ซีรี่ย์ฝรั่ง สืบสวน โรแมนติกคอมเมดี้ ซีรีส์ยอดฮิต อัพเดทใหม่

ซีรี่ย์ฝรั่ง

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรี่ย์ฝรั่ง

ซีรี่ย์ฝรั่ง  Bloodshot  ในหนังหัวข้อนี้จะเป็นการเล่าถึงอดีตกาลผู้กองทหารความสามารถฉกาจฉกรรจ์อย่าง เรย์ มึงร์ริสัน ที่สวมบทแสดงโดย วิน น้ำมันดีเซล เขาถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขร่างกายของเขาให้สามารถต่อสู้หรือเป็นวัสดุฆ่าชั้นเยี่ยม ความจำของเขาได้หายไป อย่างเดียวที่เขาทราบเป็นเขาจะต้องทำภารกิจช่วยเหลือคู่รักของเขา แล้วก็เขาไม่ใช่เพียงแค่คนเดินดินเนื่องจากว่าด้านในเลือดของเขาได้มีหุ่นขนาดเล็กที่เรียกว่า ท้องนาไนต์ ที่สามารถจะช่วยให้เขามีพลังเหนือมนุษย์ปกติและก็มีพลังสำหรับการบำบัดรักษาสูง เกือบจะกล่าวได้เลยว่าเขานั้นเสมือนจะเป็นเครื่องจักรฆ่าอมตะ เป็นแฟรงค์เกนสไตน์ในปัจจุบัน แม้กระนั้นแล้วเมื่อวันหนึ่งความไม่ดีเหมือนปกติบางสิ่งบางอย่างมันก็ทำให้เขาทราบว่า

เขากำลังถูกหน่วยงานนี้หลอกใช้ แล้วก็รอลบความจำ คดโกงเขาให้ทำภารกิจเสี่ยงตายเพื่อผลตอบแทนของหน่วยงานอยู่ตลอดซูเปอร์ฮีโรยังเป็นแถวหนังที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่ทุกค่ายภาพยนตร์ต้องการมีแฟรนไชส์ได้รับความนิยมของตนที่ขายกินได้ยาวๆเหมือนกับหนังมาร์เวล แล้วก็สำหรับ Bloodshot ก็เป็นฮีโรจากค่ายโซนี่ที่มีส่วนประกอบดีๆหลายประเภทสำหรับเพื่อการขึ้นต้นเป็นแฟรนไชส์ดังได้ ทั้งยังคุมการสร้างโดยค่ายโซนี่ที่มีประสบการณ์ทำหนังฮีโรอย่าง Spider-Man รวมทั้งสายดาร์กอปิ้ง Venom มาแล้ว

ซึ่งก็ดูเหมือนทำเป็นดียิ่งขึ้นเรื่อยเป็นการได้ร่วมงานกับ วิน น้ำมันดีเซล ผู้แสดงนำชายนักบู๊ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่มีแฟรนไชส์ของตนแข็งแรงมากมายๆอย่างหนังแข่งรถเครือญาติ Fast แล้วก็เอาใกล้เคียงกับหัวข้อนี้ก็ยังมี Riddickในหนังประเด็นนี้ได้สร้างขึ้นให้เป็นราวกับหนังซุปเปอร์วีรบุรุษ และก็เป็นอีก คอมไม่กนึง ของค่ายวารสาร Valiant Comics ที่ จิม ยกตเตอร์ สมัยก่อนบรรณาธิการของมาร์เวลเป็นผู้จัดตั้ง อีกทั้งมียอดจำหน่ายรวมกว่า 80 ล้านฉบับ และก็มีจักรวาลฮีโรของตนที่น่าดึงดูดไม่แพ้ค่ายอื่นๆโดย Bloodshot

จะเป็นตัวละครแรกจากค่ายนี้ที่กำลังจะได้ขึ้นหน้าจอเป็นตัวแรก ได้โอกาสมเขียนบทอย่าง ซีรี่ย์ฝรั่ง  เจฟ วาดโลว์ จากหนัง Kick-Ass 2 (2013) มาประสานมือกับ อีริก ไฮเซอเรอร์ ที่เคยเข้าชิงบทออสการ์ดีเลิศจากหนัง Arrival (2016)นี่เป็นการดูแลหนังยาวคราวแรกของ เดฟ วิลสัน มือวิชวลเอฟเฟกต์ที่ผ่านงานใหญ่อย่าง Avengers: Age of Ultron (2015) รวมทั้งส่งผลงานแอนิเมชันที่น่าดึงดูดสุดๆในโพรเจกต์ Love, Death & Robots ทางเน็ตฟลิกซ์ในตอน Sonnie’s Edge ซึ่งผลงานน่าดึงดูดมากมายๆรวมทั้งคงจะเหมาะสมกับฮีโรสายดาร์กโก้ๆด้วย

หากจะเอ่ยถึงผู้แสดงนำชายที่เป็นตัวละครหลักของประเด็นนี้ก็บางทีก็อาจจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มีความเหมือนกับวจนะของเรื่องอื่นตัวอย่างเช่น Captain America (ทหารที่ถูกทดสอบซูเปอร์โซลเยอร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2) Winter Soldier (ถูกลบความจำรวมทั้งสร้างความจำเลียนแบบเพื่อทำหน้าที่ให้หน่วยงาน) Wolverine (พลังสำหรับเพื่อการฟื้นฟูร่างกายแบบเหนือโลก) Iron Man (ออกแบบศูนย์รวมพลังงานเป็นวงกลมอยู่ที่ทรวงอก) แต่ว่าก็จะต้องชื่นชอบว่าพอเพียงเอามาทำหนังก็ให้อารมณืผสมนานาประการฮีโรแม้กระนั้นก็เอามาเป็นเอกลักษณ์ของตนได้แบบเดียวกัน ทั้งยังภาพการฟื้นฟูสภาพที่โคตรโก้แบบเซลล์เบาๆผสานกลับมาเสมือนรีเวิร์ส

ซีรี่ย์ฝรั่ง

หรือพวกออกแบบของพวกเครื่องมือต่างๆก็ไฮเทคไม่แพ้พวก GI Jo ยิ่งรองบอสตอนเสริมพลังแล้วนี่ให้อารมณ์แบบ ด็อกเตอร์ออกโตปุส ใน Spider-Man 2 เลย จะบอกลอกการบ้านราษฎรมาทำก็ไม่เชิง คงจะเรียกว่าการทวนวรรณกรรมที่เกี่ยวพันแล้วเขียนหนังสือเรียนตนเองมากยิ่งกว่าในหนังประเด็นนี้ได้แต่งตั้งฉากเเอ็คชั่นสุดอลังการพร้อมกับ CG ที่แสนวิจิตรตระการตา ซึ่งผลงานที่ออกมาได้เยี่ยมยอดแบบงี้บิดาหนังหัวข้อนี้เป็นฝีมือการดูแลของผู้กำกับ เดฟ วิลสัน ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นผู้กำกับระดับต้นๆของหนังสาย Action ที่ใช่CGดูแลออกมาได้สมความหวัง งาม เยี่ยม และก็กล้าเล่นใหญ่ ตัวผู้แสดงไล่ไปอย่าง วิน น้ำมันดีเซล ก็จะเรียกแสดงดีไหมก็เรียกว่าแสดงเป็นตัวเองตามแบบมาตรฐานมากยิ่งกว่า

ถ้าหากตัดพลังพิเศษออกพี่มึงก็เป็นดอมในหนังรถแข่ง ริดดิกในหนังอวกาศ สายในหนัง xXx ดีนะถ้าหากเอ็งบรรยายกรูทให้เป็นวิน น้ำมันดีเซล ด้วยคงจะเทวดาสุดแล้วล่ะ ก็เลยไม่มีอะไรจำต้องวิจารณืผู้ใดกันถูกใจสไตล์นิ่งดุ มีซีนอบอุ่นแบบขรึมๆก็คงจะถูกใจการแสดงของเอ็ง ส่วนตัวร้ายหลักอย่าง กาย เพียส ที่มาเล่นหนังเกี่ยวกับความจำก็เชิญชวนให้ระลึกถึงหนัง Memento ของโนแลน ที่มึงเคยเล่นไว้เช่นกัน ถูกใจตรงบางฉากเอ็งทำให้พวกเราหวั่นไหวได้เช่นเดียวกันนะว่าหรือมึงไม่ใช่ตัวร้ายหว่า

เป็นมองมีมิติที่ห่วงผู้แสดงนำชายจริงๆซึ่งก็อีกตัวที่ทำให้เกิดความรู้สึกอย่างงี้ได้เป็นรองบอสที่ได้  ซีรี่ย์ฝรั่ง แซม ฮิวจ์แอน มาเล่น มีฉากหนึ่งที่มีความรู้สึกว่าจริงๆเขารู้เรื่องดารานำชายดีเลยโกรธผู้แสดงนำชายมากมายที่ยังเป็นขี้ข้าของหน่วยงานอยู่ ดาราอีกผู้ที่ต้องการเอ่ยถึงเป็น ไอซา กอนซาเลส เนื่องจากการมีอยู่ของคุณมันทำให้หนังแจ่มใสดีจังๆส่วนตัวละครที่บางทีอาจจำต้องปรับหน่อยในอนาคตเป็น วิแกนส์ นักเขียนโปรแกรมช่างจ้อจิตเหงาหงอยที่บทยังล้นๆข้อผิดพลาดที่ชัดๆของหนังก็อาจจะเป็นความสลับซับซ้อนในที่ไปที่มาของผู้แสดงนำที่จะต้องอาศัยเวลาปูพื้นครู่หนึ่ง

และก็จุดหักมุมในช่วงแรกเรื่องดารานำชายถูกลบแล้วก็สร้างความจำเลียนแบบเพื่อหลอกใช้ก็ถูกเรื่องย่อสปอยล์ไปหมดละตั้งแต่ก่อนดูหนัง เลยขาดความว้าวของพลอตตอนต้นไปหน่อย พอเพียงยิ่งหนังมีรูรั่วในบทที่ขัดความรู้สึกว่าพลังระดับซูเปอร์ฮีโรนี่คนทั่วโลกไม่รู้เรื่องเลย เป็นความมีความขัดแย้งในหน่วยงานหนึ่งแค่นั้นมันเลยขาดความโหฬารไปหน่อย ซึ่งก็สะท้อนมาด้วยฉากแอ็กชันทั้งหลายแหล่ที่ไปไม่ค่อยสุด มาก็มิได้มากมายอย่างที่หนังแนวนี้ควรจะอัดใส่ไม่ยั้งมีฉากโชว์ใหญ่ๆสักหลายฉากหน่อย

แต่ว่านี่นับๆไปก็มีฉากซัดเอาจริงเอาจังสัก 3 ฉาก แล้วก็เป็นฉากที่ติดตาจริงๆเพียงแค่ฉากลิฟต์หล่นส่วนท้ายเพียงเท่านั้น ก็จำต้องเห็นด้วยล่ะเกี่ยวกับความเป็นหนังภาคแรกเลยจำเป็นต้องแบ่งที่ให้การเล่ามากหน่อย ก็เป็นความโชคร้าย แต่ว่าอีกดวงใจก็มองเห็นแววเลยว่าหากมีภาคต่อได้ จะเป็นหนังระเบิดระเบ้อไม่แพ้หนังรถแข่งของวิน น้ำมันดีเซล แน่นอนเป็นแฟรนไชส์ที่มีอนาคตพอเหมาะพอควรเลยล่ะ รวมทั้งที่สำคัญหนังคงจะโหดเหี้ยมเอาเรต R ได้เลยแต่ว่าก็ราวกับยั้งๆไว้พอสมควร คงจะทดลองคิดเล่นกลุ่มคนแก่ไปเลยบางทีอาจดีมากกว่า

ถ้าเกิดให้คำจำกัดความกับหนังประเด็นนี้ก็จะต้องพูดว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่มีความล้ำยุค มีการรังสฤษฏ์ฉากแอ็คชั่นแล้วก็การต่อสู้และสาย ไซไฟก็คงชอบกันอย่างแน่แท้ ยังไม่ต้องเอ๋ยถึงการแสดงของดารานำชายอย่างวินน้ำมันดีเซล ผู้ซึ่งไม่เคยทำให้แฟนคลับหนังสายบู๊จำเป็นต้องผิดหวังกันเลยสักหนึ่งครั้ง ก็เป็นหนังที่มองได้เรื่องหนึ่งเลยสำหรับสายซูเปอร์ฮีโร และก็ขอเชียร์ให้มีภาคต่อเพราะว่ามองเห็นแววความย่อยยับสันตะโรได้กึกก้องโลกแน่นอน

 

Shooter คนระห่ำปืนเดือด

จำต้องขอบอกไว้เลยว่าหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่เคยเป็นที่นิยมอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือเมืองนอกกับหนังเรื่อง Shooter คนระห่ำปืนเดือด ซึ่งหนังหัวข้อนี้จะเล่าถึงยอดเยี่ยมนักแม่นปืนที่เคยเสียเพื่อนรักในสนามรบ รวมทั้งผิดหวังกับกองทัพมาก่อน หลายท่านรู้สึกว่าเขาตายในหน้าที่อีกส่วนใดส่วนหนึ่งก็มีความคิดว่าเขาปลดเกษียณไปแล้ว ตามที่เป็นจริงแล้วเขาดำเนินชีวิตแบบบ้านๆอยู่บนเขาไม่ยุ่งกับโลกด้านนอกและก็เขาได้เลี้ยงสุนัขฉลาดหลักแหลม 1 ตัว ต่อไปเขาก็มิได้ติดต่อกับโลกด้านนอกอีกเลย จนตราบเท่าพันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ได้เดินทางมาเจอเขา หลายๆท่านคงจะใคร่รู้แล้วสิว่ามันจะกำเนิดอะไรขึ้นมารับง Shooter คนระห่ำปืนเดือด กันได้เลย

หนังประเด็นนี้จะกล่าวถึงรายละเอียดของ ผู้แสดงนำชาย Shooter ที่มีนามว่าบ็อบ ซีรี่ย์ฝรั่ง  ลี สแวกเกอร์ ตัวเขานั้นได้ผลแม่นปืนที่กำลังทำภารกิจเพื่อคุ้มครองป้องกันการเดินทางของกองกองทัพ เขาได้ปฏิบัติงานอยู่กับเพื่อนเกลอพี่เป็นคนชี้เป้า แล้วก็ดูอย่างกับว่าภารกิจคราวนี้ของเขาก็จะเป็นภารกิจท้ายที่สุดแล้วสำหรับในการรับใช้กองทัพ แต่ว่าภารกิจในคราวนี้ก็มิได้ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากพวกเขาจำเป็นต้องพบกับกองกำลังติดอาวุธที่กำลังไล่ล่ากองทัพของเขา เขาก็เลยยิงองค์การก่อการร้ายก่อนที่จะองค์การก่อการร้ายหยุดรถยนต์และก็ยิงกระหน่ำพวกเขา

เขายังเอาอยู่ในเหตุการณ์อย่างงี้จนกว่ามีเฮลิคอปเตอร์มาเขาก็เลยลุกขึ้นยืนเปิดลืมตัวแล้วก็ ดอนนี่ เพื่อนสนิทของ บ็อบ ลี ก็ถูกยิงทำให้เขาทำลายเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น ก่อนจะยิงใส่องค์การก่อการร้ายทำให้กรุ๊ปพวกนั้นหนีกระจัดกระจายกันไปแล้วก็ชื่อของเขาก็ได้หายไปจากระบบภายหลังจากเหตุในคราวนั้นผ่านไปในขณะที่เขากำลังดำเนินชีวิตอยู่อย่างสงบเงียบ ก็ได้มีพันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ได้เดินทางมาเจอกับเขา รวมทั้งตัวพันเอกก็ได้เพียรพยายามคุยกลับ บ็อบ ลี ว่าให้เขาคิดแผนลอบสั่งหารผู้นำให้หน่อย โดยบอกเหตุผลว่าจะได้คุ้มครองถูกจากมือสังหารตัวจริง บ็อบลี

เสมือนจะไม่ร่วมด้วยแต่ว่า พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน อ้างเรื่องรักชาติก็เลยได้รับภารกิจนี้ หนังแอคชั่น อย่าง Shooter 2017 บรรยายไทย แล้วก็รีวิวหนังที่ น่าดึงดูด อีกเยอะมากตัวพระเอกของพวกเราก็ได้เดินทางลงมาจากเขา เพื่อมาตรวจแล้วก็คิดแผนว่าจะมีสไนเปอร์จากจุดไหนได้บ้าง รวมทั้งภายหลังที่ตัวเขาได้คิดแผนเสร็จสมบูรณ์ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ก็คิดแผนซ้อนแผนเพื่อจะกระทำฆ่า อาร์ชบิชอป และก็ปัดความผิดทั้งหมดทั้งปวงมาให้กับตัวเขา ส่งผลให้ตัวเขานั้นจะต้องแปลงเป็นโจรและก็จำเป็นต้องรอหนีการเข้าจับกุมของตำรวจ เขาได้รังแก นิค เมมฟิส

รวมทั้งชิงรถยนต์ของ FBI แต่ว่าเขาถูกยิงบาดเจ็บอย่างรุนแรงก่อนที่จะได้มีการเดินทางไปหา ซาร่าห์ ภรรยาของดอนนี่ คู่คิดที่เสียชีวิตไป เนื่องจากว่าบริเวณใบหน้าของเขาได้ออกข่าวสารไปทั่ว ซาร่าห์ ก็เลยทราบดีว่าเขาหนีตำรวจมากมายจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซาร่าห์ เสมือนจะเชื่อก่อนจะโทรศัพท์หาตำรวจแล้วก็วางสายโทรศัพท์ไป เขาได้ทำแผลให้กับ บ็อบลี ในขณะที่แผลเขาหายก็ดีก็เลยคิดแผนเอาคืน โดยสร้างจุดหมายใหม่อย่าง นิค เมมฟิส ขึ้นมาให้ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน สงสัย นิค เมมฟิส ก็เลยโดนจับตัวรวมทั้งรีดเรื่องจริงก่อนจะถูกจัดฉากยิงตัวตาย แม้กระนั้น บ็อบลี เข้ามาช่วยไว้ทัน

ในเวลาถัดมาดารานำชายของพวกเราก็ได้ร่วมมือกับ กับ นิค เมมฟิส เพื่อจะตามหาข้อเท็จจริงและก็หาข้อแก้ต่างให้กับตนเองพวกเขาทั้งคู่คนก็เลยได้เดินทางไปหา Mr. Rate คนวันพรุ่งมีความสามารถรวมทั้งความชำนิชำนาญเกี่ยวกับปืนเป็นพิเศษ พวกเขาทั้งคู่ปรารถนาซักถามเกี่ยวกับเรื่องลูกกระสุนปืน ภายหลังที่เขาได้ทราบข้อเท็จจริงเขาก็ได้ให้ นิค เมมฟิส กระทำการฝึกหัดใช้ปืนพลซุ่มยิงแล้วก็ทำให้ นิค เมมฟิส เป็นคนชี้เป้าคนใหม่ ก่อนที่จะ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน จะให้ ไมเคิล แซนดอร์ ไปเป็นเหยื่อสุนัขป่าอย่าง บ็อบลี

เขาได้บอกความลับทั้งปวงเขาได้อัดเสียงไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะ ไมเคิล แซนดอร์ จะยิงตัวตายรวมทั้งมือสังหารมือดีของ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ก็ได้ล้อมเขาไว้ แต่ว่าก็ถูกฆ่าจนถึงหมด (ในช่วงเวลาที่ผมนั่งมองมาถึงในตอนนี้ผมก็นึกในใจว่า Shooter นางเอก ของหัวข้อนี้เป็นใครกันแน่ )หลังจากนั้นเขาได้ให้ นิค เมมฟิส โทรไปพบ FBI นัดหมายสถานที่มอบตัวก่อนจะโทรศัพท์หา พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน เพื่อนัดแลกกันเนื่องจากว่าเขาได้จับ ซาร่าห์ ไป โดยการแลกเปลี่ยนคราวนี้ บ็อบลี ต้องการที่จะให้พา วุฒิสมาชิกชาร์ลส์ เอฟ มีชั่ม มาด้วย สำหรับเพื่อการเปลี่ยนคราวนี้ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ก็ได้คิดแผนที่จะฆ่า บ็อบลี แม้กระนั้นทำไม่เสร็จเขาได้ให้ นิค เมมฟิส

ปลอมตัวเป็นเขาโดยมีแผ่นเหล็กเป็นเกาะคุ้มครองลูกปืนก่อนที่จะ  ซีรี่ย์ฝรั่ง นิค เมมฟิส จะถูกพลแม่นปืนยิงแล้วก็เขาก็ได้ฆ่ามือสังหารทั้งปวงก่อนจะเผยตัว ต่อจากนั้นไม่นาน FBI ก็ได้มาถึงและก็จับกุมตัวพวกเขาไป บ็อบ ลี สแวกเกอร์ ได้แก้ตัวในชั้นศาลคราวแรกเขาก็ได้พิสูจน์ว่าปืนของเขาที่ถูกจัดฉากก่อเหตุฆ่า อาร์ชบิชอป นั้นไม่อาจจะยิงออกได้น่าฟังเขาได้ดัดแปลงแก้ไขปืนตนเองทุกหน บ็อบ ลี สแวกเกอร์ ก็เลยพ้นความผิดและก็เขาได้เอาหลักฐานที่ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ฆ่าล้างหมู่บ้านให้รัฐมนตรีเป็นธรรมมอง แต่ว่าก็ทำอะไรมิได้เพราะเหตุว่ามันอยู่ในนอกเขต ต่อไปไม่นานเขาได้คิดแผนแล้วก็ฆ่า พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน แล้วก็ วุฒิสมาชิกชาร์ลส์ เอฟ มีชั่ม ที่ที่พักแห่งหนึ่งก่อนที่จะระเบิดบ้านนั้นทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานรวมทั้งหนังก็ได้จบลง

.

 lady chatterley’s lover ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์

คอนนี่ รี้ด หรือ เลดี้แชตเตอร์เลย์ (Emma Corrin) สตรีชั้นสูงที่สมรสกับ เซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ (Matthew Duckett) ข้างหลังเขากลับจากการศึก ทั้งสองได้ย้ายจากลอนดอนไปยังคฤหาสน์แร็กบี้ที่อยู่ในแถบต่างจังหวัด ความเบื่อหน่ายกับชีวิตการครองเรือน ทำให้คอนนี่เริ่มสานสมาคมลับกับ โอลิเวอร์ เมลเลอร์ส (Jack O’Connell) คนดูแลพื้นที่สวนป่าของผัว จนถึงคุณหลงเสน่ห์เขาอีกทั้งหัวใจและก็จิตวิญญาณ เปลี่ยนเป็นรักจริงที่ไม่คาดคิด ท่ามกลางกรอบคุณธรรมและก็สายตาจากคนรอบข้าง คอนนี่จะต้องเลือกว่าจะยอมสละสิ่งใดเพื่อความสบายกับชายที่คุณรัก

ในตอนต้นตัวหนังทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเรื่องออกจะไวอย่างยิ่งจริงๆ กรรมวิธีการเล่าก็สนุกสนาน มีการผสมเอาเสียงชี้แจงจากดารามาใช้สำหรับเพื่อการดำเนินเรื่องด้วย ซึ่งเพลิดเพลินมากมาย น้ำเสียงของหนังมีความเบาๆสบายๆมองออกจะง่าย แต่ว่าตอนหลังๆกลับโชคร้ายแอบถ่วงไปนิดหน่อย แม้กระนั้นโดยรวมเรื่องราวรวมทั้งการเล่าจัดว่าดีเยี่ยมที่สุด ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

เนื่องจากว่าในนิยายต้นฉบับก็เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดความรัก ซีรี่ย์ฝรั่ง รวมทั้งเอ่ยถึงประเด็นการมีเซ็กส์ที่ค่อนข้างจะโจ่งแจ้งรวมทั้งหวือหวามากพอควรอยู่แล้ว ด้วยเหตุนั้นในหนังประเด็นนี้ก็จัดเต็มมาเหมือนกัน ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ามิได้มีการเซนเซอร์ ปกปิดอะไรใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง มองเห็นหมดและก็มองเห็นออกจะเยอะแยะด้วย โดยในหนังก็เล่าออกมาได้อย่างเข้มข้น รุ่มร้อนแล้วก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันลึกซึ้งของทั้งคู่ผู้แสดงอย่าง Connie แล้วก็ Oliver ได้ออกมาอย่างเร่าร้อนพอใช้ได้มองเห็นนักแสดงได้เปลื้องผ้าแบบจริงๆมันแอบส่งพลังของการปลดล็อกบางสิ่งบางอย่างกลับมายังผู้ชมได้เช่นเดียวกัน มันเสมือนได้สัมผัสความรักแบบไร้ขีดจำกัดของทั้งสองได้อย่างเต็มเปี่ยม

ปลดปล่อยความรู้สึกให้ไปไหลกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งมันมองสวย เรียบร้อยงดงามและก็ประณีตและวิจิตรบรรจงมากมายวรรณกรรมโรแมนซ์น้ำเสียแสนยั่วยวนใจเรื่องราวชีวิตการได้สมรสกับเซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ทำให้คอนนี่มีชีวิตที่ร่ำรวยรวมทั้งมีสิทธิพิเศษ เมื่อคุณได้ดำรงสถานะเป็นเลดี้แชตเตอร์เลย์ แต่การสมรสในอุดมคตินี้กลับเบาๆแปลงเป็นเสมือนการกักขัง เมื่อคลิฟฟอร์ดกลับจากสงครามโลกครั้งที่ 1 พร้อมการบาดเจ็บที่ทำให้เขาเดินมิได้ เมื่อคุณได้เจอและก็หลงรักโอลิเวอร์ส เมลเลอร์ส คนดูแลสัตว์ในที่ดินของครอบครัวแชตเตอร์เลย์

ซีรี่ย์ฝรั่ง

การนัดพบอย่างลับๆพาให้คุณได้เจอกับการปลุกเร้าทางเพศแสนเย้ายวน แม้กระนั้นเมื่อความเชื่อมโยงคราวนี้กลายเป็นคำนินทาประชาชนไปทั่ว คอนนี่ก็เลยจะต้องกระทำการตกลงใจที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดไป จำต้องเลือกระหว่างการเอาอย่างหัวใจหรือกลับไปพบผัวของคุณและก็ทรหดอดทนทำในสิ่งที่สังคมสมัยเอ็ดเวิร์ดนั้นมุ่งหวังจากคุณถัดไปนี่เป็นผลงานของดาราหนังและก็ผู้กำกับหญิงไฟแรงชาวประเทศฝรั่งเศส “ลอร์ เดอ เคลร์มงต์-ตงแนร์” ที่เริ่มเปลี่ยนทิศทางมาเอาดีกับการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เมื่อไม่กี่ปีกลายคุณพึ่งประดิษฐ์ไม่นิซีรีส์ อย่าง Mrs. America กับ The Act ออกมาให้เชยชม แล้วก็นี่กลับมาจับทำหนังเรื่องราวอีกรอบ ที่นับว่าสไตล์ใหม่ที่ท้าของคุณไม่น้อย

เพราะว่านอกเหนือจากจะต้องพิจารณาถึงงานต้นฉบับ ยังจะต้องปรับโหมดมารับหนังโรแมนซ์ลุ่มหลงจัดๆด้วยหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายเชิงประพันธ์ชื่อเดียวกันของ “ดี. เอช. ลอว์เรนซ์” นักกวีในตำนานในตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20 โดยผลงานของผู้เขียนผู้นี้ชอบถูกประยุกต์ใช้ในการศึกษาวิจัยในคลาสเรียนวรรณกรรมของประเทศตะวันตกกันบ่อยมาก รวมทั้งเล่มนี้ก็จัดว่าผลงานมาสเตอร์พีชลำดับด้านหลังๆในช่วงชีวิตของเขา และก็เคยถูกเอามาสร้างเป็นหนังและก็ซีรีส์แล้วหลายเวอร์ชั่นหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายเชิงประพันธ์Lady Chatterley’s Lover ได้คนเขียนเก่ง “เดวิด มากี” จาก The School for Good and Evil และก็เร็วๆนี้ The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอคชั่น

มาดัดแปลงเขียนบทหนังให้ ซึ่งแม้ว่าคนใดกันแน่ที่เคยได้มองดูฉบับก่อนๆของเรื่องราวนี้บางครั้งก็อาจจะทราบซ้ำๆซากๆสักนิดสักหน่อย แต่ว่าการตีความหมายแล้วก็เคาะปัญหาในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ก็เพิ่มความสดใหม่รวมทั้งอารมณ์ที่เข้มข้นได้แบบยกฐานะ มิได้พาผู้ชมติดไปอยู่กับความคลั่งไคล้ที่ราคะในเบื้องหลังที่จิตใจมนุษย์เพียงอย่างเดียว ถือได้ว่าเป็นการไม่กซ์บทใหม่ออกมาได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูดแน่ๆว่านี่เป็นหนังโรแมนซ์อีโรติก ส่วนประกอบของฉากวาบหวิว 18+ ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงไปได้

แม้กระนั้นหนังก็สามารถถ่ายทอดเซ็กซ์ซีนออกมาได้ออกจะประณีตบรรจง พร้อมด้วยใกล้เคียงไปกับวิวัฒนาการทางสโมสรแล้วก็อารมณ์ของนักแสดงได้อย่างมีเหตุผลดี ฉากกลุ่มนี้ถ่ายทอดออกมาในเชิงศิลป์มากยิ่งกว่าเป็นภาพอนาจาร ทั้งยังจับใส่เข้ามาได้อย่างมีจังหวะแล้วก็ลำดับที่ดี ไม่ใช่การเยียดยัดแม้กระนั้นฉากฉาวๆแบบไม่เคยทราบประสีประสาส่วนประกอบด้านงานสร้างของหนังประเด็นนี้นั้น ก็จัดว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ ถ้าเกิดพิจารณาดีๆจะสัมผัสได้ว่าหนังจะใช้เคล็ดลับของสีเข้ามาเป็นตัวนำสารทางอารมณ์ให้กับผู้แสดงได้ออกจะเป็นศิลปงานโปรดักชั่นวางแบบก็ทำออกมาออกจะใช้ได้ แม้ว่าจะมิได้สะดุดตากว่าหนังแนวนี้เรื่องไหนๆแม้กระนั้นก็มองเห็นถึงการให้รายละเอียดรวมทั้งตั้งใจในหลายๆส่วนประกอบในหนังได้อย่างดีเยี่ยม

ด้านการแสดงก็จำต้องสรรเสริญ “เอ็มม่า คอร์ริน”  ซีรี่ย์ฝรั่ง ที่สวมวิญญาณเลดี้ได้อย่างน่าลุ่มหลงทั้งยังกายอีกทั้งจิตใจ คุณสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ออกจะถูกใจ หากว่าบทที่คุณได้รับนั้นจะมิได้แปลกใหม่อะไรเลย แล้วก็ยังเป็นบทที่เคยนำเอามาเล่นบ่อยๆหลายรอบแล้วด้วย แต่ว่าคุณก็สร้างมิติให้กับผู้แสดงนี้ได้อย่างมีเชิงชั้น มีแนวความคิดเชิงซ้อนทางภาวการณ์อารมที่ให้สลับซับซ้อนขึ้น “แจ็ค โอ’คอนเนลล์” บางทีก็อาจจะเป็นเพียงแค่บทชู้รักทั่วๆไป บทของเขาบางครั้งอาจจะไม่มีมิติสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็เป็นตัวละครสมทบที่เสริมรวมทั้งเป็นกุญแจสำคัญให้กับหนังประเด็นนี้

 

Skyscraper – ระห่ำตึกเสียดฟ้า

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก เล่นบท วิล ซอว์เยอร์ อดีตกาลหัวหน้าทีมช่วยเหลือตัวประกันเอฟบีไอแล้วก็สมัยก่อนทหารที่เคยออกรบ ซึ่งตอนนี้ รับงานประเมินความปลอดภัยให้กับอาคารสูง เขามารับงานในจีนแต่จำเป็นต้องพบเจอกับสถานะการณ์ไฟไหม้บนอาคารที่สูงสุดแล้วก็ไม่มีอันตรายที่สุดของโลก รวมทั้งเขาเองก็ถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นมือวางเพลิงเสียด้วย เว้นแต่เขาจำเป็นต้องค้นหาว่าผู้ใดเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและก็พิสูจน์ว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แล้วยังจำเป็นต้องช่วยเหลือครอบครัวทั้งยังเมียรวมทั้งลูกๆที่ติดอยู่ในอาคารนั้นอีกด้วย นี่เป็นหนัง Die Hard ที่สมัย 2018 อย่างแท้จริง

สำหรับคนชอบดูหนังแอ็กชั่นคงจะมีน้อยผู้ที่จะไม่รู้  Die Hard (1988) หนังระดับตำนานของ ซีรี่ย์ฝรั่ง  จอห์น แมคเทียร์แนน ผู้เกิดหนัง Predator (1987) ฉบับ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ และก็ทำให้ บรูซ วิลลิส แปลงเป็นผู้แสดงนำชายนักบู๊ขึ้นหิ้งของแวดวงจากหนังไต่อาคารระห่ำเมืองนรกหัวข้อนี้ เว้นแต่พลอตที่ประหลาดของ Die Hard อย่างการผลิตเหตุการณ์ จำต้องช่วยเหลือตัวประกันบนอาคารสูงจากกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายอาวุธครบมือด้วยตัวผู้เดียวแล้วแม้กระนั้นสิ่งสำคัญอย่างมากเว้นแต่พลอต แล้วก็ความมันสาแก่ใจแล้ว

สิ่งที่ทำให้ แดนนรกเสียดฟ้า เป็นที่นิยมอย่างมากจนถึงมีภาคต่อออกมาถึง 5 ภาค โดยภาคหลังสุดเป็นปี 2013 ในชื่อ A Good Day to Die Hard เป็นการผลิตติดอยู่แรกเตอร์ดารานำชายนักบู๊แนวใหม่ที่ชื่อ จอห์น แมคเคลนลาน (บรูซ วิลลิส) ที่มิได้เทวดา แม้กระนั้นมองมีความเป็นคนติดดิน มีเงื่อนในใจ มีความอ่อนแอเจ็บได้ แล้วก็มีนิสัยแบบมนุษย์เจอได้ตามถนน อีกทั้งความกวนและก็หยาบกระด้าง นี่ก็เลยแปลงเป็นหมุดหมายสำคัญให้หนังบู๊ในสมัยข้างหลังมา ก่อร่างสร้างตัวละครที่น่าจำเยอะขึ้นกว่าเพียงแค่การปะทุเทือกเขาเผากระต๊อบอย่างที่เป็นมาหลายทศวรรษ

ซีรี่ย์ฝรั่ง

หากแม้ผู้กำกับ คอยว์สัน มาร์แชล คุณร์เบอร์ จาก We’re the Millers (2013) และก็ Central Intelligence (2016) ซึ่งเรื่องข้างหลังนี่ได้ร่วมงานกับ เดอะร็อก มาก่อนแล้ว ก็ดูเหมือนแจ่มแจ้งในหนทางหนังบู๊หรรษาฮาแตกเสียมากกว่าจะมาบู๊เข้มข้น แม้กระนั้นกับประเด็นนี้เปลี่ยนเป็นว่าคุณร์เบอร์จัดหนักด้วยสารพัดสารพันสถานะการณ์บังคับให้นักแสดงจำเป็นต้องวิ่งหนีตาย แล้วก็จัดการกับปัญหาเหนืออาคารสูงเสียดฟ้าที่กำลังไฟลุกไหม้ ได้อย่างมันหยด แล้วก็สนุกสนาน

สิ่งที่จำต้องชื่นชอบนอกเหนือจากการที่พา เนฟ แคมเบล จาก Scream ดูหนังผ่านเน็ต ที่พวกเรามิได้มองเห็นบนหนังระดับบล็อกบัสเตอร์มานานมากกลับมาขึ้นหน้าจอโชว์ความสวยงาม รวมทั้งการแสดงที่ดุเดือดสม่ำเสมอเช่นกันเกือบทุกเรื่องของเดอะร็อก แล้วนั้น เป็นการที่หนังสร้างเนื้อสร้างตัวร้ายอย่าง คอเลส โบธา ได้ทารุณโหดร้ายน่าจำ ที่สำคัญไม่โง่งมทำอะไรทึ่มๆด้วย และก็อีกผู้แสดงสมทบที่แย่งซีนได้ดิบได้ดีอย่าง คนรวยจีนผู้ครอบครองอาคารอย่าง แรงว ที่สวมบทบาทโดย 1 ใน 25 ศิลปินทวีปเอเชียดีที่สุดนิรันดรของเว็บไซต์ CNNGo อย่าง คุ้นชิน ฮาน และก็นักแสดงของเมียสาวสุดงามตัวจริงของ เจย์ โจว อย่าง ฮันทุ่งนาห์ ลุกนลิแวน ที่มาสวมบทมือขวาของตัวร้ายได้อย่างน่าสมน้ำหน้าดีล้นเกินก็น่าจำมากมายด้วยเหมือนกัน

จัดว่าหนังมีตัวละครหลัก ผู้แสดงสมทบที่แน่นมากมาย betflik998 ซึ่งถึงแม้หนังจะละเลยความสมจริงสมจังนิดๆหน่อยๆไปเพื่อดำเนินเรื่องให้ไว ให้กระชับสุดๆแต่ว่าก็ไม่มีนักแสดงไหนที่ถึงกับตรรกะวอดวายจนกระทั่งจะต้องกุมขมับ อันนี้ถูกใจมากมายส่วนที่พวกเราตะหงิดๆหรือสงสัยหลายจุด ก็มีตามปกติหนังบู๊เน้นย้ำหรรษา อย่างก่อนหน้าก็มีชาวเน็ตออกมาวิภาควิจารณ์ความสมจริงสมจังของโปสเตอร์หนังว่ามันไม่น่าจะกระโดดถึงได้ อันนี้ในหนังเองก็เหมือนกันมันจะมีจุดที่เชื้อเชิญสะดุดคิดอยู่มากมายเช่นเดียวกัน

แต่ว่าหากมองเอามันเอาบรรเทาก็นับว่าละเลยได้ แล้วก็หนังก็มอบความรื่นเริงใจ ซีรี่ย์ฝรั่ง ได้คุ้มสมรรถนะของมันอยู่จำนวนไม่ใช่น้อยดูอย่างกับว่า หากไตร่ตรองจากบริษัทหนังที่สร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้แล้วอย่าง Legendary (ที่ซึ่งเวลานี้โดนเทคโอเวอร์โดยบริษัทจีนไปแล้ว) ไม่ฉงนใจที่เค้าเรื่องนั้นชอบมีตัวละครจีน กล่าวถึงประเทศของอาตี๋อะหมวย และยังรวมไปถึงคนร้าย ที่เป็นชาวจีน มาเดินกันให้ว่อน ตลอดทั้งเรื่อง #มันคงจะเป็นเทรนไปแล้ว สำหรับฮอลลีวูดในยุคนี้ ที่จำต้องดูตลาดหนังในประเทศจีนเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ที่หนังแนวนี้คงจะถูกในชาวจีนได้ง่ายๆ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top