้างบางเมืองนรก’ มันเป็นหนังแอคชันทริลเลอร์ black light เป็นยังไง รวมทั้งคราวนี้คุณลุงเลียมแสดงบทบาทเป็นสายสถานที่สำหรับทำงานให้กับเอฟบีไอ

หนังเรื่องควบคุมโดย Mark Williams ผู้เดียวกับที่เคยดูแล ‘Honest Thief’ รวมทั้ง ‘A Defintely Maybe’ ทั้งเป็นผู้ผลิต-คนเขียนบทของซีรีส์ ‘Ozark’ อีกด้วย แม้กระนั้นกับหนังประเด็นนี้ Nick May เป็นคนเขียนบท จากพล็อตเรื่องที่ด้วยกันคิดขึ้นโดย Nick May, Mark Williams และก็ Brandon Reavisพวกเรามาเริ่มกันก่อนว่า หนังประเด็นนี้มีเรื่องมีราวย่อว่ายังยังไงกันเลยดีกว่า‘โคตรระห่ำ ล้างบางแดนนรก’ หนังเอ่ยถึง ทราวิส บล็อก (Liam Neeson/เลียม นีสัน จากหนังเรื่อง ‘The Grey’, ‘Schindler’s List’ รวมทั้ง ‘Honest Thief’)

ชายที่ออกจะแก่แล้ว Black light movie รวมทั้งอยากได้หลุดพ้นจากอาชีพเดิมเพื่อไปใช้เวลากับครอบครัวบ้าง เวลานี้ ครอบครัวของเขาเหลือแค่ บุตรสาวอย่าง อะแมนด้า (Claire van der Boom) กับหลานสาววัยกำลังสวย ท้องนาตาลี (Gabriella Sengos)เรื่องราวมันไม่ใช้ว่าจะง่ายแบบงั้น เมื่ออันที่จริงแล้ว ทราวิส เป็นสายที่สุดจะลับ เขามีบทบาทสำหรับในการช่วยเหลือสายร่วมกันให้รอดออกมาจากเหตุการณ์ฉุกเฉินแล้วก็เสี่ยงจะถูกเปิดเผย แม้กระนั้นพอเพียงเขาแจ้งข่าวกับนายจ้างอย่าง ปลอมบ – เอ็งเบรียล โรบินสัน (Aidan Quinn จากซีรีส์เรื่อง ‘Elementary’ แล้วก็หนังเรื่อง ‘Flipped’) ว่าจะวางมือ เขากลับได้รับแม้กระนั้นคำพูดปฏิเสธ

ในประเทศนี้ พบว่าหลายคดีมีปม ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บางบุคคลโดนรถชนตายโดยไม่ได้เรื่องไม่ได้ราวก้าวหน้า black light เรื่องย่อ สหายสายอีกคนก็หันมาก่ออาชญากรรมเสียเอง ยังดีที่มีนักข่าวสารบางสำนักบากบั่นขุดค้น หนึ่งในผู้สื่อข่าวที่ติดตามหัวข้อนี้เป็น ไม่ร่า โจนส์ (Emmy Raver-Lampman จากหนังเรื่อง ‘Dog’ แล้วก็ซีรีส์เรื่อง ‘The Umbrella Academy’) ซึ่งก็อาจจะไม่พ้นเสี่ยงตายไปกับเขาด้วยด้วยเหมือนกันงานนี้ ทราวิส จำต้องแก้เงื่อนใหญ่ให้หลุด เพื่อช่วยหมดทั้งตัวเขาเองรวมทั้งช่วยผู้สื่อข่าวคนนั้น แม้กระนั้นยิ่งแก้ก็ยิ่งพัน เมื่อท้ายที่สุด ทั้งยังบุตรสาวรวมทั้งหลานจำต้องกลายเป็นตัวรับรอง

ซีรีย์ยังไม่จบ

เอาเข้าจริงๆหนังประเด็นนี้ ซีรีย์ยังไม่จบ  อุดมไปด้วยวัตถุดิบที่น่าดึงดูดหลายประเภทเลยจ๊ะครับผม เริ่มกันที่ฉากการเดินสายหาเสียงของผู้สมัครคนหนึ่งที่ตีข้อความสำคัญหัวข้อการดำเนินการของเมือง อันนี้ก็น่าดึงดูด แม้กระนั้นก็โชคร้ายทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปข้างหลังการถึงแก่กรรมของคุณ เนื่องจากว่าหนังมิได้พึงพอใจในสิ่งที่คุณกล่าว แต่ว่าพอใจหลักสำคัญประเด็นการตายของคุณเสียมากกว่าอีกเรื่องเป็นความคิดความอ่านของทราวิส สายผู้ทำงานในเงามืดที่ในช่วงเวลานี้เปลี่ยนเป็นตาไปเสียแล้ว เขารู้สึกไม่ถูกกับการที่มิได้เป็นบิดาที่ดีของลูก Backlight 2022

รวมทั้งมันอาจจะถึงเวลาพลาดท่าที่เขาจะกลับไปปฏิบัติภารกิจบิดาและก็ตา พล็อตดราม่าที่คงจะถือมาบอกกล่าว บ่ายเบี่ยงไปจากความเป็นหนังแอคชันทริลเลอร์ที่เกร่อโลกนี้ แต่ว่าพวกเขาก็ไม่ได้นำพา พึงพอใจเล่าที่ว่า ชายผู้นี้อยากวางมือออกมาจากแวดวงแม้ทุกสิ่งทุกอย่างมันติดตรงที่ว่า อาชีพที่เขาก้าวเข้าไปทำอย่างช้านาน มันไม่มีประตูให้เขาก้าวกลับออกมาเริ่มหนังเล่าถึงแบบอย่างชีวิตแนวทางการทำงานของผู้แสดงนำอย่างทราวิส ก่อนที่จะเขาจะคิดว่าเริ่มจะแก่เกินแกงสำหรับงานอย่างนี้เสียแล้ว หนังblack light

รวมทั้งเมื่อนำประเด็นนี้ไปบอกนายจ้างก็กลับได้รับคำพูดปฏิเสธมา เมื่อนักแสดงนำล่วงรู้ว่าโดยความเป็นจริง หน่วยงานนี้มิได้สวยอย่างภาพลักษณ์ที่ควรเป็น ด้านในมีภารกิจ/โครงงานลับที่ไม่ควรมีอยู่ ทั้งเจออีกว่า การประกาศวางมือของตัวเองนำมาซึ่งการทำให้ครอบครัวของเขาจำเป็นต้องแปลงเป็นตัวประกันต่อไป ดูอย่างกับว่าหนังจะไม่ค่อยเดินไปไหน ฉากแอคชันที่จะต้องเป็นจุดขายของหนัง ก็เปิดตัวอย่างเย็นชา ดนตรีประกอบที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยแตกต่างมากแค่ไหนในแต่ละตอน ทั้งอยู่ในอารมณ์เดียวกันเกือบจะตลอด นี้คนไหนกันไม่หาวก็อาจจะแปลกเหลือทน

เรื่องย่อหนัง ‘โคตรระห่ำ ล้างบางเมืองนรก’หนังบากบั่นใส่ค้างแรกเตอร์ความเป็นมนุษย์กฎระเบียบจัดของผู้แสดงทราวิส และก็ราวกับจะเพียรพยายามให้เขามองมีปัญหาทางด้านจิต Black light imdb งานภาพเลยมี ‘ช็อตภาพกระตุก’ แทรกอยู่ในหนังเกือบจะทั้งยังเรื่อง จนกระทั่งนั่งมองก็ขำคุ้นเคยว่าจะใช้ไปเพื่ออะไร ถ้าหากจะกล่าวว่านักแสดงมีปัญหาก็คงจะใช้เพียงแค่บางช่วงที่อยากเล่าถึงบุคลิกลักษณะของผู้แสดงนั้นๆนี่โผล่กระจัดกระจายเต็มเรื่อง กระทั่งเสมือนผู้ชมเองที่เป็นคนมีปัญหา

พล็อตของสายที่เผยโฉมเอาคืนต่อหน่วยงานของตัวเองนั้นก็มีการสร้างกันอยู่มาก  ซีรีย์ยังไม่จบ หนัง Blacklight 4K จนกระทั่งไม่มีอะไรจะใหม่หรือน่าดึงดูดในสายตาผู้ชมอีกแล้ว รวมทั้งเสมือน เลียม นีสัน จะหางานแนวอื่นของตัวไม่พบ ก็เลยเฝ้าวนเวียนอยู่กับทางเดิมๆที่บางคราวก็ได้บท/ผู้กำกับ/การตัดต่อ ที่ดีบ้าง ห่วยบ้าง ทำให้ผู้ชมไม่พบอะไรที่แปลกใหม่จากเพศชายคนนี้อีกเลย นี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งระทดด้วยเหมือนกัน

 

World War Z

วันนี้ผมจะมาเอ่ยถึงหนังซอมบี้อีกหัวข้อ ที่ซอมบี้ฉลาดหลักแหลม ไม่เดินยืดยาด ดูหนัง world war z 2017 บรรยายไทย ด้วยเหตุว่าเรื่องผมกำลังจะพูดถึงจะต้องกล่าวว่าซอมบี้นี้วิ่งได้เลยจ๊ะขอรับ กับเรื่อง World War Z หรือชื่อไทยว่า มหาพินาศการสู้รบ Z หนังหัวข้อนี้เริ่มเรื่องมาก็มีการแผร่ระบาด อย่างเร็วแบบที่ว่าเดินเรื่องไม่ถึง 10 นาที ก็มีหลายร้อยหลายพันตัวแล้ว ดารานำชายของพวกเราก็จะต้องค่อยหาสาเหตุของต้นเหตุของซอมบี้ เป็นที่มาของเรื่อง ดูหนังฟรี World War Z พบร์ปรี่ เลน (Brad Pitt) ข้าราชการของเมืองที่เริ่มจะมีความสบายกับครอบครัว

เค้าปรารถนาดำเนินชีวิตธรรมดาและก็สงบ ดูหนัง world war z 2 2017 บรรยายไทย ควรต้องทิ้งครอบครัวที่แสนอบอุ่น เริ่มเดินทางเรียนโรคระบาดที่กำลังกระจัดกระจายทั้งโลกอย่างเร็ว รวมทั้งการขยายพันธุ์ก็เป็นไปอย่างสกัดกั้นมิได้ และก็การออกเดินทางคราวนี้ก็เป็นสาระสำคัญที่จะดำรงอยู่ของเชื้อสายมนุษยชาติและก็แข่งกับเวลาที่ความเป็นความตายส่วนของการดำเนินเรื่อง มันเป็นหนังซอมบี้ที่ซึ่งพูดได้ว่าครบทุกรส ทุกแนว แอ็คชั่นไล่ล่าผสมสอบสวน หนแรกที่ผมดูตัวอย่าง เป็นแบบอย่างอัดแน่นไปด้วยความมันส์ขนาดนี้ ไม่เคยรู้ว่าในหนังเรื่องเต็มจะแค่ไหน

หนังเริ่มด้วยความระทึกยั่วยวนใจให้ติดตามตั้งแต่ตอนแรกเริ่มเลย ซีรีย์ยังไม่จบ  รวมทั้งเมื่อหนังยังไม่ทันกำลังจะถึงกึ่งกลางเรื่องดี ดูหนัง world war z 2 บรรยายไทย หนังก็อัดความมันส์ ลุ้นระทึกใส่ผู้ชมแบบพูดได้ว่าไม่ยั้งเลยขอรับเป็นในทีแรกๆหนังปูเรื่องให้ผู้ชมรู้จักตัวนำของเรื่องสั้นๆว่าดารานำชายเป็นผู้ใดกันมีอาชีพอะไรเพราะอะไรจู่ๆโดนดึงมาทำภารกิจที่สำคัญมากขนาดนี้ หมายความว่าดารานำชายควรจะมีหน้าที่การงานแล้วก็จุดสำคัญต่อเรื่องมากๆรวมทั้งเริ่มฉากการระบาดที่เกิดขึ้นเริ่มแรงบนถนนหนทางที่เต็มไปด้วยรถติด ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มแรกราวกับให้เรื่องราวเดินไปในพาร์ทสอบสวน ตัดสลับการแอ็คชั่นต่อสู้กับซอมบี้

ประเด็นสำคัญของ World War Z กล่าวถึงสถานะการณ์เมื่อกำเนิดโรคระบาดเอาชีวิตคน ในโลกของพวกเราที่มีคนเยอะ สามัญชนมากรวมทั้งพวกของบริโภค ทรัพยากรที่ต้องก็ยังมีจำกัด แต่ว่ามนุษย์เราเนี่ยบริโภครวมทั้งใช้มัน โดยไม่พิจารณาว่าอนาคตมันจะเหลือเพียงแค่ไหนหรือเหลือไหม เอาเพียงแค่วันนี้อิ่มท้องเป็นเพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเรือย้ายถิ่นworld war z ภาค 2 เต็มเรื่อง ที่มีของกินและก็น้ำจำกัดดังนั้นการคัดเลือกเจ้าหน้าที่ที่จะมาอยู่บนเรือ คนๆนั้นก็ควรจะมีคุณประโยชน์ให้สมกับของกินที่มันเหลือน้อยอย่างยิ่ง

และก็ครอบครัวของพบร์ปรี่ก็ได้ไปอยู่บนเรือย้ายถิ่นในฐานะซึ่งจะเป็นประกันว่าครอบครัวเค้าจะอยู่รอดไม่เป็นอันตราย พบร์ปรี่ จำเป็นต้องทำภารกิจให้เสร็จแต่ว่าเมื่อมีข่าวสารว่าพบร์ปรี่ตาย ครอบครัวของเขาก็โดนชวนออกมาจากเรือโดยทันที จะเรียกว่าไม่มีศีลธรรมก็ไม่ใช่เพียงถ้าหากไร้สาระกับภารกิจช่วยชาติก็จำต้องไปในตอนที่ถูกใจ เป็นตอนที่ผู้แสดงนำชายกล่าวลาครอบครัวเพื่อไปทำภารกิจ มันถ่ายทอดอารมณ์และก็ความรับผิดชอบของคนเป็นผู้นำครอบครัวได้ดิบได้ดี แม้เหตุผลการเจรจาต่อรองจะอ่อนมากมายในช่วงเวลาที่ขบขันร้ายที่สุด(ในเรื่องมีหลายฉากมากมาย

และก็เป็นแถวขำขันเครื่องมือเลย โดยยิ่งไปกว่านั้น ฉากกินน้ำอัดลม รู้เรื่องทำนะ ฮาด้วยได้ เงินค่าใช้จ่ายสำหรับโฆษณาด้วย) เอ้อ ในเวลานี้หนังไม่ว่าจะฟอร์มใหญ่แค่ไหน ก็จำเป็นต้องเล็งปลดปล่อยมุข เอาผู้ชมขำตลอดอุตส่าห์ปูพื้นให้ นักเชื้อไวรัสวิทยาไฟแรง มาซะเริดหรู ดันมาหักมุมเป็นตลกขบขันคาเฟ่ไปได้(ไปดูเอง)แง่คิดที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนัง ไหนๆไปดูเพื่อความรื่นเริงใจแม้กระนั้นถ้าหากได้ของแถมฟรี เป็นแถวคิดดีๆนี่ก็คุ้มครับ

หนังมหาบรรลัยการศึก z ภาค 2 สำหรับหนังเรื่องหนึ่ง หนังพากเพียรให้หัวข้อ ซีรีย์ยังไม่จบ  กล่าวถึงการสังเกต ถึงแม้ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์ฉุกเฉิน เพียงใด บางเวลาการสังเกต ก็สามารถช่วยทำให้พวกเรารอดพ้นวิกฤตได้ น่าดึงดูดนะครับแม้บิดามารดาพาลูกไปดู เอาเป็นแถวสอนเด็กได้เลยนะครับ อย่าให้เด็กไทยจะต้องเฉลี่ยวฉลาดขึ้นมากับการท่องสิ่งเดียวเลยครับผม(ไปดูเอาเอง)Best of The Best ของหนังประเด็นนี้เป็น 10 MAN THEORY แจ๋วมาก กับแนวคิด คน 10 คน เล่นเอาผมอึ้งเลยคะ กับแนวความคิดนอกกรอบอย่างนี้ เพราะเหตุว่าระบบการศึกษาเล่าเรียนบ้านพวกเรามันถูกปลูกฝังมาอย่างงั้นจริงๆ(ไปดูเอาเอง…อิอิ..อย่างที่เคย)

หนังยังมีช่องโหว่ในหลายจุดถ้าจะเอาหลักสำคัญเหตุผลมาจับ ยกตัวอย่าง หนังปูหัวข้อน่าดึงดูดว่า “เสียง” เป็นตัวกระตุ้นซอมบี้ ดารานำชายก็พบเหตุการณ์อย่างงั้นมาแล้ว แต่ว่ามาพลาดเพียงแต่เนื่องจากหลักสำคัญที่คนเขียนบทต้องการจะ “หยิกกัดทางศาสนา” ซะ (ราวกับจะพูดว่าที่เยรูซาเลมแตก นี่เนื่องจากอิสลามนะ แล้วหนังบันเทิงใจรึประกาศ?มันขึ้นอยู่กับคุณนะ

หากคุณเข้าไปมองแบบเอนเตอร์เทนเนอร์ ปรารถนาความรื่นเริงใจ หนังประเด็นนี้ สนองตอบคุณเจริญครับผม แต่ว่าคุณตั้งธงต้องการไปดูแบบนักวิพากษ์วิจารณ์ แล้วเจตนาพุ่งประเด็นในความมั่นคงเหมือนจริงคุณ ได้ข้อมูลมาเขียนมากมายแน่ แต่ว่าผมกลับเห็นว่าหนังตั้งอกตั้งใจวางบทให้มีเงื่อนมีใจความสำคัญแบบสุ่มๆเพื่อเล่นกับความนึกคิดของผู้ชม เพื่อสามารถเอาเงื่อนที่ทิ้งเอาไว้ไปสร้างภาคต่อ ถ้าเกิดประสบผลสำเร็จด้านรายได้

 

Watch Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

ซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ผลงานสุดท้าของดาราหญิงแถวหน้า พัคอึนบิน กับหน้าที่ ทนายออทิสติกคนแรกของประเทศเกาหลีใต้ มาพร้อมผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง คังแทโอ ซึ่งประเด็นนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นผู้แสดงนำชายอย่างสุดกำลัง พวกเขาพร้อมนำทางสู่โลกที่จะเปลี่ยนแปลงความผิดพลาดให้แปลงเป็นความพิเศษ ผ่านการไขคดีที่อีกทั้งบันเทิงใจ สุขสบาย และก็ฟีลกู๊ดจนถึงหัวใจพองโตซีรีส์ที่เล่าราวของทนายความสาววัย 27 ปี ที่มีกรุ๊ปอาการแอสเพอร์เกอร์ คุณมีความฉลาดทางสติปัญญามากถึง 164 การเขียนจำที่ยอดเยี่ยม

และก็ระบบความนึกคิดที่ประดิษฐ์ อูยองอู  ซีรีย์ยังไม่จบ เรียนจบด้วยคะแนนสูงสุดจากวิทยาลัยข้อบังคับของมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล แต่ว่าแม้กระนั้น เมื่อคือเรื่องของการเข้าสังคม คุณกลับมีความรู้สึกว่าทำเป็นอย่างเหนื่อยยากบอกเล่าเรื่องราวของ อูยองอู (สวมบทบาทโดย พัคอึนบิน) หญิงสาวผู้เกิดขึ้นมาพร้อมภาวการณ์ออทิสติกสเปกตรัม ทำให้คุณเผชิญกับความผิดพลาดด้านวิวัฒนาการทางร่างกาย การพูด การแสดงความประพฤติปฏิบัติ ตลอดจนความสามารถการเข้าสังคม แม้แม้กระนั้นในวัยเด็กผู้เป็นบิดาได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าอูยองอูเป็นอัจฉริยะ

คุณมีความฉลาดทางสติปัญญาสูงที่ 164 วิธีการคิดรวมทั้งสิ่งที่ต้องการเยี่ยมมากยิ่งกว่าคนสามัญ ความพิเศษดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นทำให้อูยองอูแปลงเป็นบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับหนึ่งของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล แถมยังทำสกอร์สอบเนติบัณฑิตได้สูงลิบลิ่วจนกระทั่งสำนักข้อบังคับแถวหน้าของประเทศอย่าง ฮันบาดา จะต้องรีบคว้าตัวให้ทำงานเป็นบุคลากรทนายท่ามกลางสังคมใหม่ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่สงสัยในความพิกลพิการของคุณ ยังมีเพื่อนผู้ร่วมการทำงานใจดีอย่าง อีจุนโฮ (รับบทบาทโดย คังแทโอ)

หนุ่มที่รอช่วยเหลือให้อูยองอูปรับนิสัยกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยอย่างช้าๆ เต็มอกเต็มใจคุยและก็ฟังอูยองอูได้เสมอโดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวเกี่ยวกับ วาฬ สัตว์เลือดอุ่นที่คุณคลั่งไคล้ อูยองอูจำต้องต่อกรกับคดีอันสลับซับซ้อนที่พร้อมถั่งโถมเข้ามาเพื่อพิสูจน์ความรู้ความเข้าใจ คุณจะดำเนินการหวานใจเจริญแค่ไหน จะต้องเผชิญกับปัญหาแบบอย่างใด เชื้อเชิญไปพิสูจน์ความอัจฉริยะของคุณด้วยตาตนเองExtraordinary Attorney Woo ซีรีส์ข้อบังคับดราม่าเรื่องปัจจุบันที่ประดิษฐ์โดย พีดียูอินชิก ผู้กำกับซีรีส์ที่แฟนละครทั้งโลกเรียกร้องให้ผลิตภาคถัดมากที่สุดอย่าง Vagabond (2019) คราวนี้แท็กทีมปฏิบัติงานร่วมกับ คนเขียนมุนจีวอน

หญิงเก่งที่เคยพานักแสดงภาพยนตร์ที่คุณเขียนบทอย่าง Innocent Witness (2019) ครอบครองรางวัลแดซังจากเวที Baeksang Arts Awards มาครอบครองได้เสร็จ ภายหลังทีแรกๆที่ถ่ายทอดผ่านไปแม้ว่าจะทำเรตติ้งไปได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุว่าถ่ายทอดผ่านช่องเคเบิลสมาชิกใหม่อย่าง ENA ที่พึ่งลองเชิงทำละครไปได้ไม่กี่เรื่อง แม้กระนั้นขอปักหมุดไว้เลยว่าความน้ำดีของ อูยองอู ทนายความอัจฉริยะ จะพาทีมงานรวมทั้งดาราหนังเดินสายรับรางวัลกันไม่หวาดไม่ไหวอีกที แต่ว่าจะดีจังอย่างที่ว่ามาไหม

ไดอะล็อกอันเรียบง่ายจากช่วงแรกของ Extraordinary Attorney Woo ที่ว่า ‘ในสายตาของทุกคน ฉันบางทีก็อาจจะกล่าวกุกๆกักๆรวมทั้งแสดงทีท่าไม่ยุติธรรมชาติ แม้กระนั้นฉันรักข้อบังคับ ไม่ต่างอะไรไปจากทนายบุคคลอื่นจ้ะ’ เปลี่ยนเป็นซีนฟาดศีรษะเข้าบ้านอันทรงอำนาจที่ทำให้ผู้ชมยอมรับความพ่ายแพ้ต่อความน่ารักน่าเอ็นดูของอูยองอูจนกระทั่งหมดใจ คุณเป็นผู้แทนของผู้เจ็บป่วยออทิสติกที่มานะแผดเสียงถึงสังคมให้รับทราบว่าความทุพพลภาพไม่ใช่ข้อผิดพลาดแม้กระนั้นเป็นความพิเศษ พวกเขาดูแลตนเองรวมถึงช่วยเหลือคนอื่นๆในข้อจำกัดที่ตนมีอย่างเต็มกำลัง ด้วยความรู้สึกจากจิตใจอันบริสุทธิ์ซึ่งส่งผ่านการแสดงออกอย่างไม่คดโกง

ขอยอมรับบทละครหัวข้อนี้เป็นพิเศษ ลำพังวิธีการทำซีรีส์ข้อบังคับดังเดิมผ่านตาถือว่าเป็นปัญหาสุดหินพอเพียงอยู่แล้ว  ซีรีย์ยังไม่จบ แต่ว่าการผลิตตัวละครที่เป็นตัวเอกที่มีภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ให้เป็นตัวชูโรง ผู้เขียนบทจำเป็นต้องแน่ใจว่าทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม ยากทั้งยังการนำเสนอ ยากทั้งยังซื้อใจผู้ชม รวมทั้งที่ยากไปกว่านั้นเป็นแนวทางการทำให้สังคมเห็นด้วยความรู้ความเข้าใจของคนเจ็บออทิสติก ถ้าหากแม้กระนั้นทีแรกๆที่ผ่านไปซีรีส์สามารถสอบได้ทุกความยากที่ว่ามา เนื้อหารายละเอียดที่ลึกซึ้ง บทพูดแยบคายซาบซึ้งใจ รวมทั้งความสามารถการถ่ายทอดของผู้แสดง ทุกส่วนประกอบที่เอ่อไปด้วยประสิทธิภาพส่งให้หัวข้อนี้มีแม้กระนั้นความดีเลิศ ดูแล้วจะต้องยิ้มตามและก็อุ่นอย่างบอกผิด

อย่างที่ได้บอกไปว่าจุดสำคัญสำคัญของ Extraordinary Attorney Woo เป็นการเชิดชูเทิดทูนกลุ่มชนที่มีภาวการณ์ออทิสติกสเปกตรัมเป็นหลัก พร้อมกันไปกับการนำเสนอปัญหาปัญหาต่อการดำเนินชีวิต เปิดมุมมองให้ผู้ชมสามารถรู้เรื่องแล้วก็สารภาพพวกเขาอย่างเปิดกว้าง ด้วยเหตุนี้มู้ดแอนด์โทนของเรื่องก็เลยเคลื่อนไปด้วยบรรยากาศอันนุ่มนวล เปิดเผยให้มองเห็นสังคมที่โอบอุ้มอูยองอูอย่างอบอุ่นแต่ว่าไม่ลืมเลือนที่จะเผยความเป็นจริงด้วยผู้แสดงมนุษย์หลายชิ้นที่ยังมีอคติต่อคนพวกนี้อยู่ แต่ว่าสุดท้ายมั่นใจว่าความน่ารักน่าเอ็นดูของอูยองอูจะก่อให้ทุกคนหันมาสารภาพคุณ

เปลี่ยนเป็นความลึกล้ำซาบซึ้งใจที่กำลังจะได้รับจนถึงอิ่มเอมเวลาเดียวกันพาร์ทข้อบังคับยังทำออกมาได้เข้มข้นตามมาตรฐานของซีรีส์ประเทศเกาหลี มองเห็นได้จากคดีแรกที่หากแม้เริ่มด้วยการประทุษร้ายปกติ แต่ทว่ามีจุดหักเหพลิกแพลงกระทั่งทนายความอูยองอูแทบเอาไม่อยู่ ที่สำคัญสไตล์การเดินเรื่องของพาร์ทนี้ยังเชื่อมโยงไปสู่ความคลั่งไคล้ของอูยองอูด้วยงานคอมพิวเตอร์กราฟิกแสนสวย

คุณมองเห็นเตารีดซึ่งเป็นพยานวัตถุในคดีว่ามีรูปร่างราวกับวาฬสเปิร์ม นำมุมมองจากปัญหาเกี่ยวกับวาฬมาใช้อ้างอิงในคดีจนกระทั่งกำเนิดเป็นมุมมองใหม่ที่คนใดกันแน่ก็ไม่คาดฝัน ความเพลิดเพลินก็เลยอยู่ที่ว่าอูยองอูจะแงะอะไรมาให้พวกเราได้อัศจรรย์ใจกันอีก เมื่อคุณจะต้องเจอกับคดีที่ยากขึ้นจะทำเช่นไร จัดแจงร้องว้าวไปกับความอัจฉริยะของคุณกันได้เลย

 

lady chatterley’s lover ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์

คอนนี่ รี้ด หรือ เลดี้แชตเตอร์เลย์ (Emma Corrin) สตรีชั้นสูงที่สมรสกับ ซีรีย์ยังไม่จบ เซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ (Matthew Duckett) ข้างหลังเขากลับจากการทำศึก ทั้งสองได้ย้ายจากลอนดอนไปยังคฤหาสน์แร็กบี้ที่อยู่ในแถบต่างจังหวัด ความเบื่อกับชีวิตของการการมีคู่ครอง ทำให้คอนนี่เริ่มสานสโมสรลับกับ โอลิเวอร์ เมลเลอร์ส (Jack O’Connell) คนดูแลพื้นที่สวนป่าของผัว จนถึงคุณหลงรักเขาทั้งยังหัวใจรวมทั้งจิตวิญญาณ เปลี่ยนเป็นรักจริงที่ไม่คาดคิด ท่ามกลางกรอบจริยธรรมรวมทั้งสายตาจากคนรอบกาย คอนนี่จำต้องเลือกว่าจะยอมสละสิ่งใดเพื่อความสบายกับชายที่คุณรัก

ในตอนต้นตัวหนังทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเรื่องออกจะไวอย่างยิ่งจริงๆ กรรมวิธีการเล่าก็บันเทิงใจ มีการประสมประสานเอาเสียงนำเสนอจากดารามาใช้สำหรับการดำเนินเรื่องด้วย ซึ่งเพลิดเพลินมากมาย น้ำเสียงของหนังมีความเบาๆสบายๆมองค่อนข้างจะง่าย แม้กระนั้นตอนหลังๆกลับโชคร้ายแอบถ่วงไปบางส่วน แต่ว่าโดยรวมเรื่องราวและก็การเล่านับว่าเยี่ยมที่สุด ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

เนื่องจากว่าในนิยายต้นฉบับก็เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดความรักรวมทั้งกล่าวถึงหัวข้อการร่วมเพศที่ออกจะโจ่งแจ้งรวมทั้งหวือหวาเยอะพอสมควรอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้ในหนังหัวข้อนี้ก็จัดเต็มมาเหมือนกัน ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ามิได้มีการเซนเซอร์ ปกปิดอะไรอะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล มองเห็นหมดรวมทั้งมองเห็นออกจะเยอะแยะด้วย โดยในหนังก็เล่าออกมาได้อย่างเข้มข้น รุ่มร้อนและก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันลึกซึ้งของทั้งคู่ผู้แสดงอย่าง Connie รวมทั้ง Oliver ได้ออกมาอย่างรุนแรง

พอใช้ได้มองเห็นนักแสดงได้แก้ผ้าแบบจริงๆมันแอบส่งพลังของการปลดล็อกบางสิ่งบางอย่างกลับมายังผู้ชมได้เช่นเดียวกัน มันราวกับได้สัมผัสความรักแบบไร้ขีดจำกัดของทั้งสองได้อย่างมาก ปลดปล่อยความรู้สึกให้ไปไหลกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งมันมองสวย พิถีพิถันและก็วิจิตรมากมายวรรณกรรมโรแมนซ์น้ำเสียแสนยั่วยวนใจเรื่องราวชีวิตการได้สมรสกับเซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ทำให้คอนนี่มีชีวิตที่ร่ำรวยและก็มีสิทธิพิเศษ เมื่อคุณได้ดำรงสถานะเป็นเลดี้แชตเตอร์เลย์ แต่ว่าการสมรสในอุดมคตินี้กลับเบาๆเปลี่ยนเป็นราวกับการกักขัง

เมื่อคลิฟฟอร์ดกลับจากสงครามโลกครั้งที่ 1 พร้อมการบาดเจ็บที่ทำให้เขาเดินมิได้  betflik998  เมื่อคุณได้เจอแล้วก็หลงเสน่ห์โอลิเวอร์ส เมลเลอร์ส คนดูแลสัตว์ในที่ดินของครอบครัวแชตเตอร์เลย์การนัดพบอย่างลับๆพาให้คุณได้เจอกับการปลุกเร้าทางเพศแสนเย้ายวน แต่ว่าเมื่อความเชื่อมโยงคราวนี้เปลี่ยนไปเป็นคำนินทาประชาชนไปทั่ว คอนนี่ก็เลยจำต้องทำตกลงใจที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปนิรันดร จะต้องเลือกระหว่างการเอาอย่างหัวใจหรือกลับไปพบผัวของคุณและก็ทรหดอดทนทำในสิ่งที่สังคมสมัยเอ็ดเวิร์ดนั้นมุ่งมาดจากคุณถัดไป

นี่เป็นผลงานของดาราและก็ผู้กำกับหญิงไฟแรงชาวประเทศฝรั่งเศส “ลอร์ เดอ เคลร์มงต์-ตงแนร์” ที่เริ่มเปลี่ยนทิศทางมาเอาดีกับการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เมื่อไม่กี่ปีกลายคุณพึ่งประดิษฐ์ไม่นิซีรีส์ อย่าง Mrs. America กับ The Act ออกมาให้เชยชม แล้วก็นี่กลับมาจับทำหนังเรื่องราวอีกที ที่จัดว่าสไตล์ใหม่ที่ท้าของคุณไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากจำต้องคิดถึงงานต้นฉบับ ยังจะต้องปรับโหมดมารับหนังโรแมนซ์ลุ่มหลงจัดๆด้วย

หนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจาก นิยายเชิงประพันธ์ชื่อเดียวกันของ “ดี. เอช. ลอว์เรนซ์” ผู้ประพันธ์ในตำนานในตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20 โดยผลงานของนักประพันธ์ผู้นี้ชอบถูกประยุกต์ใช้ในการค้นคว้าในคลาสเรียนวรรณกรรมของประเทศตะวันตกกันหลายครั้ง และก็เล่มนี้ก็นับว่าผลงานมาสเตอร์พีชลำดับด้านหลังๆในช่วงชีวิตของเขา แล้วก็เคยถูกเอามาผลิตเป็นหนังและก็ซีรีส์แล้วหลายเวอร์ชั่น

หนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายเชิงบทกลอนLady Chatterley’s Lover ได้ผู้เขียนเก่ง “เดวิด มากี” จาก The School for Good and Evil และก็เร็วๆนี้ The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอคชั่น มาดัดแปลงเขียนบทหนังให้ ซึ่งถ้าว่าผู้ใดที่เคยได้มองดูฉบับก่อนๆของเรื่องราวนี้บางครั้งอาจจะทราบจำเจสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นการตีความหมายและก็เคาะปัญหาในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ก็เพิ่มความสดใหม่แล้วก็อารมณ์ที่เข้มข้นได้แบบยกฐานะ มิได้พาผู้ชมติดไปอยู่กับความหลงที่ราคะในเบื้องหลังที่จิตใจมนุษย์เพียงอย่างเดียว ถือได้ว่าเป็นการไม่กซ์บทใหม่ออกมาได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด

แน่ๆว่านี่เป็นหนังโรแมนซ์อีโรติก ส่วนประกอบของฉากวาบหวิว 18+ ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงไปได้ แม้กระนั้นหนังก็สามารถถ่ายทอดเซ็กซ์ซีนออกมาได้ค่อนข้างจะประณีตบรรจง พร้อมด้วยใกล้เคียงไปกับความก้าวหน้าทางสโมสรรวมทั้งอารมณ์ของผู้แสดงได้อย่างมีเหตุผลดี ฉากกลุ่มนี้ถ่ายทอดออกมาในเชิงศิลป์มากยิ่งกว่าเป็นภาพอนาจาร ทั้งยังจับใส่เข้ามาได้อย่างมีจังหวะและก็ลำดับที่ดี ไม่ใช่การยัดแต่ว่าฉากฉาวๆแบบไม่รู้เรื่องประสีประสา

ส่วนประกอบด้านงานสร้างของหนังหัวข้อนี้นั้น ก็นับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ  ซีรีย์ยังไม่จบ แม้พินิจดีๆจะสัมผัสได้ว่าหนังจะใช้เคล็ดลับของสีเข้ามาเป็นตัวนำสารทางอารมณ์ให้กับนักแสดงได้ออกจะเป็นศิลปงานโปรดักชั่นวางแบบก็ทำออกมาค่อนข้างจะใช้ได้ แม้ว่าจะมิได้เด่นกว่าหนังแนวนี้เรื่องไหนๆแม้กระนั้นก็มองเห็นถึงการให้รายละเอียดรวมทั้งเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบในหนังได้อย่างดีเยี่ยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top