ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย

ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย

ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย

ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย เรื่องย่อ “ส้มป่อย” หญิงสาวผู้ลบรูป “เอื้องเหนือ” ผู้เรียบร้อยฉบับต๊ะต่อนยอน ให้กลับกลายเป็น คนไม่อ้อมค้อม พร้อมพุ่งชน ส้มป่อยเป็นผู้แทนของสาวในยุคปัจจุบันนี้ที่มองว่ามันหมดยุคของผู้หญิงที่ควรต้องเก็บวิชาความรู้สึกไว้อยู่ฝ่ายเดียวและท้ายที่สุดก็จำเป็นที่จะต้องนอนเฉาตายอยู่บนคานทอง

รีวิวหนัง ส้มป่อย | สาวเหนือเบื่อบ้านกำเนิดผู้เจอกับสองลู่ทาง ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย ตอนปลายปีอย่างนี้ ที่เหลือช่วงอีกไม่กี่เดือนก็จะหมดปี หนังไทยที่ตระเตรียมเข้าฉายก็จะหลากหลายเรื่องหน่อย หนึ่งในนั้นคือหนังรอมคอมสไตล์ไทย ๆ ที่พาเราไปเยือนเมืองเหนือ แถว ๆ จังหวัดลำพูน กับเหตุการณ์ของสาวสวยผู้เบื่อบ้านเกิดตนเองและต้องการหนีออกไปไกล ๆ ส้มป่อย คือชื่อเรื่องของตัวเอก และเป็นชื่อเรื่องหนังหัวข้อนี้

น้ำตาล พิจักขณา กับ ตี๋ ธนพล ในซีนจกลาบ นี่คือหนังไทยจากค่าย M Pictures ที่อำนวยการสร้างโดยผู้กำกับชื่ออย่างกับของบ้านเรา โขม ก้องเกียรติ โขมศิริ โดยมี มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นั่งแท่นกุนซือ มีนางเอกลำดับขวัญใหน้าจอย่าง น้ำตาล พิจักขณา ที่ถูกชักนำให้มาเหน้าจอกับสองพระเอกสุดหล่อ ตี๋ ธนพล และ ป๊อป ธัชทร

รีวิว ต้อนรับช่วงเวลาแห่งความน่ายินดีกับรูปยนต์รอมคอมสไตล์ไทยๆ ที่พร้อมพาพวกเราไปเยือนเมืองเหนือจังหวัดลำพูน กับเรื่องราวของสาวสวยผู้เบื่อบ้านเกิดตนเองและต้องการหนีออกไปไกลๆ ส้มป่อย คือชื่อเรื่องของตัวเอก และเป็นชื่อหนังประเด็นนี้ หนังอาจจะไม่สลับซับซ้อน ไร้อะไรเกินคาดหมาย แต่ก็ทำซีนอารมณ์ได้ชวนอินน้ำตาซึมเช่นกัน

เรื่องย่อ : สาวเหนือที่มีบุคลิกไม่เรียบร้อย ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย ไม่ถูกจากรูปลักษณ์สาวเหนือในความคิดของใครหลากหลาย คน ซึ่งอาจจะทำให้เธอยังไร้แฟนสักที ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021  เธอเป็นสาวที่ค่อนข้างจะเบื่อกับงานวันรวมญาติที่เหล่าเครือญาติที่ได้ผัวเป็นคนกรุงเทพฯ จะพาผัวและลูกกลับมายอดเยี่ยม ก็คงจะมีแต่แม่ของเธอนี่แหละที่มิได้มีผัวเป็นคนกรุงเทพฯ เหมือนอย่างญาติคนอื่นๆ และนั่นอาจจะเป็นสาต้นสายปลายเหตุให้เธอคิดต้องการมีแฟนเป็นคนกรุงเทพฯ

และเมื่อเธอเจอคนหล่อถูกใจแถมยังเป็นคนกรุงเทพฯ อย่าง แวน (ป๊อป ธัชทร ทรัพย์อนันต์) เธอจึงอยากจะพุ่งเข้าบรรจุในทันที แต่พอได้ยินว่า แวนถูกใจสาวเหนือที่มีความเป็นคนเหนือทุกกระเบียดนิ้ว ดูหนังออนไลน์ฟรี ประสมกับเพื่อนพาไปหาคนทรงพ่อหม่อน (ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์) ที่เคยเห็นหน้าเธอก็ศรรักปักใจเข้าทันที งานนี้พ่อหมอบอกให้เธอแต่งกายชุดเมืองเป็นระหว่าง 3 เดือนและดูเหมือนกับว่าสาวเหนือที่ไม่ค่อยเรียบร้อยอย่างเธอจึงควรประสบพบเจอปัญหา ‘ทางเลือก’ เข้าซะแล้ว!

เรื่องย่อหนัง ส้มป่อย

ส้มป่อย (น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ จากละครเรื่อง แค้นหารักสลับชะตา และ ประกาศิตกามเทพ) เป็นสาวเหนือที่มีลักษณะท่าทางไม่เรียบร้อย ไม่ถูกจากภาพลักษณ์สาวเหนือในความนึกคิดของคนใดหลายๆ คน ซึ่งอาจจะเป็นผลให้เธอยังไม่มีแฟนสักที เธอเป็นสาวที่ค่อนข้างเบื่อกับงานวันรวมญาติที่เหล่าเครือญาติที่ได้ผัวเป็นคนกรุงเทพฯ ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย จะพาผัวและลูกกลับมาเยี่ยมที่สุด ก็น่าจะมีแต่แม่ของเธอนี่แหละที่ไม่ได้มีผัวเป็นคนกรุงเทพฯ เหมือนอย่างญาติผู้อื่น และนั่นคงอาจจะเป็นสาสาเหตุให้เธอคิดต้องการมีแฟนเป็นคนกรุงเทพฯ

หนังท้องถิ่น (local film) ในบ้านเราได้รับการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอ มีหนังที่เว้าอีสาน แหลงใต้กันทั้งเรื่องออกมาให้ดูกันไม่ขาดสาย แต่คเช่นเดียวกับนี้เป็นทีของหนังภาคเหนือกันบ้างแล้ว กับรูปยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ฉบับล้านนาเรื่อง ‘ส้มป่อย’ ที่ได้สาวเหนือแต้ๆ อย่าง ‘น้ำตาล – พิจักขณา วงศารัตนศิลป์’ มาเล่นประเภทถอดจิตถอดวิญญาณให้พวกเราได้ชมกัน

เมื่อไต่ถามถึงความเป็นคนเหนือของตัวเอง ‘น้ำตาล-พิจักขณา’ บอกว่ามีอยู่ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม เพราะเหตุว่าเธอมีคุณพ่อคุณแม่เป็นคนจังหวัดแพร่ทั้งคู่ ถึงแม้ว่าน้ำตาลจะไปเกิดที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่พออายุ 4 ขวบก็ย้ายกลับมาเป็นเด็กเหนือ จนกระทั่งจบการเล่าเรียนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

‘มายาคติ’ ที่มาพร้อมคำว่า ‘สาวเหนือ’

คนแต่ละภาคก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะเจาะจงตัวที่มีสาเหตุจากการหลอมรวมความเชื่อ วัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตความเป็นอยู่เข้าร่วมกัน อย่างสาวเหนือก็มักจะถูกสวมทับด้วย ‘มายาคติ’ ที่ถูกเปิดเผยแพร่ตามสื่อต่าง ๆ ดังเช่นว่า ตำช้านานรักวังบัวบาน, นิดหน่อยใจยา หรือ สาวเครือฟ้า ดูหนังออนไลน์ฟรี 4k ยังมีอีกอย่างคือคนจะมุ่งหวังว่าภาษาเหนือจำเป็นจะต้องไพเราะ บอกช้าๆ เนิบๆ แต่จริงๆ ดูหนังออนไลน์ฟรีส้มป่อย แล้วภาคเหนือมีหลายๆสำเนียง เหนือเชียงใหม่ เหนือลำพูน เหนือแพร่ เหนือน่าน ส่วนเหนือแพร่ (บ้านกำเนิดของน้ำตาล) จะเป็นเหนือที่ห้วนมากๆ บางทีเพื่อที่จะนรับฟังตาลเสวนากับแม่กับพ่อก็จะมีความคิดว่าทะเลาะกันรึเปล่า”

ส่วนรูปยนตร์ ‘ส้มป่อย’ เรื่องเกิดที่ลำพูน คลุกเคล้ากันกับผู้กำกับเองก็เป็นคนลำพูนก็เลยใช้ศัพท์แสงเหนือสำเนียงลำพูน แต่น้ำตาลแอบกระซิบให้เรายอมรับฟังว่าเธอแอบหลุดสำเนียงอื่นออกไปบ้างเช่นกัน “ในหนังหนูแอบ ‘ปะแล๊ด’ แอบหลุดสำเนียงเชียงใหม่บ้างเหตุเพราะไปเล่าเรียนอยู่ มช. มา 3-4 ปี แล้วผู้คนที่เล่นหนังร่วมกันเป็นคนเชียงใหม่ค่อนข้างจะเยอะ พอเจรจาพอยอมรับฟังหลายๆ วันเข้า เลยติดสำเนียงมาในหนัง”

รีวิวหนัง ส้มป่อย

หนังไทยที่พาเราขึ้นเหนือไปดูบรรยากาศต่างจังหวัดในแถบลำพูน พาไปเจอกับสถานะการณ์ของสาวละปูนที่มีทั้งความแก่น ความฮา และไม่สามารถสัมผัสมีความสุขสบายกับการที่ต้องติดอยู่กับนั่น ฝันปรารถนาที่จะได้แฟนที่เป็นคนกรุงเทพฯ จนมาเจอหน้าหล่อ ๆ ของแวน ชายหนุ่มที่มาถ่ายภาเจอ้านเมือง วัฒนธรรมและธรรมชาติของล้านนา นำมาซึ่งการทำให้เธอได้เหน้าจอเขา

แต่หนังก็สร้างตัวละครอีกตัวมาเป็นคู่แข่งกัน แซ้ป คือชายหนุ่มผู้มีอาชีพเป็นหมอดูร่างทรง ที่สาวเจ้าไม่เคยเชื่อมั่นและสังเกตเห็นเป็นความหลอกลวง แต่เพียงแว้บแรกที่เขาเห็นได้ชัดเธอก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง แน่นอนว่า เขาต้องใช้ความเป็นร่างทรงออกแผนการเพื่อที่จะให้แวนหมดแล้วซึ่งความหวัง

รีวิว หนัง GET HIM GIRL ส้มป่อย

(น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) สาวลำพูนสาวโสดขาแรงสายฮา เป็นสาวเหนือที่มีลักษณะท่าทางไม่เรียบร้อย ผิดจากรูปลักษณ์สาวเหนือในความคิดของคนไหนหลาย คน ที่ไม่ต้องการติดแหง็กใช้ชีวิตที่หลงเหลืออยู่ในบ้านกำเนิด เธอเป็นสาวที่ค่อนข้างจะเบื่อกับงานวันรวมญาติที่เหล่าเครือญาติที่ได้ผัวเป็นคนกรุงเทพฯ การได้แฟนดีๆ ไปใช้ชีวิตคูลๆอยู่กรุงเทพฯ ถือเป็นลาภอันประเสริฐ

ความมุ่งหวังเดียวที่สามารถจะช่วยให้ฝันเป็นจริงคือจำเป็นที่จะต้องหาแฟนเป็นหนุ่มชาวกรุง และ แล้วฟ้าก็ประทาน แวน ยูทูบเบอร์สายไปเที่ยวมาให้ ส้มป่อย ก็เลยโร่ปรึกษา แซ้ป เจ้าเข้าทรงสายแว้นซ์นั่งทางในหากลวิธีมัดใจผู้บ่าวเมืองกรุง โดยที่ ส้มป่อย ไม่ทราบเลยว่า แซ้ป แอบถูกใจเธอจู่ๆเสน่ห์ก็แรงขึ้นมา ส้มป่อย จะเดินหน้าอ่อย แวน ต่อหรือพอแค่นี้

หัวข้อนี้ นักแสดงเกือบจะพูดศัพท์แสงเหนือกันทั้งเรื่อง เหลือไทยกลางไว้เพื่อแวน คนกรุงเทพฯ ไว้เพียงแค่นั้น ให้ฟีลลิ่งล้านนา เหมือนคนดูได้ไปใช้ชีวิตท่ามกลางคนเหนือ

เริ่มต้นเรื่อง อาจจะขัดเขินอยู่บ้าง แต่พอสถานะการณ์เดินไปก็เหมือนจะเข้าฝักกันเพิ่มมากขึ้น ตัวหนังเดินเรื่องไปเรื่อย ถึงแม้อาจช้าบางจุด หากก็ไร้เวิ่นเว้อเอาแต่เล่นมุขเฮฮา บทหนังพาพวกเราไปในจุดที่รู้จักไร้อะไรแปลกใหม่ ทุกอย่างก็เลยคล้ายจะเดินไปตามความคาดคาดหมายของคนชม จะติดอยู่บ้างก็คงจะเป็นช่วงเวลาของเรื่องราวที่กระลำดับขั้นสั้นจนเกินความจำเป็น ชี้ให้เห็นสึกทุกสิ่งมันรวดเร็วเกิดความกังขาในความรักของคนทั้งสาม แต่ถึงกระนั้น ตัวหนังก็พาให้พวกเราอินไปกับฉากชวนสะเทือนใจได้อยู่

เปิดตัวแล้วพร้อมทั้งกระแสตอบรับชั้นเชิงดีเยี่ยมที่สุด สำหรับ ส้มป่อย หนังโรแมนติกคอเมดี้ที่แม่สตรีจำเป็นที่จะต้องยิงเรือ สาวเอื้องเหนืออยากมีความรัก เลยหว่านเสน่ห์มัดใจป้อจายที่หมายปองให้ได้! นำทำให้รู้โดย น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ และได้ 2 ผู้กำกับมือดี โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ นั่งแท่นขอความกรุณาิวเซอร์ และ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มาเป็นผู้ชี้แนะ

ส้มป่อย ว่าด้วยเหตุการณ์ของ ‘ส้มป่อย’ สาวลำพูน สุดแสบ เฟี้ยว โก๊ะ แต่โสดสนิท ที่ใฝ่ฝันต้องการมีแฟนเป็นหนุ่มกรุงเทพฯ เพื่อที่จะได้ออกจากบ้านกำเนิดไปใช้ชีวิตชิคๆ คูลๆ ในเมืองกรุง

และแล้วเหมือนโชคหล่นทับ เมื่อฟ้าส่ง ‘แวน’ ยูทูเบอร์สายท่องเที่ยวมาให้ งานนี้แม่เพศหญิงอย่างส้มป่อยจะรีรอมิได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไปแล้ว พรหมลิขิตก็สร้างเองได้ เธอก็เลยควรต้องไปปรึกษา ‘แซ้ป’ คนทรงเจ้าตัวกวน ให้ช่วยนั่งทางในหาเคล็ดวิธีมัดใหน้าจอ้ายแวน ขีดด้ายแดงเชื่อเรื่องมความเกี่ยวพันให้จงได้

ส้มป่อย คือรูปยนตร์น่าฮักฉบับล้านนา โดย M Picture สร้างโดย ก้องเกียรติ โปรดักชั่น ที่ได้ 2 ผู้กำกับชั้นเชิงแถวหน้าอย่าง โขม ก้องเกียรติ จาก เฉือน, อันธพาล, ขุนพันธ์, ขุนแผน ฟ้ารู้สึกตัว เป็นต้น มารับบทบาทกรุณาิวเซอร์ ยิ่งไปกว่านั้นนี้ หนังยังได้ผู้กำกับเมืองเหนืออย่าง มะเดี่ยว ชูเกียรติ จาก รักแห่งสยาม, 13 เกมสยอง, Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ เป็นต้น มารับบทบาทเป็นที่ปรึกษาของหนัง เพื่อจะเพิ่มความแสบซ่าน่ารักให้กับคาแรกเตอร์ของส้มป่อย

oyasaibatake